Cách làm sạch mực ống đơn giản tại nhà

  • Thread starter 24h seafood
  • Ngày gửi
24h seafood

24h seafood

24hseafood.com
#1
Mực ống là loại mực phổ biến trong bữa cơm gia đình bởi cách chế biến đơn giản, ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Sau đây là cách làm sạch mực ống dễ dàng tại nhà giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm phần ngon miệng.

1. Chuẩn bị mực ống tươi

Những con mực ống tươi tự tay mình chọn lựa và làm sạch chắc chắn sẽ ngon hơn những con đã được làm sẵn và đóng gói. Vậy làm sao để chọn được những con mực ống tươi:

muc-ong-jpg.32811

- Hãy chắc chắn rằng phần đầu mực vẫn dính chặt vào thân

- Những con mực ống tươi sẽ có đôi mắt sáng trong và phần da hồng hào đặc biệt là da mực không bị bong tróc.

- Hãy thử ngửi xem chúng có mùi hôi lạ hay không, mực tươi sẽ có mùi của nước biển

- Thịt mực săn chắc, không bị mềm nhũn

- Mua mực tại những cửa hàng hải sản có uy tín và đảm bảo chất lượng. Để mua mực ống tươi xem ở đây nhé: https://www.24hseamart.vn/muc-ong

2. Kéo đầu mực tách ra khỏi thân

Đây có lẽ là phần tổng thể nhất của toàn bộ quá trình và bạn hoàn thành nó trước. Một tay chụm giữa phần mắt mực còn tay kia giữa lấy phần thân và kéo về phía các xúc tu và tách rời mực ra làm 2 phần: đầu mực và thân mực

3. Cắt đầu ra khỏi xúc tu bằng cách cắt bên dưới mắt

Vứt bỏ mắt và đầu, giữ lại các xúc tu. Nếu bạn muốn tiết kiệm mực thì nhẹ nhàng dùng tay để tách bỏ phần túi mực ra khỏi đầu mực, dùng dao xẻ giữa phần đầu mực để loại bỏ mắt của chúng.

Hãy chắc chắn phải cẩn thận trong bước này vì nếu làm vỡ túi mực thì rất dễ bắn lên người hoặc các đồ vật xung quanh

4. Loại bỏ miệng mực từ phần xúc tu

Cái miệng cứng của con mực nằm giữa đám tua, nó có thể được loại bỏ bằng cách ép ra theo hướng xúc tu.

5. Kéo 2 vây mực

Bạn có thể cắt chúng bằng một con dao, nhưng kéo chúng ra sẽ làm suy yếu da, mà bạn cần phải loại bỏ sau này.

6. Kéo phần sụn cứng nằm dọc bên trong thân mực

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng bằng cách dùng tay để kéo phần sụn cứng này ra khỏi thân mực. Một tay giữ lấy thân mực cho thật chắc chắn còn tay kia sẽ kéo phần sụn đấy ra.

7. Loại bỏ những phần còn lại trong cơ thể mực

Sử dụng mặt sau của con dao của bạn để đẩy hết những phần còn lại trong bụng. Hoặc để nhanh hơn thì có thể dùng tay để lấy chúng ra.

8. Loại bỏ lớp màng

Màng là lớp da màu tím giống như gel phủ lên mực, dùng dao cắt nhẹ lên lớp da và dùng tay kéo nhẹ nhàng ra thì lớp da sẽ tự động tách khỏi thâ. Rửa sạch mực trong nước lạnh khi bạn làm xong

9. Cắt mực theo hình dáng bạn muốn

Như vậy là đã hoàn thành các bước làm sạch mực ống bây giờ có thể cắt mực và chế biến thôi. Có thể cắt mực theo những vòng tròn hoặc cắt giữa thân mực rồi cắt theo hình vuông vì vậy tùy theo sở thích bạn có thể cắt thành những hình dáng mà mình muốn và chế biến thật nhiều món ngon nhé.

Những món ăn chế biến từ mực ống rất đa dạng và phong phú từ nướng, hấp cho đến chiên, xào, nấu canh món nào cũng rất ngon miệng.

lau%20muc.jpg


1037986_orig.jpg
 

Nguồn bài viết
Tự viết
Last edited:
X

xdnamgia

Lữ khách
#2
Ngon quá, lại thèm mực rồi, chỉ có về vùng gần biển là được ăn mực tươi ngon nhât
 

Đối tác




Top