Bảo trì máy bơm nước để làm việc hiệu quả

#1
Đại tu máy bơm nước để hoạt động hiệu quả

Khi ứng dụng máy bơm nước trong thời gian dài, hành động đại tu bơm đều đặn và định kỳ là vô cùng tất yếu để máy bơm vận động ổn định và hiệu quả. Dưới đây là quy trình kỹ thuật kiểm tra máy bơm nước, hy vọng bài viết thực sự bổ ích đối với độc giả.


các bước kiểm tra máy bơm nước bao hàm3 bước cơ bản dưới đây :

- Các hoạt động bảo vệ
- Các hoạt động dự đoán
- Định kỳ kiểm tra

Việc kiểm tra máy bơm nước vận hànhtốt sẽ khiến cho các nhà máy giữ máy bơm thường xuyên hoạt động tốt, sớm tìm ra ra sự cố để kịp thời lên tiến trìnhsửa chữa và phòng ngừa sự hỏng hóc của máy bơm. Trên thực tế hiện nay các dòng bơm như: bom cong nghiep hoặc máy bơm chìm nước thải là 2 dòng bơm cần được để ý nhiều đến vấn đề bảo dưỡng .
Khi bắt tay vào bảo trì máy bơm cần dựa vào tính quan trọng của hệ thống nhà máy để quyết định số lượng các công việc cần bảo dưỡng. Chi phí dừng máy để bảo dưỡng có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới hiệu năng và yêu cầu công việc chính vì thế cần có tiến trìnhvà dự toán thích hợp.
Xem chi tiết các sản phẩm may bom gieng khoan hay các sản phẩm Máy bơm công nghiệp của chúng tôi tại đây


- Công việc dự đoán:
Bảo dưỡng dự đoán nhằm làm giảm tối thiểu việc thiết bị bị ngưng đột xuất. Nó bao gồm các bước sau:
. phân tách dao động: Dựa vào biên độ động dao và tần suất để phát hiện sự cố mất thăng bằng cơ khí làm hỏng khớp nối hoặc ăn mòn khớp nối, uốn cong ổ bi.
. phân tách động: Phát hiện ra sự cố lớp cách điện, roto, mất thăng bằng hệ thống điện sẽ gây hỏng van điều khiển gây ra méo mó về lưu lượng.
. phân tách dầu nhớt bôi trơn: Được áp dụng cho các loại máy cần bôi trơn với lượng dầu nhớt lớn. phân tách dầu nhớt sẽ chỉ ra các vấn đề về bệ gây ra hạt kim khí, hoặc hư hỏng phớt cơ khí. ngoại giả chúng ta còn có thể biết phạm vi thay đổi dầu ăn nhập. - Bảo dưỡng dự phòng:
Nội dung biểu dưỡng ngừa bao gồm: hiệu chỉnh khớp nối, bôi trơn động cơ, biểu dưỡng phớt. Cần rà soát phớt cơ khí định kỳ nhằm đảm Bảo không có rò rỉ , cần thay thế phớt ngay khi xuất hiện rò rỉ quá mức cho phép.

- Kiểm soát hiệu suất theo định kỳ:
. Phớt cơ khí: rà rò rỉ. Thay thế phớt nếu cần
. Bệ: rà độ ồn, nhiệt độ hoạt động của bệ, dùng kỹ thuật biểu dưỡng dự phòng để bảo dưỡng cho bệ.
. Điều chỉnh bơm và động cơ
. rà soát động cơ: thẩm tra cuộn cách điện, đo điện trở, tiến hành phân tách nao núng đối với động cơ.

Để được tư vấn thêm về các lỗi của máy bơm nhằm sua may bom hiệu quả Quý khách hãy truy cập website Máy bơm nước thả chìm của chúng tôi

Xin trân trọng cảm ơn!