Các đối thủ cạnh tranh phá bĩnh

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Ông Dũng tại buổi họp báo"Án oán cá tra là do các đối thủ cạnh tranh phá bĩnh", đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) trong cuộc họp báo chiều qua (7/12).  


Cuộc họp báo chủ yếu bày tỏ quan điểm của VASEP về việc một số tổ chức của WWF ở châu Âu đưa cá tra vào “danh sách đỏ”.


Ông Dũng đã đại diện VASEP  kịch liệt phản đối cáo buộc WWF của một số thành viên các nước EU đổi màu cá tra từ “danh sách da cam” (sản phẩm có thể cân nhắc sử dụng) sang “danh sách đỏ” (sản phẩm không nên sử dụng) là không đúng đắn, thiếu cơ sở khoa học và không phù hợp với thực tế. VASEP cũng bày tỏ lo ngại rằng vấn đề này có thể sẽ gây thiệt hại lớn cho cả người sản xuất lẫn người tiêu dùng và hơn thế nữa còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín về tính khách quan, trung thực trong bản thân của tổ chức Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF).


Đây không phải lần đầu tiên cá tra Việt Nam bị phá mà vấn đề này đã kéo dài từ nhiều năm qua với rất nhiều trò không trung thực. VASEP gọi những cáo buộc từ một số tổ chức của WWF là “những thông tin rất lạc hậu, sai lạc, không khách quan mà một số đối thủ cạnh tranh với cá tra Việt Nam cố tình rêu rao”. Đáng ngại hơn, những cáo buộc này lại được các nhân vật chính trị bảo thủ ở Âu – Mỹ nhắc đi nhắc lại trong các nghị trường nhằm mục đích bôi xấu cá tra Việt Nam. Trong khi tất cả quy trình sản xuất cá tra đều được quản lý tiên tiến và hiện đại.


Vấn đề này,VASEP đã dẫn lời hết sức khách quan từ ông Stephen TaylorBao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited: