Biến mồ hôi thành nước uống

  • Thread starter gaydoi
  • Ngày gửi
gaydoi

gaydoi

Thành viên mới
#1

Hiện trên thế giới có khoảng 125 triệu trẻ em không có nước sạch để uống và có
hàng ngàn người chết mỗi ngày cũng vì thiếu nước.
Trong khuôn khổ một chiến dịch của UNICEF Thụy Điển nhằm nâng cao nhận thức của 780 triệu người thiếu nước sạch tại nhiều nơi trên thế giới, tổ chức này đã tạo ra chiếc máy ép mồ hôi từ áo quần mọi người và làm sạch mồ hôi để tạo thành nước uống tinh khiết.

mo-hoi-thanh-nuoc-uong.jpg


Nhân viên của UNICEF Thụy Điển đã công bố chiếc máy trên tại buổi mở màn giải đấu bóng đá trẻ quốc tế lớn nhất thế giới, Gothia Cup. Các cầu thủ và khách tham quan được khuyến khích giao những bộ quần áo ướt đẫm của họ cho các nhân viên hoặc chấp nhận thử thách uống một ly nước từ chế biến từ mồ hôi. Trung bình, một chiếc áo đẫm mồ hôi của cầu thủ bóng đá sẽ tạo ra 10 ml nước uống. Trong khi nhiều người còn khá hoài nghi về ý tưởng nước uống từ mồ hôi, hai cầu thủ Mohammed Ali Khan và Tobias Hysén của đội tuyển trẻ Thụy Điển là những người đầu tiên thử mẫu nước sạch làm ra từ chiếc máy này. Báo Daily Mail dẫn lời ông Per Westberg của tổ chức UNICEF Thụy Điển: “Chúng tôi muốn phát triển chiến dịch này theo một cách thức mới, vui tươi và hấp dẫn hơn. Cỗ máy này là lời nhắc nhở rằng chúng ta cùng chia sẻ cùng một nguồn nước. Dù chúng ta khác biệt màu da hoặc ngôn ngữ nhưng cách chúng ta uống nước và đổ mồ hôi là như nhau. Nước là trách nhiệm của mọi người và cần được sự quan tâm của tất cả“. Bài viết liên quan Biến mồ hôi thành nước uống

Nguồn: Biến mồ hôi thành nước uống
 

Jerrychuot

Jerrychuot

Thành viên gắn bó
#2
Đúng là không có thì quý, có thì không biết trân trọng. Ở quê tôi (An Giang) có tận 2 con sông lớn là Sông Tiền và Sông Hậu, nước ngọt, trong xanh biết. Tuy nhiên người dân ở đó cứ vứt rác một cách vô tội vạ, không chỉ có thế, kể cả việc tiểu tiện, trung tiện, đại tiện...cũng xuống đó mà đi. Thế là con sông nhìn thấy gớm, lúc trước xách nước vào lu, lóng phèn là uống, giờ toàn nước lọc mà phan. Hic hic.
 

Đối tác


Top