Bánh hạt healthy: Ăn có lợi gì? Cách làm đúng chuẩn tốt sức khỏe

Bánh hạt healthy là một món ăn quen thuộc đối với những người ăn kiêng hoặc đang theo đuổi các chế độ ăn uống healthy, chăm sóc sức khỏe.

Hãy cùng Nutrition From Seeds tìm hiểu những lợi ích mà bánh hạt healthy mang lại cũng như cách làm đúng chuẩn để có được món ăn tốt cho sức khỏe.

I. Lợi ích sức khỏe khi ăn bánh hạt healthy

Ngoài là một món ăn vặt thơm ngon, bánh hạt healthy còn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

1. CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO CƠ THỂ

Bánh hạt healthy thường chứa các hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, óc chó, macca, hạt điều, trái cây khô, nguồn đường tự nhiên như mật ong,…

Những thành phần này có chứa protein, chất béo, carbohydrate,… giúp cung cấp năng lượng, duy trì sự tập trung, tăng cường sức mạnh cho cơ thể.

2. CUNG CHẤT CHẤT CHỐNG OXY HÓA CHO CƠ THỂ

Thành phần nguyên liệu trong bánh hạt healthy có chứa các chất chống oxy hóa như vitamin C, E.

Các chất này có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do.

Ngăn ngừa quá trình lão hóa, cải thiện làn da và giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư,…

3. TĂNG CƯỜNG CHỨC NĂNG TIÊU HÓA

Nhờ chứa nhiều chất xơ, bánh hạt healthy giúp giúp điều chỉnh nhu động ruột, tăng cường chức năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

4. ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT

Các thành phần như hạt óc chó, hạnh nhân, macca, yến mạch,… rất giàu chất xơ giúp giảm tốc độ hấp thụ đường.

Có tác dụng ổn định lượng đường huyết, tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh về mỡ máu, béo phì.

5. PHÒNG NGỪA BỆNH TIM MẠCH

Chất béo trong bánh hạt healthy thường là các chất béo không bão hòa, thêm vào đó chứa rất nhiều chất xơ.

Giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, có lợi cho sức khỏe tim mạch.
 
Địa chỉ
123 lê thị riêng, bến thành,quận 1
Số điện thoại
0886745456

File đính kèm

  • cach-lam-sua-hat-dinh-duong.jpg
    cach-lam-sua-hat-dinh-duong.jpg
    107.3 KB · Lượt xem: 141
Last edited:
Bài viết có nội dung tương tự
Back
Top