Các giải pháp chống nóng

  • Thread starter nhatlinh176
  • Ngày gửi
N

nhatlinh176

Lữ khách
#1
1. Làm vườn trên mái, vườn trên tường

Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất cho việc giảm nhiệt mùa hè. Cây xanh, nước, và đất không chỉ là vật liệu cách nhiệt tự nhiên mà còn giúp giảm nhiệt cho môi trường xung quanh. Do đó, xây dựng vườn trên mái, vườn trên tường, có thể kết hợp thêm việc xây dựng một bể nước nhỏ trên mái nhà hoặc bên nhà, sẽ giúp điều hòa không khí không chỉ trong nhà mà còn xung quanh. Đây là chiếc điều hòa nhiệt độ vừa không tiêu tốn điện năng mà còn giúp cải thiện bầu không khí quanh nhà.
Xem thêm: Giải pháp trồng cây trên sân thượng

2. Trồng cây trong nhà

Trồng cây xanh xung quanh ngôi nhà vừa có tác dụng làm mát không gian trang trí cho ngôi nhà thêm sức sống nhưng không phải ai cũng có khoảng trống để trồng thêm cây, nhất là những nhà ở chung cư. nếu không có đất bên ngoài, có thể trồng, bạn có thể trồng cây trong nhà.

Trồng cây trong nhà có nhiều phương pháp để lựa chọn: Trồng cây trên tường, trồng các chậu cây đặt góc nhà, trồng cây để bàn. Cây xanh không chỉ làm dịu đi không khí trong nhà bạn, mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: Thiết kế cảnh quan trong nhà

3. Cách nhiệt bằng các vật liệu xây dựng

Các giải pháp chống nóng bằng vật liệu cũng được sử dụng khá nhiều như: chống nóng bằng xốp, chống nóng bằng sơn, gạch chống nóng, tôn chống nóng. Với nguyên lý tạo ra khoảng không để cách nhiệt giữa các lớp vật liệu, giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng.


4. Sử dụng các thiết bị điện

Cách thông dụng nhất là các thiết bị làm mát như quạt gió, quạt phun sương, máy lạnh, điều hòa. Tuy nhiên, những thiết bị tiêu hao điện năng sẽ làm tăng chi phí sinh hoạt của gia đình vào các đợt nắng nóng.
 

Đối tác


Top