Bệnh phấn trắng ở Cây Cao su

  • Thread starter nhantqt
  • Ngày gửi
Chào các Bác,các chú.Nhà cháu hiện đang khai thác cây cao su ở Tỉnh Bình Dương.Cây cạo được mùa thứ 3.Hiện đang là mùa nghỉ cây đang thay lá.Nhưng gần đây thấy những lá non ra thì bị phấn trắng và rụng.Cháu cũng tìm hiểu thông tin về loại bệnh này trên mạng nhưng chưa được nhiều.Nay xin các Bác các chú có kinh nghiệm giúp cháu thêm tí về loại bệnh này :

1.Bệnh này có gây ảnh hưởn nặng về sau ko?
2.Có cần phải xịt thuốc ko ah?Hay để tự có mưa xuốg sẽ hết?
Nếu phun thuốc thì : dùng loại thuốc j?
3.Khi bón phân có cần bón thêm j để sau này có thể hạn chế loại bệnh?

Cháu xin cảm ơn!
 C

ca heo

Thành viên mới
Bạn có thể lên mạng tìm loại phân bón lá do công ty Đức việt ở TP HCM phân phối. Theo mình biết thì hiện TCty Cao su đang sử dụng loại này và rất có tác dụng cho cây cao su trong việc cải thiện châấ lượng mủ và phòng trừ được 1 số bệnh cho cây
 
B

baobao311

Thành viên mới
nếu như anh nói ko phải phấn trắng rồi.nó đụng phải sương muối rồi.
 
H

hungnvco

Thành viên mới
Ở quê mình,xung quanh nhà mình toàn là cao su nhà nước.
Hiện tượng cao su rụng lá rồi ra lá non xong lại bị rụng 1-2lan là chuyện thường,mình không thấy các ông nhà nước làm gì cả,họ xem như hiện tượng tự nhiên.
Theo mình thì: 1.do lá non ra đúng vào lúc tháng giêng nắng nóng+sương muối vào ban đêm nên lá bị quăn queo đốm vàng-đốm trắng.
2.thiếu nước.
Mình quan sát thực tế,năm nay khu mình có vài cơn mưa vào dịp trước và sau tết nên 1 số cây ra lá non đúng dịp này k bị bệnh.

Thực tế ở vườn cao su ươm nhà mình củng bị,mình vừa trị xong = thuốc BacBa86 + phân bón lá 3 lá xanh phun trực tiếp lên lá,tưới nước thường xuyên k để quá khô.
Các biện pháp trên rất khó ứng dụng cho csu nhà bạn vì cây to qua. Bạn xem lại nhé.
 

Quảng cáoTop