Bạn thiên về trường phái chụp ảnh nào?

  • Thread starter slide_up
  • Ngày gửi
S

slide_up

Lữ khách
#1
Hi các bạn, có lẽ chúng ta, những người mới chơi nhiếp ảnh ai cũng có sở trường, sở đoản riêng phải không? Nhiếp ảnh được phân thành nhiều trường phái. Sau đây mình xin liệt kê một số nhé.

17870197804_ae2f541719_o.jpg
The loai chup hinh
by Nguyễn Thành Luân, on Flickr

Ảnh đường phố (street life): Chủ thể của bạn là bất kể những gì bạn gặp trên đường đi, chủ yếu là con người và cuộc sống xung quanh bạn, bạn có thể ghi lại những phút suy tư, những lúc làm việc, lao động vất vả hay đơn thuần chỉ là một bóng người trở về trên con đường tối. Để thực hiện được điều này, bạn cần một chiếc máy ảnh nhỏ gọn, vì ít khi đi ra đường, chạy dọc chạy ngang mà bạn có thể mang hàng to khủng ra được. Một phần để bạn tránh sự chú ý và một phần cũng để cho bạn tiện di chuyển.

Ảnh phong cảnh: Chủ thể của bạn là những hình phong cảnh, bạn có thể đi đây đi đó, đến những danh lam thắng cảnh đẹp và lưu lại những cảnh đẹp đó. Để chụp được những tấm ảnh phong cảnh đẹp, ngoài máy ảnh, ống kính góc rộng, bạn cần phải có một hệ thống filter để giúp cho hình ảnh phong cảnh được thể hiện chân thực hơn. Có thể bạn phải dậy rất sớm hoặc thức rất muộn để có thể chụp được những bức ảnh một cách sống động nhất.

Ảnh thời trang: Bạn thiên về chụp ảnh thời trang, phong cách, theo những cách tạo dáng thời thượng, mặc những bộ đồ thời trang, hàng hiệu. Chụp ảnh thời trang đòi hỏi bạn phải có một ekip lo phần hậu kỳ, trang điểm, ánh sáng, v.v…

Ảnh chân dung: Giang hồ hiện nay hầu như nghiêng về thể loại này do thể loại này chỉ cần có bạn và mẫu cũng có thể thực hiện được. Nếu có thể thì có thêm một người để setup thêm ánh sáng sẽ tuyệt hơn. Thể loại này đang được ưa chuộng tại Việt Nam, được các chàng trai trẻ dùng khá phổ biến khi chụp các hot girl.

Ảnh cưới: Đây là mặt chụp hình dịch vụ kiếm được khá nhiều tiền. Bạn cần có một ekip ăn ý, rành rọt các địa điểm, có một vài album hình làm demo cho khách coi để thuyết phục khách hay ít nhất là có một fanpage trên facebook để quảng bá sản phẩm của mình. Hiện nay loại hình chụp hình cưới được các bạn trẻ mới ra trường khai thác triệt để và có một số bạn thành công, kiếm được kha khá từ công việc trên.

Còn bạn, bạn đang theo đuổi thể loại nhiếp ảnh nào? Cùng nhau chia sẻ nhé!

---------------------------
Forza Fotografie
Canon 6D + lens sigma 85mm 1.4
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top