MIỀN NAM cách chế biến mực trứng

quangluan

Lữ khách
#1
Cách chế biến mực trứng: khi mua mực trứng bạn nên chọn mực tươi, không có mùi, màu sắc sáng, tránh những con mực đã để lâu, râu mực phải còn dính chặt với thân.

Cách chế biến mực trứng đúng cách

Cách làm sạch mực trứng đúng cách gồm các bước cơ bản như sau:

Bước đầu tiên, các chị em nội trợ thả mực vào chậu nước rửa qua nhẹ nhàng. Sau đó lấy từng con nắm chặt phân râu mực, kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân.

Bạn có thể dùng tay tách nhẹ nhàng lớp màng bám để kéo râu mực ra một cách dễ hơn, không bị trơn tuột hay đứt.

Khi bạn kéo râu mực ra đồng nghĩa với phần trứng mực cũng bám theo râu mực ra luôn. Bên cạnh đó có túi mực, tuyến tiêu hóa của mực cũng theo ra luôn khi kéo râu mực. Trong quá trình kéo nếu túi mực bị vỡ, bạn có thể rửa ngay dưới vòi nước chảy, chứ không để rửa lượt sau, như vậy mực bám bào thịt cũng như phần trứng mực sẽ bị đắng, đen thịt.

Cách chế biến mực trứng đúng cách.

Cắt phần thân mực riêng với đầu mực

Bước tiếp theo, chị em kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân con mực. Sau khi lấy xương sống ra bạn rửa sạch, cắt khoanh, hoặc cắt miếng tùy vào món bạn chế biến.

Nếu cắt mực thành miếng, bạn sẻ dọc bụng mực, cạo sạch phần nhầy nội tạng bên trong.

Sau đó dùng dao sắc bén cắt nhẹ một đường phần đầu mực thạo thành đường gờ giữa da với thịt mực. Một tay giữ phần thịt, một tay kéo phần da mực ra khỏi phần thịt. Cứ kéo như vậy là bạn dã lột được da mực rồi đấy.

Tiếp đến là làm sạch phần đầu mực, cũng như phần trứng mực. Chị em cắt đứt ruột của mực ra khỏi đầu, sẻ đầu mực làm đôi, rửa sạch với nước. Thường thì phần ruột mực sẽ vứt đi, còn nếu bạn sử dụng thì loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen bên trong ruột mực ra là có thể sử dụng ruột mà không sợ bị đắng.

Cách chế biến mực trứng.

Làm sạch mực trứng khá đơn giản


Cuối cùng rửa sạch đầu và thân mực là xong. Phần trứng mực sau khi rút ra cùng với râu, bạn nên cắt rời và để riêng, và nên rồi qua nước cho sạch, tránh rửa quá mạnh trứng mực sẽ bị nát.

Với cách làm sạch mực trứng như trên, chị em sẽ không còn bối rối không biết làm thế nào khi mua phải mực có trứng nữa. Cùng với đó chị em nội trợ cũng nên tham khảo bài viết cách nhận biết cá ướp hàn the trước nguy cơ thực phẩm không an toàn hiện nay.

Chúc chị em chế biến được những món ăn ngon, đảm bảo để tiếp đãi gia đình và bạn bè.

Xin vui lòng liên hệ Công Ty THỰC PHẨM QUANG LUẬN để được cung cấp mực trứng tươi ngon nhất.

Hotline: 0978870908 Mr Luận 0935201015 Mr Minh.

Website: http://quangluan.com/vi/san-pham/60/muc-trung-phan-thiet-new-2017-100.html

Facebook: https://www.facebook.com/pg/THỰC-PHẨM-QUANG-LUẬN-1278951868866340/shop/?ref=page_internal

Cảm ơn đã đọc tin