Các bác giúp e với !!! Chim bồ câu mẹ không chịu nuôi con

lythedo

Nhà nông nghiệp dư
#34
BĂm con chim con cho lợn ăn đi. Mỗi khi bố mẹ
bỏ, thì chim con đã có bệnh không chữa được
rồi. Trời sinh ra chim bố mẹ biết được điều đó,
để mau chóng đẻ lứa sau.

Đó là kinh nghiệm. Bạn chưa có kinh nghiệm, thì
chịu khó nuôi chục đôi chim con bị bố mẹ bỏ, sẽ
có kinh nghiệm.
Anh nói như đúng rồi vậy ..
[DOUBLEPOST=1500221162][/DOUBLEPOST]
Các bác giúp e. Cặp chim bồ câu nhà e mới sản xuất được 2 e chim bồ câu con được 7 ngày tuổi rồi. 2 bé rất mẫm và xinh xắn diều căng phồng kiêm luôn cả gối nằm :)) chẳng hiểu sao mấy hôm nay con mẹ nó lại bỏ con không chịu ấp và mớm mồi. E bắt nó vào nằm thì nó lại dẫm với ỉa hết cả lên đầu 2 e ý, e đành phải bỏ 2 e chim ra để đút cám không 2 ý giờ gầy lắm ạ tại con mẹ láo toét quá huhu. Các bác giúp e với ạ cứu 2 e chim bồ câu nhà e với. E đang nghĩ ko biết có phải e hay ra nhìn với sờ con nó nên nó mới bỏ không nuôi con nó nữa hay k :(( nếu đúng như vậy thì từ sau e rút kinh nghiệm hix !!! HELP!!!!
Mình nghĩ chủ top hay ra nhìn nó và sờ vào nó nên nó mới bỏ vậy ..
 

lythedo

Nhà nông nghiệp dư
#36
Bạn không biết sai ở đâu, thì là đúng đó.
Biết anh có kinh nghiệm nhưng anh không tìm hiểu kỉ nguyên nhân nó bỏ con mà anh phán vậy .. có thể chủ top ra xem và sờ liên tục khiến mẹ nó bỏ . Vậy mà anh lại phán như đinh đóng cột và còn bảo đem đi bằm . Vậy anh đúng ko ...
 
#37
Có 1 đôi thôi có đáng gì đâu mà cứ tranh luận thế, chim cũng là động vật, con người cũng vậy. Tự dưng có ng còn bán con, hay bị thần kinh.... có ai giải thích được đâu, chỉ có ng đó mới hiểu. Tôi nuôi hàng trăm đôi, thi thoảng gặp chuyện đó là điều bình thường, tạo hóa ko có gì toàn vẹn cả. Thay vì mất công vào việc đó thì làm việc khác có ích hơn, hi.
Còn nếu nó bị bỏ 1 lần thì quan sát thêm lần 2, 3 xem ntn, nếu cứ tiếp diễn thì thải loại thôi.
[DOUBLEPOST=1500427508][/DOUBLEPOST]Có 1 đôi thôi có đáng gì đâu mà cứ tranh luận thế, chim cũng là động vật, con người cũng vậy. Tự dưng có ng còn bán con, hay bị thần kinh.... có ai giải thích được đâu, chỉ có ng đó mới hiểu. Tôi nuôi hàng trăm đôi, thi thoảng gặp chuyện đó là điều bình thường, tạo hóa ko có gì toàn vẹn cả. Thay vì mất công vào việc đó thì làm việc khác có ích hơn, hi.
Còn nếu nó bị bỏ 1 lần thì quan sát thêm lần 2, 3 xem ntn, nếu cứ tiếp diễn thì thải loại thôi.
 

anhmytran

_
Nông dân @
#38
Nói thế mới là người đã từng trải.
Chuyện bé xé ra to, là người mới vào nghề.

Mới nuôi chim, thường gắng chữa chạy những con chim bị bố mẹ bỏ. Chữa chạy chừng chục con, thì mới tổng kết lại được là không nên chữa, và những con chim đó cũng không đáng để người ăn. Thế nhưng, mới nuôi chim, nghe người ta nói thật, thì không chịu nổi, phải cãi lại, và cho rằng người nói đó là người xấu. Dẫu rằng, sau này mới hiểu người ta nói thật ra kinh nghiệm đúng đắn, nhưng mầm ghét đã ở trong tim rồi, không gột rửa được, và ghét người ta mãi đến suốt đời.
 

Mactech Việt Nam

Thành viên mới
#39
nuôi chim bồ câu ko nên đụng vào con nhỏ nhiều, chim bố mẹ nó sẽ bỏ con. Vì chim bố mẹ bỏ nên chim con mới ốm yếu suy dinh dưỡng thôi. Những con như thế sẽ bị gầy còm ốm yếu, rất ít con có thể phát triển bình thường nên mọi người cho rằng nó bị bệnh. Nếu bị bệnh thì nó phải có những biểu hiện bất thường như dị tật, phân khác thường... Nhớ ngày xưa đi tìm tổ chim cũng thế, khi thấy tổ chim ko dc dụng tay vào, đụng vào là có hơi người nó bỏ tổ ngay. chờ chim non mọc lông thì bắt thôi. klq cơ mà thớt xinh quá :)