Bán quả nhàu khô

  • Thread starter catina
  • Ngày gửi
C

catina

Lữ khách
#1
1. Tầm quan trọng khi bảo vệ sức khỏe:
Ngày nay, cùng với sự nâng cao chất lượng sống, chúng ta cũng phải chịu nhiều sức ép hơn, ăn uống không điều độ, từ đó dẫn đến việc các bệnh về thần kinh, tim mạch, huyết áp ngày càng nhiều. Để có cuộc sống khỏe mạnh, có sức khỏe để tận hưởng cuộc sống, chúng ta rất cần chăm sóc sức khỏe của mình.
2. Chăm sóc sức khỏe bằng thuốc từ tự nhiên.
Từ xưa chúng ta đã dùng các vị thuốc có trong tự nhiên để chăm sóc sức khỏe của mình, dùng thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên có các ưu điểm:
- Không có tác dụng phụ, gây nghiện, ảnh hưởng đường tiêu hóa
- Giá thành rẻ
- Hiệu quả lâu dài, tự nhiên.
Ý thức được việc đó, chúng tôi đứng ra làm phân phối các sản phẩm có sẵn trong tự nhiên tạo điều kiện để ai cũng có thể tiếp cận được với nguồn dược liệu quý của đất nước.
3. Giới thiệu về trái nhàu
Tai Việt Nam, Nhàu rừng là một trong số 300 vị thuốc Nam được Lương y Nguyễn an Cư (1877-1949) một thầy thuốc nỗi tiếng của Nam Bộ trước Cách Mạng Tháng Tám khuyến khích sử dụng xen kẽ với thuốc Bắc để tiết kiệm cho người bệnh. Nhàu rừng và Rễ Nhàu cũng là hai trong số 208 vị thuốc Nam được Lương y Viêt Cúc ghi lại trong "Nam dược tính yếu lược" (1965). Đặc biệt từ năm 1952 bác sĩ Đặng văn Hồ, nguyên là giám đốc Bệnh viện Lao Ngô Quyền và các cộng sự của ông đã tiến hành hàng chục năm liền nghiên cứu tác dụng của rễ Nhàu trên các bệnh nhân. Công trình nầy sau đó đã được tổng kết và công bố vào năm 1973. Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi, nhà nghiên cứu nỗi tiếng về "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" cũng đã đề cặp đến cây Nhàu và xếp vị thuốc này vào danh mục những vị thuốc về huyết áp. Hiện nay nhiều xí nghiệp Dược trong nước cũng đã sản xuất thuốc viên và thuôc nước chiết xuất từ Nhàu. Như vậy có thể nói cây Nhàu đã được nghiên cứu và sử dụng trong y học cổ truyền cũng như trong y học hiện đại từ lâu.
4. Tác dụng
Tác dụng của quả nhàu gồm có:
Có tác dụng nhuận trường nhẹ và lợi tiểu nhẹ.
-Làm êm dịu thần kinh.
-Hạ huyết áp kéo dài.

Trên thực tế, qua kinh nghiệm sử dụng quả Nhàu có 2 tác dụng đáng lưu ý: dưỡng tâm an thần thông kinh họat huyết
Những người thường hay bị căng thẳng, tâm lý dễ bực bội, cáu gắt, khó ngủ, khi dùng rễ Nhàu có thể cảm thấy thần kinh được êm dịu, thư giãn, dễ ngủ. Ngược lại một số bệnh nhân bình thường hay lo sợ vu vơ, buồn bực, than vãn thì nước sắc quả Nhàu có thể làm cho họ cảm thấy tươi tỉnh lạc quan hơn. Tác dụng tự điều chỉnh giữa hưng phấn và ức chế, giữa thần kinh giao cảm và đối giao cảm cũng đã được nhóm nghiên cứu của bác sĩ Đặng văn Hồ ghi nhận: "Dựa theo sự quan sát trực tiếp trên người bệnh, chúng tôi nhận thấy thuốc ấy (nước sắc quả Nhàu) tạo nên một sự thỏai mái rất đặc biệt, niềm vui, sự lạc quan, sự minh mẫn trong suy luận và cải thiện tánh tình người bệnh."
Tính chất điều hòa thần kinh còn thấy thể hiện ở hiệu quả của việc điều hòa huyết áp, Thuốc sẽ làm hạ huyết áp ở những người huyết áp cao hoặc nâng lên ở những người huyết áp thấp. "Trong một số trường hợp sức khoẻ quá kém vì áp huyêt thường xuyên quá thấp, chúng tôi cũng cho bệnh nhân dùng thuốc quả nhàu và một mình thuốc ấy đã gia tăng áp huyết của họ lên 2 hoặc 3 chỉ số".
Ngoài tác dụng ổn định áp huyết qua cơ chế thần kinh, tác dụng thông kinh hoạt huyết cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện tuần hoàn huyết nên qủa Nhàu vẫn đang là một vị thuốc Nam thông dụng được dùng phối hợp với những vị thuốc khác để chữa trị các chứng cao huyết áp do bất kỳ nguyên nhân nào.
Quả nhàu: Ăn với muối dễ tiêu, nhuận tràng làm thuốc điều kinh, trị băng huyết, bạch đới, ho cảm, hen, thũng, đau gân, đái đường. Nướng chín ăn để chữa lỵ. Ăn ngày 1-3 quả. Vì mùi hăng, nồng và cay nên khó ăn được nhiều.

Rễ nhàu: đào về thái nhỏ, sao vàng ngâm rượu uống chữa nhức mỏi, đau lưng (có khi dung quả nhàu non, thái mỏng, sao khô thay rễ).

Lá nhàu: Giã nát đắp chữa mụn nhọt, mau lên da non. Sắc uống chữa đi lỵ, chữa sốt và làm thuốc bổ, lá nhàu còn dùng nấu canh lươn ăn bổ.

Vỏ cây nhàu: Nấu nước cho phụ nữ sau khi sanh uống bổ máu.


5. Giới thiệu một số đơn thuốc từ nhàu:
· Chữa huyết áp cao: rễ nhàu 30-40g/ngày, sắc uống thay nước chè, sau 2 tuần là có kết quả, sau đó giảm bớt liều, uống liên tục 2,3 tháng.
· Nhức mỏi tay chân, đau lưng: quả nhàu non thái mỏng sao khô, 300g ngâm trong 2 lít rượu 30-40 độ sau 2 tuần, uống ngày 2 lần, lần 1 ly con 30-40ml.
· Chữa lỵ, tiêu chảy, cảm sốt: lá nhàu tươi 3-6 lá tươi rửa sạch nấu với 500ml nước còn 200ml chia 2 lần uống/ngày. Uống liên tục 2-5 ngày.
Chúng ta có thể thấy rất nhiều thành phần của cây nhàu đều được sử dụng để làm vị thuốc điều trị bệnh. Tất cả các bộ phận từ rễ, than, cành, hoa, lá đều có thể dùng làm thuốc đơn hoặc phối hợp cùng với các vị thuốc khác. Tuy nhiên chúng tôi chỉ cung cấp trái nhàu đã được làm khô, vì dễ dàng vận chuyển, bảo quản và sử dụng hơn những thành phần khác.
6. Sản phẩm của chúng tôi:
· Có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên
· Đươc phơi khô bằng mặt trời tự nhiên.
Quý khách hàng quan tâm xin liên hệ: Ngô Trung Kiên – 152 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
HP: 090.632.6888. skype: bill.kien, yahoo nick: kiwiours
Giá cả: 170.000 đ/kg nhầu khô
Hãy liên hệ luôn với chúng tôi, sẽ có hàng giao tận tay miễn phí
 

Last edited:

Đối tácTop