Rau cải kale (cải xoăn) được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại rau. Cải Kale nổi tiếng là loại “siêu thực phẩm” chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao và tốt cho sức khỏe. Cải kale có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng như: Salad, nước ép, sinh tố. Loại rau này còn đặc biệt hiệu quả đối với chế độ ăn kiêng khi bạn muốn giảm cân và giữ vóc dáng. Chính vì thế, để dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian chế biến. Bột cải Kale đã trở thành một thành phần thiết yếu cho một số món ăn hàng ngày mà vẫn giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng cũng như lợi ích mà nó mang lại.
+ Vitamin A: giúp cơ thể tăng cường thị lực, phòng chống quáng gà, đục thủy tinh thể, vitamin A còn hỗ trợ cơ thể tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng
+ Vitamin C: cải thiện tim mạch, tốt cho xương
+ Vitamin K: giảm tình trạng xơ vữa động mạch, tốt cho phụ nữ mang thai giúp máu lưu thông đến vùng tử cung, chịu trách nhiệm cho việc sản xuất spingolipids – 1 loại hoạt chất chịu trách nhiệm cho tế bào não.
+ Vitamin E: giúp da sáng, khỏe
+ Vitamin B6: giúp ổn định đường huyết trong máu, duy trì chức năng não bộ, chống stress
+ Vitamin B9: giúp cho sự phát triển tế bào, tăng hệ miễn dịch và giúp phát triển trí não.
Chất khoáng
Trong cải kale cũng chứa hàm lượng các chất khoáng: canxi, magie, kali, photpho, sắt. Vì thế dùng cải kale cung cấp chất sắt thay thịt bò là lựa chọn phù hợp. Các chất khoáng là nguồn mà cơ thể không tự sản xuất vì thế thực phẩm là nguồn cung cấp lý tưởng.
+ Canxi: Giúp tăng cường chức năng xương, 1 chén cải kale tương đương canxi trong 1 cốc sữa
+ Magie: giúp tiêu hóa tốt, giảm căng thẳng
+ Kali: cũng đóng vai trò trong giữ mật độ xương
+ Các chất chống oxy hóa: Lutein, zeaxanthin, flavonoid, beta-carotene, polyphenol là những chất chống oxy mà cải kale cung cấp. Những chất này được xem là các chất chống oxy hóa mạnh giúp phòng ngừa ung thư, bảo vệ da, và hỗ trợ chống viêm.
Chất béo
Chất béo có trong cải kale là những chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là tim mạch là axit alpha linolenic – một loại axit béo omega-3. Omega-3 giúp giảm lượng đường trong máu, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ hoạt động của não. Ngoài ra omega – 3 còn giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.
Giá trị dinh dưỡng từ bột cải kale
Nước
Trong 100g cải kale cung cấp 89,6g nước (theo cơ sở dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ). Lượng nước cao làm cho cải kale có đặc tính thanh lọc, làm dạ dày no lâu hạn chế ăn thừa năng lượng.Carbohydrate
Lượng carbohydrate trong 100g cải kale là 4,4g giúp cơ thể kiểm soát cân nặng, cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe tim mạchChất xơ
Hàm lượng chất xơ trong 100g cải kale là 4,1g tương đương với carbohydrate giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hạn chế các bệnh về dạ dày, thực quản đại tràng đặc biệt cải thiện tình trạng táo bón và tốt như người bệnh tiểu đường.Vitamin
Trong cải kale với nhiều loại vitamin: vitamin A, C, K, E, B6, B9 tốt cho cơ thể.+ Vitamin A: giúp cơ thể tăng cường thị lực, phòng chống quáng gà, đục thủy tinh thể, vitamin A còn hỗ trợ cơ thể tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng
+ Vitamin C: cải thiện tim mạch, tốt cho xương
+ Vitamin K: giảm tình trạng xơ vữa động mạch, tốt cho phụ nữ mang thai giúp máu lưu thông đến vùng tử cung, chịu trách nhiệm cho việc sản xuất spingolipids – 1 loại hoạt chất chịu trách nhiệm cho tế bào não.
+ Vitamin E: giúp da sáng, khỏe
+ Vitamin B6: giúp ổn định đường huyết trong máu, duy trì chức năng não bộ, chống stress
+ Vitamin B9: giúp cho sự phát triển tế bào, tăng hệ miễn dịch và giúp phát triển trí não.
Chất khoáng
Trong cải kale cũng chứa hàm lượng các chất khoáng: canxi, magie, kali, photpho, sắt. Vì thế dùng cải kale cung cấp chất sắt thay thịt bò là lựa chọn phù hợp. Các chất khoáng là nguồn mà cơ thể không tự sản xuất vì thế thực phẩm là nguồn cung cấp lý tưởng.
+ Canxi: Giúp tăng cường chức năng xương, 1 chén cải kale tương đương canxi trong 1 cốc sữa
+ Magie: giúp tiêu hóa tốt, giảm căng thẳng
+ Kali: cũng đóng vai trò trong giữ mật độ xương
+ Các chất chống oxy hóa: Lutein, zeaxanthin, flavonoid, beta-carotene, polyphenol là những chất chống oxy mà cải kale cung cấp. Những chất này được xem là các chất chống oxy hóa mạnh giúp phòng ngừa ung thư, bảo vệ da, và hỗ trợ chống viêm.
Chất béo
Chất béo có trong cải kale là những chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là tim mạch là axit alpha linolenic – một loại axit béo omega-3. Omega-3 giúp giảm lượng đường trong máu, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ hoạt động của não. Ngoài ra omega – 3 còn giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.