• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Cách giã rượu

maquemau

_
Nông dân @
#1
​Một số cách đơn giản sau đây có thể giúp bạn dễ dàng vượt những tàn dư khó chịu do say rượu bia gây ra.Uống nhiều nước. Đây không phải là lời khuyên mang tính đột phá, nhưng nó phải là ưu tiên hàng đầu. Rượu khiến bạn đi tiểu nhiều. Điều đó có thể dẫn đến mất nước, từ đó gây chóng mặt và choáng váng.
Ăn nhẹ. Bánh quy và bánh mì nướng có thể giúp tăng lượng đường trong máu, vốn có thể giảm đi khi bạn uống rượu, góp phần gây mệt mỏi và người yếu đi, theo các chuyên gia thuộc Bệnh viện Mayo (Mỹ). Ngoài ra, có thể ăn một quả chuối để bổ sung lượng muối và kali bị mất do đi tiểu nhiều.
Uống nước ép trái cây. Theo chuyên gia Thomas Tallman thuộc Bệnh viện Cleveland (Mỹ), khi chất cồn thấm vào cơ thể, nó cần được chuyển hóa ngay. Bổ sung lượng fructose có trong nước ép trái cây và mật ong có thể giúp đốt cháy chất cồn nhanh hơn. Và tập thể dục cũng giúp đốt cháy nhanh chất cồn (dĩ nhiên chỉ trong trường hợp bạn có thể buộc cơ thể mình vận động).
Mai Duyên​
 

loantam

Có kinh nghiệm
#2
giã rượu ít hay nhiều, quan trọng cũng phụ thuộc vào sức khỏe mỗi người nữa. Nhiều lúc người yếu quá, thì phải có thời gian mới bình phục từ từ được.
 

DatPhuSa

Nông dân xứ dừa
#3
ở gần nhà tui có 1 ông nhậu vô địch, cứ trước khi đám là ông lận theo vài trái chuối, ngày nào muốn "giết" ông thì cố lấy hoặc ăn hết chuối của ông thì ông mới " chết".:lol:. Tui thấy nhâm nhi trà nóng cũng là 1 cách.
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#5
Không nên uống trà trong lúc rượu bia vì sẽ tạo những kết tủa khó tan trong dạ dày, lâu ngày dễ dẫn tới các chứng bệnh về bao tử. Lợi bất cập hại là đây.
 

anhmytran

_
Nông dân @
#6
Ngắt đọt non cây giong riềng, giẵ lấy nước uống, giă được say riệu.
Người Mỹ cho rằng các thuốc giã riệu đều có hại hơn để tự khỏi say.
Họ có biết đâu người say riệu vì bị thuốc rấy phải ói ra hết mới
khỏi được, không bị chết vì thuốc rầy.
*
 

ngnvhung

Nhà nông nghiệp dư
#7
Kinh nhất là đã ói chẳng còn gì trong bụng mà ruột gan cứ quặng thắt lên để nôn. Vì vậy mà thằng bạn em cho lời khuyên là phải uống nước thiệt nhiều rồi móc họng cho ói ra. Cứ như vậy vài lần thì như đi rửa ruột vậy thôi.
Tuy nhiên có lẽ mục đích đầu tiên của chủ topic là làm sao ( loại thuốc nào ?)để trở thành " Tỷ Can thời nay" kia kìa. Như vậy mới xứng danh " cờ hữu phong". Chứ còn chuyện về nhà ta phải chổng phao câu lên mà .... như thế nào thì chỉ có vợ con ta là quan tâm thôi.
 

baby_plm

nông dân làm biếng
#8
Có câu nói "uống rượu ko say ta nào hay".
Đúng là đã biết uống rượu thì nên say cho biết với người ta nhưng uống tới cỡ đó thì thật chẵng tốt lắm đâu. Nhất là thường xuyên như vậy.

Người uống rượu nên biết đến lúc nào mình say chứ đừng đợi say rồi mới biết.

Thân ái!
 
#9
Người uống rượu nên biết đến lúc nào mình say chứ đừng đợi say rồi mới biết.
nếu biết được lúc nào mình say thì nghĩa là ta vẫn chưa say(có thể gần say).....còn đợi đến khi say rồi thì làm sao mà biết mình say được chứ....hihihihi....
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#10
Uống rượu thường hay nói dối ;
Đã say , người thấy mình đã say rồi, nhưng mình vẩn không bao nói mình say;
Còn chưa say, thì luôn miệng nói là tui quá say, không uống được nửa .
Đến khi không còn phân biệt được là mình say hay chưa say . thì lúc đó đã ngã quay ra rồi
 

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#11
Chỉ cần 1 nắm đậu xanh nấu mềm cho vào 1 ít muối , ăn nóng cho ra mồ hôi , 1 giờ sau khỏe ngay .