cách làm bánh

  • Thread starter backlinknauan
  • Ngày gửi

Cách làm bánh kem sinh nhật​

byHọc Nấu Ăn Số 1-tháng 7 14, 2021
0
Bánh kem là món ăn không thể thiếu trong các ngày kỷ niệm. Hãy theo cách làm bánh kem sinh nhật siêu đơn giản, nhanh gọn, ngon như ngoài hàng dưới đây.

Cách làm bánh kem sinh nhật

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật truyền thống:


Phần bánh:
  • 4 trứng gà
  • 120 gram bột mì làm bánh
  • 60 gram đường
  • 5 ml tinh chất vanilla
- Phần kem:
  • 1 lòng trắng trứng
  • 50ml siro đường trắng
  • 100 gram bơ nhạt
Cách làm bánh kem sinh nhật:

Bước 1: Phần cốt bánh:

Bật lò nướng từ 165-175 độ C trước khoảng 20 phút. Phết dầu ăn trên đáy khuôn bánh để chống dính.
Cho trứng và đường vào tô lớn, dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay để đánh bông trứng. Đánh cho đến khi trứng nhạt màu, và bông như kem, nhấc lên thấy trứng chảy thành dòng như ruy băng. Cho bột mì từ từ vào với hỗn hợp đường và trứng, đánh nhẹ nhàng cho tới khi bột mì hòa đều vào trứng và đường, sau đó cho vani vào trộn đều. Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn bánh. Nướng bánh từ 165 - 175 độ C trong khoảng 40 phút.

Bước 2: Phần kem bánh:
Cho 50gr siro đường vào tô đựng lòng trắng trứng, đánh hỗn hợp trứng đường ở tốc độ trung bình. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt và có bóng nhỏ li ti thì đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp bông cứng là được.
Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, tán nhuyễn bằng thìa. Sau đó trộn vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho bơ hòa vào hỗn hợp. Sau đó tăng tốc độ đánh thêm 30 giây cho hỗn hợp mịn lại là được.

Bước 3: Trang trí bánh:
Chia cốt bánh là hai phần, phết kem vào giữa. Sau đó tiếp tục phết kém vào xung quanh bánh, sau cho cốt bánh được che phủ hết.
Bạn có thể trang trí bánh bằng các loại hoa socola, hạt socola, hoặc bắt kem màu trang trí hình hoa.


Chúc các bạn thành công !!!
Tags:cach lam banhcách làm bánhcach lam banh kemcách làm bánh kemcach lam kemcách làm kemlam banh kemlàm bánh kem
 

Quảng cáo



Top