Biểu tượng linh vật nào được các doanh nhân chọn đặt trên bàn làm việc?

  • Thread starter baobinh157
  • Ngày gửi
B

baobinh157

Lữ khách
#1
Tại Đông phương, những nhà lãnh đạo và đặc biệt là các doanh nhân, bên cạnh yếu tố tiềm lực nội tại thì họ luôn đề cao sự may mắn trong làm ăn, kinh doanh. Chẳng phải vậy mà hằng năm họ dành rất nhiều tiền của để cầu may cho đường nghiệp của bản thân. Điều mà các nhà lãnh đạo quan tâm nhất chính là vật trang trí phong thuỷ của văn phòng, công ty, hoặc phương hướng của cửa ra vào, bàn làm việc. Đặt biệt hơn, khi chúng ta đi khắp văn phòng, bàn làm việc của đa số các nhà lãnh đạo đều có thể dễ dàng nhận thấy một biểu tượng được đặt ở vị trí trang nghiêm trên bàn, thường là một vật lưu niệm, một chiếc đồng hồ cát, một bức tượng,…

Những biểu tượng đó thường có một ý nghĩa cực kì đặc biệt với họ hoặc đơn thuần nó mang trong mình một khái niệm phong thuỷ. Một bức tượng con mèo mang đến thịnh vượng, tượng trưng cho tiền bạc và cơ hội, mèo là loài vật có thể nhìn rõ trong màn đêm, mang ý nghĩa giúp cho chủ nhân của nó chiến đấu với bóng tối, trừng trị bất kì linh hồn nào có ý định xấu. Vị trí tốt nhất của một bức tượng mèo là bên cạnh sổ sách hoặc máy đếm tiền. Một con vật nữa thường được xuất hiện với vẻ oai phong là con ngựa, ít ai mê phong thủy ngựa như doanh nhân, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy, con ngựa không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Đặc biệt hơn một chút, hươu cũng là “linh vật” được các CEO yêu thích, hươu trong tiếng Hán là "lộc", có rất nhiều từ đồng âm với từ "lộc" mang nghĩa cát tường, vì thế biểu tượng hươu càng nhiều ý nghĩa phong phú. Hầu như những câu đối, những dịp cầu chúc lộc, chúc thọ không thể thiếu hươu. Bên cạnh đó còn rất nhiều các con vật khác như cóc, sư tử,… mỗi con vật có một ý nghĩa và tài vận khác nhau. Ở những bài viết khác chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn từng con vật mang ý nghĩa gì về mặt phong thuỷ.

Những con vật không chỉ mang ý nghĩa phong thuỷ, mà nó còn mang vẻ đẹp tinh xảo của bàn tay của các nghệ nhân mỹ nghệ, những bức tượng đó trở nên phong phú, sang trọng và tinh tế. Những sản phẩm trưng bày luôn là một sự lựa chọn yêu thích của các doanh nhân, nhà lãnh đạo và doanh nhân.
»
-----------------------------------------------
Liên hệ:
THỊNH PHÁT GROUP
Cute Coal - Mỹ nghệ tượng than
- Trụ sở chính: Số 56 phố Chợ Cũ, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
- Phân phối tại Hà Nội: nhà 512 E6 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
- Phone: 0976.45.75.33
- Web: Cute Coal - Mỹ nghệ tượng than Hạ Long
- Fanpage: facebook.com/cutecoal
 

File đính kèm

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác

Top