Bảo quản nông sản bằng kho lạnh

  • Thread starter panelkholanhtst
  • Ngày gửi
panelkholanhtst

panelkholanhtst

Lữ khách
#1
Hiện nay nhu cầu thị trường tiêu thụ vật tư nông sản rất cao, nhiều hộ cá nhân gia đình canh tác trồng trọt các loại hoa, củ quả ồ ạt dẫn đến hiện tượng vào vụ thu hoạch thì đồng loạt thu hái. Dẫn đến hiện tượng vào vụ thì lượng cung lớn hơn cầu dẫn đến giá thành bị hạ thấp, hết vụ hoặc đầu vụ thì giá thành lại tăng cao . Nhưng lúc đó nông sản đã thu hoạch hết không có bán, được giá thì không có để bán dẫn đến hiệu quả đầu tư thấp sinh lời ít.
Biện pháp bảo quản nông sản bằng kho lạnh được nhiều nước sản xuất nông nghiệp áp dụng. Khi vào vụ họ tích trữ bảo quản nông sản trong kho lạnh, thu mua với giá rẻ trong chính vụ rồi lưu trữ trong kho lạnh và bán ra khi thời điểm thu hoạch đã hết, giá nông sản tăng thì lấy nông sản trong kho lạnh ra cung cấp cho thị trường.
Về cơ bản kho lạnh bảo quản nông sản bao gồm vỏ panel kho lạnh bằng vật liệu cách nhiệt tấm panel Pu và hệ thống làm lạnh. Nông sản được xếp trong kho trên giá kệ hoặc thành từng sọt chồng lên nhau được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp từ +2 độ C đến +10 độ C. Sau khi thu hoạch xong loại bỏ các hoa hoặc củ quả dập nát bỏ đi rồi phân loại đưa vào kho lạnh bảo quản hết chính vụ thì xả hàng ra bán như vậy sẽ thu được lợi ích kinh tế lớn hơn so với thu hoạch truyền thống.
 

File đính kèm

Đối tácTop