Bí Quyết Đặt Cây Kim Ngân Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ

  • Thread starter uyendgp
  • Ngày gửi
uyendgp

uyendgp

Lữ khách
#1
Kim Ngân ngày càng được nhiều người ưa chuộng chọn làm cây trang trí nội thất, văn phòng. Kim Ngân (nghĩa là tiền vàng) mang lại ý nghĩa giàu có và may mắn. Kim Ngân là cây ưa bóng lại dễ chăm sóc nên thích hợp trồng trong nhà. Vị trí đặt cây Kim Ngân thích hợp nhất là gần cửa chính. Bên cạnh đó cần chọn mua cây Kim Ngân sinh trưởng tốt, kích thước phù hợp với vị trí đặt cây.

cac-loai-cay-kim-ngan-.png


Kim ngân có tên khoa học là Pachia aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Cây cao trên 6m, thân dẻo dai, bền chắc nên được dùng làm bột giấy in tiền tại Anh và Mỹ.

Cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm. Quả Kim Ngân có quả màu đỏ, kết thành chùm dài, sai ở dưới gốc nhìn rất đẹp mắt. Vì vậy, không chỉ là cây phong thủy mà Kim Ngân còn là cây cảnh được nhiều gia đình ưa chuộng.

Thân cây kim ngân rất dẻo do đó sau khi trồng cây đơn lẻ một thời gian, tùy theo mục đích trang trí, người trồng nhổ những cây này lên và đan, thắt từ ba cây, năm cây đến mười và mười hai cây với nhau thành bím tóc, có khi là thành bình hoa, thành hàng rào… Cây còn có rất nhiều ưu thế khác nên được sử dụng làm cây cảnh như là củ – gốc cây phình to rất đẹp, nhanh phát triển, nuôi trồng và chăm sóc rất dễ, khống chế được chiều cao, độ lớn, màu lá xanh mướt quanh năm.

cay-kim-ngan-bim-de-ban-vuoncayviet.com.jpg

Kim ngân thích nghi được ở mọi thời tiết nóng - lạnh. Nên trồng cây trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu có thể để ngoài trôi hoặc trong nhà miễn là nơi có ánh sáng. Nếu để ngoài trời cần tưới nưóc 2 lần/tuần và che nắng một phần bởi ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng cháy lá. Nếu để trong nhà chỉ cần tưới 1 lần/tuần.

Một chậu Kim ngân nhỏ xinh có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân hoặc gắn lên đó chiếc nơ trang trí, sẽ giúp mang lại phong thủy cực tốt cho gia đình hoặc kinh doanh.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm được vị trí đặt cây Kim Ngân. Bạn cũng nên lưu ý về ánh sáng và lượng nước tưới để cây sinh trưởng và phát triển được tốt nhất nhé!
 

Đối tácTop