Bất ngờ: Thần dược chữa bệnh sởi chỉ là cây rau ăn thường ngày

  • Thread starter tranvi
  • Ngày gửi
tranvi

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#1
Rất mong mọi người hãy dành ra 2 phút để giúp con cháu chúng ta đẩy lùi bệnh SỞI...Mình có đọc được bài báo chia sẻ bí quyết chữa bệnh sởi từ rau ngò om (hay còn gọi là rau ngổ) nên muốn chia sẻ với các mẹ để giúp các mẹ có thêm phương pháp chữa bệnh cho con.
cach%20chua%20benh%20soi.jpg


Các mẹ hãy ra chợ mua 1 bó rau ngò om (người Bắc và người Trung gọi là rau ngổ, thường được nêm canh chua hay ăn phở), để nguyên cọng rửa thật sạch cho vào luộc cho đến khi nào thấy nước có màu giống màu nước trà thì được. Cho trẻ con hoặc người bệnh uống thay nước vẫn được. Sau khi uống vài lần thì ban sởi sẽ phát ra nhiều hơn trên cơ thể, và đồng thời người bệnh sẽ hạ sốt, ban sởi sẽ phát ra ở bụng, ở lưng và xuống chân là hết hẳn. (đây là bài thuốc gia truyền được ông Mỹ chia sẽ trên báo Tuổi trẻ và Đời Sống, thứ 2, ngày 21/4/2014.số đt ông Mỹ 01217 254 588)

cach%20chua%20benh%20soi%202.jpg
Hình ảnh cây rau ngò om (hay còn gọi là rau ngổ)

Lưu ý một số vấn đề theo kinh nghiệm dân gian khi áp dụng cho trẻ bị sởi:

- Không cho trẻ tắm, chỉ giặt khăn ấm lau;

- Thay nhiều quần áo hơn cho trẻ bớt ngứa;

- Không bồng ẵm ra gió;

- Không cho người lạ bồng ẵm;

- Không được cho ăn đồ biển và thịt bò;TV - Theo Internet
http://tayninh.edu.vn/Detail.aspx?idnews=627#top
 

X

Xuan Vu

_
Nông dân @
#2
Cây rau này ở Miền Nam gọi là rau Om, dễ trồng lắm nó mọc ven mé nước , đất ẩm , mực nước thấp... Còn cây rau ngỗ thì khác hơn, lá, cọng to hơn mọc thành đám bè nổi trên mặt nước, còn rau om mọc từ gốc ăn rể dưới đất bùn.
Rau này là rau gia vị, nên thị trường tiêu thụ ít, vì chỉ làm gia vị thôi. Để mêm canh chua, ăn với lẩu, vắt nước uống choĐây là cây rau Ngỗ
upload_2014-4-26_11-42-39-jpeg.1377
So sánh giữa rau Ngỗ và rau Om
upload_2014-4-26_11-44-22-jpeg.1378
upload_2014-4-26_11-44-30-jpeg.1379
Dưới đây là rau Om
upload_2014-4-26_11-45-16-jpeg.1380
 
Gia Mẫn

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
Nông dân @
#3
Nghe đến Sởi lại nhớ câu nói của thủ tướng là ''Bộ y tế cần rút kinh nghiệm'' trong khi đó đã có 120 nụ hoa chưa kịp hé nở đã lìa xa cỏi đời vì Sởi.Kinh nghiệm được đánh đổi bằng 120 mạng trẻ em.
Chắc tới đây Bộ y tế sẽ cho trồng rất nhiều cây ngổ như thế này để ''rút kinh nghiệm''.
 
nhoangcr

nhoangcr

nông trang nhỏ
Nông dân @
#4
vậy mà tới giờ mình mới biết,mình cứ ngỡ nó là 1 hóa ra là 2,mình thấy rồi loại mọc trên đất loại trên nước,tưởng môi trường nào nó vẫn sống được,còn mỗi vùng miền thì có tên gọi khác nhau
điều mà mình biết chưa chắc người khác không biết
điều mà người khác không biết chưa chắc gì mình biết
vậy mỡ to mắt mà học hỏi lẩn nhau thôi
 
thanhnhon77

thanhnhon77

Nhanong.Com
#5
Ở trong Nam mọi người hay nêm rau Ngổ vào canh chua và lẩu Lươn. Ở ngoài Bắc thường dùng băm nhỏ cùng với hành hoa, hành khô, mỡ trê, mỡ chài và một số loại rau gia vị khác đánh đông tiết để dồi vào trong lòng lợn. Loại rau này chống được sởi thì nên ăn nhiều lòng lợn các bác nhỉ.
 
K

kutyhn

_
Nông dân @
#6
Thanks tranvi nhé. Cây này là ngổ trắng ( miền bắc goi). Bài rất hữu ích ACE nên share cho bạn bè người thân.
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
#7
Bệnh sởi là tên gọi của khoa học, còn ngày xưa ông bà ta gọi là trái rạ, bệnh đậu mùa, bệnh trái gió. Bệnh này chửa không khéo sẽ bị mù hoặc mắt như chơi. Nhưng ngày xưa người ta không đi đên nhà thương hay đến bác sĩ gì đâu. Mà chỉ uống và đắp rau Om thôi, cho trái trổ rộ ra ngoài da. Mặt rỗ là do dấu vết sẹo của bệnh này đấy. Nếu mục đó mọc trên mặt thì để lại dấu sẹo gọi là mặt rổ, còn mụn đó mằn ngay mắt thì bị mù .mắt
 
M

Minh Huệ

Thành viên mới
#9
Ngoài mình chỉ biết rau ngỗ, 2 loại ngỗ và ngò om lại khác nhau?
 

Đối tác


Top