Bán sầu riêng dona (Monthong thái)

viencaytrong

Lữ khách
#1
Giống sầu riêng Dona thuần chủng được nhân giống bằng quy trình ghép giúp mang đến cho nhà nông những giống cây không lai tạp chất lượng kinh tế cao chống chịu sâu bệnh.

Sầu riêng Dona được biết đến là một loại cây ăn trái của những vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long nhưng lại có giá trị cao nhiều lần so với các cây nông sản. Như cũng nhiều nông gia đang thắc mắc là việc chọn giống cây Sầu tiêng như thế nào và giống cây sẽ quyết định nguyên tố gì trong vụ mùa sắp tới. Bài viết này Viện Cây Trồng sẽ giúp bà con có cái nhìn khái quát hơn.


Nhân giống sầu riêng Dona như thế nào?


Vì một cây thực vật thụ phấn để kết quả, nên để tránh lai tạp Viện Eakmat đã dùng kỹ thuật ghép cây.

Chọn lọc những cây mẹ mang giống chuẩn và đã qua nhiều lần nghiên cứu để cây có sức đề kháng bệnh tốt. Sau đó áp dụng kỹ thuật ghét cây để cây mang dòng thuần chủng và những nguyên tố tốt của cây mẹ.

Nên đặt giống ở Viện Cây Trồng mọi người sẽ không lo cây bị lai những dòng khác.


Những ưu điểm của sầu riêng Dona so với những dòng khác


Nói về sầu riêng thì kiên cố ai cũng nghĩ đến quả sầu riêng vì đây là nguồn thu độc nhất vô nhị khi bà con trồng cây.

Cơm sầu riêng: Cơm vàng hạp lép phù hợp với chất lượng quốc tế nên Sầu riêng Dona đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra nước ngoài


ngoại giả, cây vẫn có thể sinh trường và phát triển tốt với nhiều địa hình thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau.

Đặc điểm cây Sầu riêng Dona: Có tán cây hình chót, thán thoáng không như những dòng khác, cành đâm ngang và các nhánh lá khá thưa. Vì thế bà con có thể dể dàng nhận ra cây sâu riêng Dona. Đối với những cây có thời kì trồng trên 1 năm thì cành sẽ phân đều theo 4 phía và tạo tán cân đối. Thân cây sẽ có màu nâu vàng.

ngoại giả, nhận diện cây sầu riêng giống Dona còn phần biệt qua lá: thuôn dài, ngọn lá nhọn rõ rệt. Mặt dưới của lá sẽ có màu đồng hoặc hơi và nếu bà con nhìn kỹ thì sẽ óng ánh, mặt trên của lá có màu xanh có độ bóng.

Hoa có cuống ngắn khoảng 3 -4 cm, có dạng dài và ngọn hoa hơi cong.

Trái có hình bầu dục, đầu trái sẽ hơi nhọn, đuôi trái thon, trái phân bố đều trên cách cành. Trái sầu riêng Dôn có màu xinh khi chính sẽ chuyển sang màu vàng sáng nhạt các rãnh mũi sẽ hiện rõ. Trộng lượng: 2 đến 4kg.

Chất lượng của thịt: Cơm vàng hạt lép, thịt quả có vị béo và mùi thơm vừa đủ. Vì thịt khô ráo không ướt nên bà con có thể bảo quản được khá lâu so với cách dòng khác.

Tỷ lệ trái ăn được: 36 đến 40% trái.

Sản lượng sau 3 năm trồng: 15 tấn/ha/vụ

Nâng suất ổn định nhất từ 8 năm trở lên.

Giống Sầu riêng Dona bây chừ đã có chổ đứng rất chắc chắn tại thị trường trong và ngoài nước, cũng là một loại cây ăn trái mang lại kinh tế cao. Sầu riêng Dona là một loại cây "Không kén", bà con nông dân vẫn có thể trồng xen canh với cà phê và một số cây ăn trái khác để tăng thêm nguồn lợi kinh tế trên một diện tích đất canh tác.

liên quan ngay với số điện thoại tư vấn kỹ thuật giống cây: 0976.634.434.

Hoặc số điện thoại viên chức bán hàng: 0914.599.143

Nguồn: https://viencaytrong.com/ban-giong-sau-rieng-dona-thuan-chung-khong-lai-tap/