MIỀN BẮC Bảo trì máy bơm nước để làm việc hiệu quả

#1
Quy trình kiểm tra máy bơm nước bao gồm3 bước căn bản dưới đây :

- Các hoạt động bảo vệ
- Các hoạt động dự đoán
- Định kỳ kiểm tra

Khi vận hành máy bơm nước trong thời gian dài, hoạt động bảo trì bơm alaway và có chu kỳ là vô cùng cấp thiết làm cho máy bơm làm việc ổn định và hiệu quả. Dưới đây là hành trình kỹ thuật đại tu máy bơm nước, mong rằng bài viết thực sự có lợi đối với khách hàngcác bạn.

Việc đại tu máy bơm nước sử dụngtốt sẽ tạo điều kiện các nhà máy giữ máy bơm thường xuyên vận hành tốt, nhanh nhẹn tìm ra ra sự cố để kịp thời lên tiến trìnhsửa chữa và phòng ngừa sự hỏng hóc của máy bơm. Trên thực tế hiện nay các dòng bơm như: máy bơm công nghiệp hoặc máy bơm chìm nước thải là 2 dòng bơm cần được chú ý nhiều đến vấn đề bảo trì .
Khi bắt tay vào bảo dưỡng máy bơm cần dựa vào tính quan trọng của hệ thống nhà máy để có kế hoạch về số lượng các công việc cần bảo dưỡng. Chi phí dừng máy để kiểm tra có thể sẽ chi phối lớn tới hiệu năng và yêu cầu công việc chính vì thế cần có các bướcvà dự toán thích hợp.
- Công việc dự đoán:
Bảo dưỡng dự đoán nhằm làm giảm tối thiểu việc thiết bị bị ngưng đột xuất. Nó bao gồm các bước sau:
. Phân tích nao núng: Dựa vào biên độ ngả nghiêng và tần suất để phát hiện sự cố mất cân bằng cơ khí làm hỏng khớp nối hoặc ăn mòn khớp nối, uốn cong vòng bi.
. phân tách động: Phát hiện ra sự cố lớp cách điện, roto, mất cân bằng hệ thống điện sẽ gây hỏng van điều khiển gây ra sai lệch về lưu lượng.
. phân tách dầu nhớt bôi trơn: Được áp dụng cho các loại máy cần bôi trơn với lượng dầu nhớt lớn. phân tách dầu nhớt sẽ chỉ ra các vấn đề về bệ gây ra hạt kim khí, hoặc hư phớt cơ khí. ngoại giả chúng ta còn có thể biết phạm vi thay đổi dầu ăn nhập.

- Thẩm tra hiệu suất theo định kỳ:
. Phớt cơ khí: thẩm tra rò rỉ. Thay thế phớt nếu cần
. Bệ: thẩm tra độ ồn, nhiệt độ hoạt động của bệ, dùng kỹ thuật biểu dưỡng ngừa để bảo dưỡng cho bệ.
. Điều chỉnh bơm và động cơ
. rà soát động cơ: thẩm tra cuộn cách điện, đo điện trở, tiến hành phân tách ngả nghiêng đối với động cơ. - Bảo dưỡng đề phòng:
Nội dung Bảo dưỡng ngừa bao gồm: hiệu chỉnh khớp nối, bôi trơn động cơ, Bảo dưỡng phớt. Cần Kiểm tra phớt cơ khí định kỳ nhằm đảm biểu không có rò rỉ , cần thay thế phớt ngay khi xuất hiện rò rỉ quá mức cho phép.