Báo động nhập siêu Trung Quốc tăng mạnh

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
- Giả sử Trung Quốc đóng cửa khẩu thì Việt Nam sẽ bán dưa hấu, gạo… đi đâu ?

- THỊ TRƯỜNG - 09:36 NGÀY 28/05/2015

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong tháng 5/2015, Trung Quốc (TQ) là thị trường đứng đầu nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam (VN) với kim ngạch nhập khẩu ước tính đạt 19,5 tỷ USD, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm 2014.

Tính đến nay, TQ vẫn là thị trường xuất nhập khẩu chính của VN và hàng hóa VN vẫn phụ thuộc vào thị trường này. Thời điểm TQ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên biển Đông được xem là cơ hội để VN tìm cách thoát khỏi sự lệ thuộc vào thị trường TQ. Tuy nhiên, sau một năm, những số liệu nhập khẩu đã phản ánh thực tế không có gì thay đổi.

PGS-TS Phạm Tất Thắng, chuyên gia kinh tế Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Công Thương), cho rằng, mục tiêu đa dạng hóa thị trường để không phụ thuộc quá mức vào một thị trường của VN dường như chưa thực hiện thành công .

- http://news.zing.vn/Bao-dong-nhap-sieu-Trung-Quoc-tang-manh-post543800.html
 

Last edited by a moderator:
Gia Mẫn

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#2
Đang hướng tới công nghiệp hóa vào năm 2020 rồi,nông nghiệp không còn được ưu tiên nữa.
Thế giới rộng mở,ngu si thì chết.
Nông dân ta cứ luồn lách mà tìm cách mưu sinh,đừng ngóng bọn nó.
 
M

motnua

Guest
#3
Chỉ sợ ai đó không luồn lách nổi mà chết trong hẻm khi chưa ra đến được đường lớn . Việt nam bị lệ thuộc vào trung quốc quá nhiều . Ngành may mặt và giày da cũng bị lệ thuộc , khi đó hàng triệu công nhân sẽ thất nghiệp hoặc làm với lương thấp hơn .
 

Đối tác


Top