Các dạng cây thiết mộc lan đẹp trong văn phòng

nhathieu

Lữ khách
#1
Cây thiết mộc lan còn có tên gọi là cây phát tài cây này sống tốt và khỏe trong văn phòng. Không những có tác dụng làm đẹp, trang trí khôn gian xanh trong nhà, văn phòng mà còn tác dụng thanh lọc không khí, điều hòa không gian giúp chúng ta có được cảm giác thư thái, thoải mai hơn và tăng khả năng làm việc.
Không những thế cây thiết mộc lan còn rất tốt đến phong thủy, phù hợp với tất cả các mệnh và mang lại nhiều may mắn, phát tài phát lộc trong làm ăn buôn bán.
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về các dạng cây thiết mộc lan có bán tại thị trường hiện nay.
  • Môi trường nước
Cây thiết mộc lan cũng có thể làm cây cảnh thủy canh để trang trí trên bàn làm việc, hay khu văn phòng, vì tính nhỏ gọn và tiện dụng của nó. Vì sống bằng nước nên tuổi đời của cây không được cao và có kích thước 30-40cm , trung bình cây thiết mộc lan thủy sinh chỉ sống 2-4 tháng.
  • Cây thiết mộc lan ghép được trồng ghép 3-5 khúc.
Loại cây thiết mộc lan ghép này có chiều cao 1.5-1.7 m. Các bạn nên chặt 1 đoạn từ thân cây để nhân giống cho thiết mộc lan, loại này cũng dễ sống, tuy nhiên, Loại này thời gian sống trung bình 6-8 tháng, nếu chăm sóc tốt có thể hơn một năm.

Cây cảnh văn phòng: cây thiết mộc lan
Nếu để trong mát thì chậu hoa kiểng của bạn sẽ quang hợp kém, bộ rễ không phát triển, nên mầm cây sẽ chuyển từ giai đoạn sung sức, khỏe khoắn, sang giai đoạn lá bắt đầu dài ra, mỏng dần đi và rủ xuống. Tuy nhiên, nếu để chậu ngoài trời, đủ nắng và được chăm sóc, thiết mộc lan sẽ phát triển bình thường, và rồi thành chậu cảnh thiết mộc lan khỏe mạnh.
  • Thiết mộc lan gốc được trồng một gốc to.
Loại thiết gốc 1 thân to có chiều cao 1-5-2.2m. Được trồng bằng một thân to sau khi cắt phần ngọn. Loại này sức sống tốt và khỏe. trung bình có thể sống tới 2-3 năm. Tuy nhiên, nếu để hoàn toàn trong mát và lâu dài, gốc phát tài cũng mất sức dần và lụi đi. Chậu cảnh này sẽ phát triển mạnh khỏe, vào thời điểm cuối năm khi tiết trời se lạnh, thiết mộc lan còn có thể ra hoa là những chùm dài, và cho hương thơm ngát.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan là loại cây thân gỗ, cây có độ bền cao khi sống trong điều kiện ánh sáng dâm mát . Cây thiết mộc lan dễ chăm sóc và nuôi dưỡng. Khi dùng trong nhà chúng ta nên có chế độ chăm sóc theo định kì, tuần 1 lần tưới nước cho nó, tùy vào chậu to nhỏ mà tưới cho phù hợp. Đồng thời lau lá và cắt tỉa lá vàng nếu có.
Chúc các bạn có cây thiết mộc lan đẹp!
Xem chi tiết về: Cây thiết mộc lan đẹp và phong thủy
Xem thêm về : Cây văn phòng đẹp và bền tròng nội thất.
Web: http://caycanhnhathieu.blogspot.com/2013/11/y-nghia-va-cach-cham-soc-cay-kim-tien.html
 

seobynct05

Lữ khách
#2
Mấy cây này để trong văn phòng vừa đẹp vừa tạo cảm giác sảng khoái, thân thiện với môi trường. Công ty mình cũng đặt vài chậu, rất hay.