Cách làm trà vỏ cam sấy khô tiện lợi ngay tại nhà

Nếu như bạn hay sử dụng cam cho mùa hè để tăng cường sức đề kháng cho thành viên trong gia đình. Phần vỏ cam bạn đã biết để làm gì chưa? Phần vỏ cam tuy là phần thừa bỏ đi, nhưng nó lại thực sự tốt nếu như chúng ta biết cách tận dụng đó. Hôm nay, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ gợi ý giúp anh chị cách làm trà vỏ cam sấy khô cực kì đơn giản dễ làm tại nhà luôn đó. Mời anh chị cùng theo dõi nhé!

CÁC BƯỚC LÀM TRÀ VỎ CAM SẤY KHÔ

Nguyên liệu: Vỏ 1 quả cam
Mẹt phơi
Dao gọt vỏ

Cách chế biến:
Rửa sạch quả cam. Sau đó, lấy dao gọt phần vỏ ở bên ngoài theo hình tròn. Gọt càng mỏng càng tốt, nếu mình lấy phần vỏ trắng ở bên trong khi sơ chế sẽ bị đắng. Đồng thời lại mất thêm một giai đoạn xử lí phần đắng

Đặt vỏ cam lên thớt. Đem chia vỏ cam theo độ dài từ 5 - 7 cm Thái dọc vỏ cam với độ dày từ 2 - 3cm
Chuẩn bị một cái mẹt hoặc mâm, đem rải đều vỏ cam đã thái mỏng trước đó lên mâm. Phơi dưới ánh nắng tự nhiên khoảng 2 ngày. Phơi cho đến khi thấy vỏ cam khô săn lại thì đem cất đi
Bạn cần lựa chọn chỗ phơi vỏ cam sạch sẽ, thoáng mát, ít bụi bẩn
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp sấy khô thì sẽ rút ngắn được thời gian phơi khô sản phẩm
Nên bảo quản trong túi zip hoặc lọ thủy tinh để có thể sử dụng được lâu dài cũng như không bị bay mất mùi thơm khi pha
 
Địa chỉ
11 Kim Đồng
Số điện thoại
1900986865
Bài viết có nội dung tương tự
Back
Top