Các bác tư vấn giúp,cách vào cám cho Khuyên bổi?

  • Thread starter thohanhton
  • Ngày gửi
Xin chào toàn thể anh em,chuyên gia về chim Khuyên của diễn đàn.hiện tại mình đang tập nuôi Khuyên,lên cũng mới bẫy được 5 chú.mình đang nhốt chung tất cả vào 1 lồng to,cho cám,nước,chuối,sâu vào trong và trùm lồng lại để vào chỗ yên tĩnh.sau mấy hôm mình chỉ thấy chúng ăn sâu và chuối,không thấy chúng ăn 1 hạt cám nào.vậy mọi người cho mình hỏi anh em nào hay các bác cao thủ có cách gì làm cho Khuyên ăn cám thì hãy làm ơn tư vấn cho mình với nhé.vất vả mấy hôm liền mà chúng có ăn đâu,vậy lên rất mong nhận được tư vấn của mọi người.xin chân thành cảm ơn rất nhiều.
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
Chào bạn tập cho khuyên ăn cám à , dể thôi bạn . Thế này nha, bạn tập cho chúng ăn sâu, chuối, trứng kiến vàng trước đi, để cho chúng quen với môi trường nuôi nhốt 1 thời gian ngắn.
Thế là quen ăn uống trong lồng rồi nhỉ. Bạn lấy hết thức ăn ra, chỉ còn lại chuối sứ chín thôi, bạn cắt ngan trái chuôi để nguyên vỏ nha, chỉ lộ phần thịt chuối ở chổ cắt ngan, chim ăn mổ vào đó, làm thành 1 lổ sâu trên trái chuôi như cái ly . Rồi bạn bỏ cám vào chổ khuyết của trái chuôi, khuyên khi ăn sẽ mổ vào cám rồi mới tới chuối, thế là ăn cám dính chuối, rồi quen dần ăn cám luôn heheheh, thế là xong
Cách thứ 2 bạn trộn trứng kiến vàng với cám, và tăng dần cám, khi chim ắn trứng kiến có dính cám, và rồi giảm dần trứng kiến, tăng cám thế là chim ăn cám luôn bạn à. Chúc bạn có chim khoe hay, à nè bạn nuôi khoe xanh hay khoe vàng thế,
 
ovaodc

ovaodc

Nhà nông nghiệp dư
bạn nghe theo cách đầu tiên của bác xuân vũ nhé cách này mình cũng hay làm mà chưa có con nào vào cám mà chết cả
 
thohanhton

thohanhton

Thành viên mới
vâng! xin cảm ơn các bác đã chỉ bảo.em sẽ áp dụng ngay,nếu thành công rực rỡ thì thật là mãn nguyện.vậy xin chúc các bác luôn may mắn trong cuộc sống nhé..
 
C

conchobann2

Guest
dễ thôy, ngày đầu tiên cho một quả chuối một cóng nước(lưu ý ko được ngó quá 2 lần).ngày 2 cho thêm một cóng mật đặc vào. nếu khuyên uống thì trộn cám với mật theo tỉ lệ 1 mật 2 cám 1 nước. ngày 3 chim ăn cám mật để nó ăn hết,ngày 4 đổ một nửa cám khô một nửa cám mật thành 2 bên trong một đĩa nhỏ.nếu chim ăn cám khô thì thành công,ko thì cứ để chim ăn cám mật rồi để cám khô là được. mỗi ngày đổi cám mật một lần.chúc bạn may mắn,có j pm 0972290776:)
 

Quảng cáoTop