Bưởi hồ lô 2016 hết hàng trước Tết

#1
Còn một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng nhiều nhà vườn trồng bưởi hồ lô ở xã Phú Hữu và Phú Tân, Mái Dầm, Châu Thành (Hậu Giang) đã không còn hàng để bán. Năm nay mẫu bưởi tài lộc đã có nhiều cải tiết về chất lượng so với năm trước


Năm nay thời tiết không thuận lợi nên nhiều trái bưởi đã vào khuôn chuẩn bị tung ra thị trường thì bất ngờ bị thối hoặc bị rụng. Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) khuyến nông Phú Trí A, xã Phú Tân - người được mệnh danh là “vua bưởi hồ lô” cho biết, năm nay toàn CLB của ông chỉ đưa ra thị trường 5.300 trái bưởi hồ lô, giảm gần phân nửa so với tết năm rồi. Trong đó, chỉ có khoảng 100 trái mẫu mới có in chữ ‘Tài- Lộc” và hình đồng tiền - thỏi vàng nên các công ty giành nhau đặt hàng mẫu mới này.


Mặc dù không đủ hàng cung cấp, nhưng CLB của ông Thành vẫn giữ bình ổn giá so với năm trước. Bưởi hồ lô mẫu cũ (chỉ có dòng chữ “Tài- Lộc”) có giá từ 1-1,4 triệu đồng/cặp; bưởi hồ lô mẫu mới có giá từ 1,5-1,8 triệu đồng/cặp. Còn những hộ ngoài CLB đã chủ động nâng giá bưởi hồ lô từ 300.000-500.000 đồng mỗi cặp so với năm ngoái. Chị Nguyễn Thị Bích Như, một nhà vườn ở thị trấn Mái Dầm, tỏ ra tiếc nuối: “Năm nay bưởi đậu ít, lại bị da cám nên vườn nhà tôi chỉ cung cấp cho các siêu thị khoảng 500 cặp, trong đó chỉ có vài căp mẫu mới. Nào ngờ giá lại tăng cao quá. Thôi thì hẹn lại năm sau vậy”.


Ông Thành cho biết năm nay CLB của ông không cung cấp hàng cho các siêu thị, mà chỉ cung cấp cho các công ty rau quả tư nhân ở TP.HCM và Hà Nội, vì năm ngoái họ đặt hàng nhưng đến giờ chót lại “bẻ kèo”, khiến CLB gặp không ít khó khăn trong khâu tìm đầu ra những ngày cận Tết.

Ngoài ra năm này còn có một mặt hàng khác cũng là trái cây tạo hình đặc sắc đó là dưa hấu thỏi vàng
 

TigonXanh

Nhanong.Com
#2
Đây không thể gọi là râu ông nọ cắm cằm bà kia được mà phải nói lông bà nọ cắm cằm ông kia.... Đọc tiêu đề tưởng năm nay bưởi hồ lô hút hàng dữ rứa hoá ra là chủ topic copy bài báo năm não năm nào.....cho vô !