Cách làm gà nướng kiểu Tây Bắc ngon đúng điệu

  • Thread starter truonguoc1
  • Ngày gửi
T

truonguoc1

Guest
Gà nướng kiểu Tây Bắc là một trong những đặc sản rất nổi tiếng của Tây Bắc và hiện tại cũng đang là món “HOT” cho các dân nhậu được ưu chuộng tại TP. HCM. Nếu không tiện ra quán ăn bạn có thể tự làm ở nhà hoặc đặt món tại The HiFoods để được giao tận nhà nhé. Bạn có thắc mắc cách làm gà nướng Tây Bắc cụ thể như thế nào không? Hãy để The HiFoods chỉ cho bạn nhé.
Tại sao món Gà nướng Tây Bắc lại nổi tiếng đến vậy? Lý do chính là bởi các nguyên liệu tạo nên món ăn đặc biệt này mà không nơi nào có ngoài Tây Bắc. Trong văn hóa ẩm thực của bà con đồng bào Thái vùng Tây Bắc, thì các món nướng là có mùi vị thơm ngon nhất, bởi nhẽ các cô chú dùng Hạt Mắc Khén để tẩm ướp thịt, cá! Chứ không dùng, thậm chí là ngày xưa không có hạt Tiêu như miền xuôi. Cộng thêm nguyên liệu thịt & cá ngon, cách tẩm ướp và kết hợp nhiều loại gia vị, rau thơm khiến cho món nướng của bà con đồng bào Thái cực kì ngon, tớ một lần nhớ mãi luôn các cậu ạ ^^
Để món gà nướng Tây Bắc có vị ngon nhất thì nên chọn được nguyên liệu là: Gà ri, gà thả rông thịt mới chắc, ngon! Còn gà Tam Hoàng hay gà nuôi công nghiệp thì quá nhiều mỡ, thịt bèo nhèo, ăn chán phèo.
Hoi1E8x.png
 
Địa chỉ
Ho Chi Minh
Số điện thoại
0792125403
Last edited by a moderator:
Back
Top