Bán Bán sữa bò tươi hà nội

#1
Bán sữa bò tươi tại hà nội và bắc Ninh

Anh : Phạm Đức Thanh
Phù Đổng- Gia Lâm – Hà Nội
046 2942867 – 0975878269

Website: https://suatuoihanoi.wordpress.com

Nghề chăn nuôi bò sữa bắt đầu manh nha ở Phù Đồng từ năm 1992, nhưng phải đến năm 1999 mới có những bước phát triển đáng kể về quy mô và hiệu quả.

Theo thống kê của Hợp tác xã Dịch vụ Chăn nuôi bò sữa xã Phù Đổng, hiện Phù Đổng có 3 thôn đang làm kinh tế từ việc chăn nuôi bò sữa là thôn Phù Dực 1, Phù Dực 2 và thôn Phù Đổng. Toàn xã có 1600 con bò sữa, trong đó có 800 con đang đưa vào khai thác.

Từ năm 1999, khi việc chăn nuôi bò sữa bắt đầu phát triển mạnh ở Phù Đổng, nhiều dự án ngành nghề liên quan đến sữa cũng được đầu tư về đây. Trong đó phải kể đến chương trình hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam với việc đầu tư máy sơ chế sữa cho Hợp tác xã Dịch vụ chăn nuôi bò sữa Phù Đổng. Theo đó, chất lượng sữa thu mua của xã được bảo đảm và dần đưa Phù Đổng trở thành một trong những nơi thu mua sữa lớn của các công ty sữa ở khu vực phía Bắc.

Sản phẩm sữa của Phù Đổng hiện đang được cung cấp cho 3 đơn vị chính là Công ty sữa Vinamilk, Dozy và Công ty sữa quốc tế IDP.

Bên cạnh đó, do nhu cầu tiêu dùng sữa trên thị trường đang ngày càng tăng nên các công ty thu mua sữa cũng có nhiều chế độ khuyến khích, tạo động lực cho người chăn nuôi bò sữa ở Phù Đổng mạnh dạn đầu tư phát triển nghề.

Để phát triển nghề nuôi bò sữa theo hướng bền vững, xã Phù Đổng không chủ trương phát triển về số lượng đàn bò sữa mà tập trung vào chất lượng sữa cho đàn bò. Do đó, Hội Nông dân xã Phù Đổng không chỉ tạo điều kiện cho các hộ nâng cao chất lượng đồng cỏ mà còn hỗ trợ vốn để người dân có thể nâng cao hơn nữa chất lượng đàn bò sữa của mình.

Hiện nay, Sữa Phù Đổng là vùng nguyên liệu sữa lớn cung cấp cho 3 nhà máy sữa Vinamilk, Hanoimilk và Cty cổ phần sữa Quốc tế.

Chia sẻ: