Bán Bán nhím giống,nhím thịt và chim trĩ giống,chim trĩ thịt giá rẻ

  • Thread starter letrinhduoc
  • Ngày gửi
L

letrinhduoc

Guest
#1
Kính thưa quý vị và bà con.
Ở Việt Nam thú chơi cây cảnh, cá cảnh, chó cảnh, đá cảnh, gỗ cảnh…và đặc biệt là chim cảnh đã phát triển từ nhiều năm nay. Những loại chim người ta thường chọn để chơi cảnh có thể là: họa mi, khướu, khuyên, chào mào, chích choè…
Trong thời gian gần đây bên cạnh những loại chim cảnh kể trên có nhiều người chọn thêm chim trĩ để chơi cảnh. Giống chim trĩ chọn để làm cảnh có thể là chim trĩ xanh hay chim trĩ đỏ, chim trĩ 7 mầu. Chim trĩ xanh và chim trĩ đỏ có vóc dáng rất đẹp, trọng lượng tối đa có thể đạt mức 1,8kg đối với con trống và 1,4kg đối với con mái. Chim Trĩ Xanh và chim trĩ Đỏ có giá trị khá cao trên thị trường bởi những nét độc đáo mới lạ của nó trong cái thú nuôi làm cảnh.

Chim trĩ dễ nuôi và rất ít bị bệnh, chim Trĩ được chọn làm cảnh thường là chim Trĩ trống bởi hình dáng oai vệ của chúng. Một con chim Trĩ đẹp phải hội tụ được các điểm như :
1. Khỏe mạnh, nhanh nhẹn, ăn uống đi lại dễ dàng.
2. Mắt sáng, không bị tật, không chảy nước mắt.
3. Mũi sạch, không có nhầy nhớt, không hắt xì.
4. Bộ lông óng mượt, sạch sẽ, ép sát vào thân.
5. Chim bay nhảy nhanh nhẹn, thân hình không lệch vẹo, không nghiêng ngả.
6. Chân chim sạch sẽ, không nổi u cục, không có vết xước.
7. Ngón chân không cong quặp, không mất ngón.
8. Hậu môn sạch sẽ, không dính phân nhớt bẩn.
9. Lườn chim mềm mại, đầy đặn.
……..
Người chơi mê chim Trĩ bởi chúng có khá nhiều màu sắc, tiếng kêu nhẹ nhàng và vui tai của chúng. Nuôi chim Trĩ không khó, có thể tận dụng những khoảng trống trong nhà như góc sân, mái hiên, nhà kho.... Chỉ cần đóng một chiếc chuồng được bao lưới thép mắt cáo hoặc lưới thép B40 với chiều dài 1,5 m, chiều rộng 1,2m và chiều cao 2m, dưới nền có lót cát hoặc trấu cho chim Trĩ mái đẻ là đã có thể đủ nuôi một đàn dăm ba con.
Thức ăn chủ yếu của chim trĩ là thóc, ngô…và các loại rau xanh. Nếu có điều kiện, bổ sung cho chim ăn thêm giun đất hay tép tươi…
Khả năng miễn dịch của Chim Trĩ khá cao nên rất ít bị bệnh tật nhưng dịch cúm gia cầm luôn đe dọa nên người chơi cũng phải theo dõi để tiêm ngừa định kỳ cho chúng. Để đảm bảo tỉ lệ nuôi thành công thì khâu vệ sinh chuồng trại là 1 yếu tố rất quan trọng , những cá nhân mới gây nuôi nên đến trực tiếp các trang trại , cá nhân có nhiều kinh nghiệm nuôi trĩ để tham khảo học tập kinh nghiệm .


Với chim Trĩ, ngoài chim trống được nuôi làm cảnh, chim Trĩ mái còn được nuôi để lấy trứng và tăng thêm nguồn thực phẩm cho gia đình. Thịt chim Trĩ nạc, săn chắc thơm ngon, xương nhỏ.
Trứng chim Trĩ chỉ nhỏ như trứng gà so, lòng đỏ chiếm tỷ lệ cao hơn so với trứng gà thường. Trứng chim Trĩ rất bổ, vẫn thường được dùng làm thuốc bồi dưỡng cho người mới ốm dậy và trẻ em chậm lớn với giá bán cao gấp hơn mười trứng gà thường. Chim Trĩ rất mắn đẻ, tỷ lệ trứng nở rất cao, thường đạt trên 90%. Mỗi năm chim thường đẻ 2 lứa, mỗi lứa cho từ 30 đến 40 trứng.

GIÁ TÙY THEO LỨA TUỔI(RẺ NHẤT)
www.gadongtaohungyen.com

Tuy nuôi chim Trĩ dễ hơn so với các loại chim, cá cảnh bởi không tốn nhiều công chăm sóc nhưng muốn có một chú chim Trĩ ưng ý người chơi cũng phải đầu tư khá nhiều thời gian. Phải chọn được giống tốt và sau khi chọn được giống chim trĩ tốt, việc lai tạo thế nào để giữ giống và làm cho giống ngày càng tốt hơn cũng không phải là việc đơn giản.


GIÁ TÙY THEO LỨA TUỔI(RẺ NHẤT)
www.gadongtaohungyen.com


Nuôi chim Trĩ không chỉ là niềm vui của dân ở tỉnh - nơi nhiều người có mảnh vườn rộng để thoải mái thả chim Trĩ. Mà tại ngay những thành phố đông đúc (Hà Nội, Sài Gòn…) chim Trĩ cảnh lại trở thành phong trào sôi nổi nhất vì việc chơi chim Trĩ càng trở nên đặc biệt trong đời sống của một bộ phận người dân thành thị.
"Càng sống chật chội, người ta lại càng khát khao những thú vui gắn với thiên nhiên, mang cảm giác thư thái".

Bạn nào có nhu cầu giao lưu chim trĩ giống xin liên hệ MR:Dược SDT 0975147832
Đ/C: Số 1-Ngõ 2- Đ.Lê Lợi- P.Tích Sơn- TP.Vĩnh Yên- T.Vĩnh Phúc
Xin chân thành cảm ơn
 

P

phuongminh1

Guest
#2
ban chim tri do tai thai binh, hai phong

Bán chim trĩ và gà sao :
Hiện nay trại chúng tôi có bán chim trĩ đỏ giống , trứng chim Trĩ, gà Sao, trứng gà Sao đảm đảm uy tín chất lượng, giá cả hợp lí.
Xin liên hệ: Bác Truy thôn Chùa dưới xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành Phố Hải Phòng: Điện thoại:0313935435, Di dộng 01686476317 hoặc 0988492474
Website: gasaohaiphong.wordpress.com
 
Top