Bí mật sắp xếp đài phun nước nghệ thuật theo phong thủy

#1
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xây dựng đài phun nước nghệ thuật theo quan niệm phong thủy mà bạn có thể tham khảo để mang lại luồng khí mới cho không gian nhà bạn.

Lợi ích của đài phun nước nghệ thuật theo quan điểm phong thủy

Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Một chiếc đài phun , không chỉ đơn thuần là giải pháp hiệu quả “giải nhiệt” cho mùa hè nóng bức, mà theophong thủy, sử dụng đài phun trong nhà để kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng.


Hình minh họa mang lại cảm giác tươi mát

Người ta tin rằng nước có thể mang lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến sự nghiệp và tài chính của gia đình.

Đài phun nước và thác nước khiến chúng ta cảm thấy tràn đầy sinh lực. Ngoài ra, tiếng chảy của nước, còn giúp giảm căng thẳng đối với người sử dụng.

Lợi ích với sức khỏe

Đài phun nước mang lại cho chúng ta sự thư giãn, giảm bớt căng thẳng và góp phần thanh lọc không khí.

- Nước và âm thanh nhẹ nhàng của dòng nước giúp tâm trí con người được thư thái, dễ chịu. Điều này sẽ giúp làm giảm căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, thậm chí nó còn giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

- Dòng nước trên đài phun nước tạo ra các ion âm giúp loại bỏ các hạt bụi bẩn trong nước bằng cách hút chúng vào. Vì vậy mà không khí trong ngôi nhà bạn sẽ thêm trong lành và mát mẻ hơn.


Hình minh họa mini độc đáo

- Nằm trên ghế hoặc ngắm nhìn thác nước chảy cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng, cảm giác thả lỏng khoan khoái giúp bạn rũ bỏ những áp lực cuộc sống.

Lợi ích đối với thẩm mỹ của ngôi nhà

Đài phun góp phần tạo nên vẻ sang trọng cho ngôi nhà bạn, vì thế mà góp phần nâng cao giá trị về mặt thẩm mỹ và tinh thần cho toàn bộ không gian sống.

Lợi ích về Phong thủy

Trong Ngũ hành thì nước là yếu tố quan trọng nhất vì nó là bản chất của sự sống. Đài phun không chỉ mang chức năng “giải nhiệt” cho ngôi nhà trong những ngày hè oi bức mà còn góp phần kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng một cách hài hòa. Vì thế mà nhiều người tin rằng điều đó sẽ mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình chủ nhà.


Đài phun nước mang lại không gian yên tĩnh cho ngôi nhà

Cách xây dựng đài phun nước theo quan điểm phong thủy

Vị trí

Những âm thanh của một đài phun có thể thu hút sự chú ý của mọi người, do đó, nó thường được đặt ở trước cửa, về bên trái (từ bên trong nhìn ra).

Đặc biệt, đối với các công ty, khách sạn, khi người ta muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, nó cũng có tác dụng hiệu quả. Nó đặt ở cửa trước cũng giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà.

Nước có thể thúc đẩy sự phát triển của cây cối trong nhà, nên đặt gần khu vực nơi có cây. Nước bắn từ đài phun sẽ nuôi cây tươi tốt.


Đài phun nước đặt ở phòng khách

Sự mất cân bằng trong kiến trúc, có thể chữa lại bằng đài phun nước. Tương tự như trong nhà có 1 góc không đẹp trong phong thủy, có thể hóa giải bằng cách đặt nó ở góc đó.

Vị trí đẹp nhất là đặt trong phòng khách, chú ý không đặt trong khu vực phòng ngủ, sẽ gây lo lắng, ảnh hưởng giấc ngủ.

Hướng

Hướng nước chảy đi từ phía bạn theo phong thủy là không tốt, mà tốt nhất là chảy về phía bạn. Hướng dòng chảy của nước không nên đối mặt với lối vào của phòng hoặc nhà ở, vì như thế sẽ gây ra sự phân tán năng lượng. Sự luân chuyển của nước luôn phải mạnh hơn nước ở tồn trong đài.

Trong phong thủy người ta tin rằng tính năng nước tốt nhất nếu được đặt đài phun ở hướng Đông Nam, hướng Bắc hoặc hướng Đông. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp của một người.

Ở vị trí hướng Đông Nam, đài phun sẽ ưu tiên cho sự giao tiếp, mối quan hệ, sự sáng tạo và phát triển hài hòa. Nếu nằm ở phía Đông, đài phun tốt cho xây dựng sự nghiệp, và thực hiện ước mơ của bạn.

Cty TNHH Cảnh Quan Môi Trường Việt daiphunnuocviet.net