Cá Kho Vũ Đại, Chuối Ngự Đại Hoàng - Món quà Xuân Đinh Dậu 2017 Ý Nghĩa

#1
CÁ KHO VŨ ĐẠI; CHUỐI NGỰ ĐẠI HOÀNG là những món ăn, đặc sản nổi tiếng của quê hương Hà Nam bởi những giá trị ý nghĩa của món ăn mang lại. Không chỉ là những món ăn NGON, NỔI TIẾNG khắp trong và ngoài nước, Cá Kho Vũ Đại và Chuối Ngự Đại Hoàng còn là những món quà biếu vô cùng ý nghĩa đặc biệt là trong các dịp TẾT đến XUÂN về.

BẠN đang phân vân không biết lựa chọn món quà biếu ý nghĩa trong dịp Xuân Đinh Dậu 2017 ? Bạn cảm thấy CHÁN NẢN với những món quà tết như: Rượu, Bia, Bánh Kẹo...? Bạn muốn có một món quà Ý NGHĨA & GIÁ RẺ để giành tặng những người Thân Yêu?

Vậy hãy Lựa chọn CHUỐI NGỰ ĐẠI HOÀNG & CÁ KHO VŨ ĐẠI sẽ là những món quà ý nghĩa nhất giành tặng người thân yêu trong dịp XUÂN ĐINH DẬU 2017.
1. CÁ KHO VŨ ĐẠI

Nói đến CÁ KHO VŨ ĐẠI thì hầu hết người dân nào cũng biết về món ăn nổi tiếng này. Món ăn không chỉ nổi tiếng về độ THƠM, NGON, BÉO NGẬY mà nó còn nổi tiếng bởi sự kỳ công từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến thời gian kho cá.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

Cá Trắm Đen trọng lượng từ 5- 8kg để cho Niêu cá kho thơm ngon và chất lượng nhấtCác gia vị : Gừng, Giềng, hành, tỏi, ớt, nước cốt cua đồng, Nước gia truyền...Niêu đất; củi nhãn


Cách Chế Biến: Cá được kho liên tục trong thời gian từ 12- 15 tiếng, khi nước cạn tuyệt đối không cho nước lã vào chỉ cho thêm nước Gia Truyền


Cá sau khi đã kho chín, mở nắp niêu để nguội là có thể thưởng thức được


2. Chuối Ngự Đại Hoàng

Chuối Ngự Đại Hoàng hay còn gọi là Chuối Ngự Tiến Vua - một đặc sản nổi tiếng của làng Đại Hoàng - Lý Nhân - Hà Nam. Sở dĩ Chuối có tên gọi là Chuối Tiến Vua bởi từ xa xưa, Chuối được coi là một sản vật quý dùng để dâng lên Vua Chúa.

Khác với các giống Chuối thông thường, Chuối Ngự quả nhỏ và ngắn hơn nhưng lại có vị ngọt, thanh mát, và có mùi hương thơm đặc biệt.

Người ta đồn nhau rằng: Chuối Ngự Đại Hoàng đến ăn xanh chấm muối còn ngon huống chi là ăn chín.Chuối Ngự Đại Hoàng sau khi được hạ từ cây xuống cho quả Xanh mượt, mũm mĩm. Sau đó Chuối sẽ được cho vào lò giấm thủ công.Chuối sẽ được treo thành từng hàng trên dây thép trong lò giấm, tại đây Người dân sẽ dùng nhiệt của lửa để giấm chuối
Chuối sau khi được giấm qua 1 vài ngày sẽ Chín, màu vảng sẽ phủ lên toàn bộ buồng chuối và một mùi thơm lan tỏa khắp cả nhà.Cá Kho Vũ Đại và Chuối Ngự Đại Hoàng từ nhiều năm nay đã được Người dân trong khắp cả nước lựa chọn mua về trong mỗi dịp tết, phần để ăn, phần là để biếu những người Thân, Bạn Bè, Đồng Nghiệp...bởi đó là những món ăn rất dân giã, gần gũi với mỗi Người dân chúng ta, Món ăn của Ông Cha để lại nhắc nhở mỗi người luôn nhớ về Cội Nguồn, đặc biệt là trong không khí sum họp của những ngày XUÂN.


Để được Tư vấn và đặt mua Chuối Ngự Đại Hoàng & Cá Kho Vũ Đại xin vui lòng liên hệ:


Hotline: 0934.999.235Fanpage: https://www.facebook.com/NgonTheNhi/


Website: http://ngonthe.com/