Các bác giúp em việc này ạh!!

Bữa trước em nói là tuần này em lam bài thuyết trình Về cây sắn.Và hôm này là buổi thuyết trình đầu tiên thì phải nói là các bạn trong lớp thật là pro, vặn đủ điều, nhóm em mai mới đến lượt..

Em có điều này còn thắc mắc một chút mà hôm nọ các bác giúp em về cây sắn thôi...Đó là vì sao khi đặt hom xuống thì lại nên đặt nghiêng mà không đặt thẳng, thực ra câu hỏi này em cũng có vài đáp án rồi nhưng cứ loạn lên không biết thế nào? Mong các bác giúp em viêc này nha.
Àh còn việc này nữa, cây sắn khoảng hơn 1 tháng tuổi thì có thể mắc phải bệnh gì nhỉ? bữa trc nhóm em đi xuống đó nhưng chưa thấy có bệnh gì nên tịt về vấn đề này?? Thanks các bác trước nha !!
 tanphatr07

Nhanong.Com
cây sắn là cây mì đó hả, nếu là cây mì thì vứt ra đất ẩm ướt là nó tự lên hà, ba cái lý thuyết cho lằn nhằn, học thì lý thuyết hỗn tạp chứ ra đi làm thì khác hẳn. Mình học tàu thủy trường bk, toàn dạy lý thuyết có thực hành gì đâu, SV ra trường chả biết gì cả, học toàn ba cái định luật làm nhàm, chán muốn chết, ra trường đi làm khác rất xa.
Còn về cây sắn của bạn nhà mình trồng dể hơn tất cả các cây trồng mà mình đã trồng, chả thấy bệnh tật gì cả, lại chịu hạn..........
 

anhmytran

_
Nông dân @
Đặt nghiêng hay nằm, thì hom sẽ nằm chìm dưới đất mà mầm lại sát mặt đất,
độ ẩm cao, dễ mọc hơn, mầm mọc lên sẽ có một góc khá lớn so với hom.
Củ mọc ra có thể trực tiếp ở mầm.
*
Đặt đứng thì ngọn hom sẽ bị khô, và mầm mọc ra bị cao trên mặt đất, chặng
đường hút ẩm từ gốc hom đến mầm dài hơn, vất vả hơn, cây mọc ra dễ đổ hơn.
Củ mọc ra thường ở hom, không phải ở mầm.
*
Bệnh và sâu ở sắn thì tôi mù tịt. Chắc chắn đó là một đề tài hay vì cái
gì mình biết thì rất thường.
*
 

baotoanchemical

Nhà nông nghiệp dư
cây sắn sợ nhất là bị nhện đỏ phá hại. nó nằm ở mặt dưới của lá rất khó nhìn thấy, nó chít hút nhựa lá làm lá teo dần và rụng làm cho ngọn cây sắn củng teo dần. khi gặp trời mưa thì nhện đỏ sẽ biến mất. vì vậy để trị nhện đỏ ta chỉ cần dùng nước tưới phun lên lá, mà cách này thì không thể áp dụng cho các ruộng sắn có diện tích lớn và thiếu nước tưới được. nếu ruộng sắn rộng lớn bị nhện đỏ ta phải chờ trời thôi.
 

Quảng cáo

Top