Cách Nấu Canh Tiềm Gà, Sườn Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà Đơn GiảnHƯỚNG DẪN NẤU SET NGUYÊN LIỆU CANH/TIỀM SƯỜN HEO
Nguyên liệu và chuẩn bị
Nguyên liệu:
Sườn heo: 300 g – 500 g.
Set nguyên liệu canh/tiềm Sen Ta
Vài củ hành tím
Gia vị: Đường phèn (bột ngọt hoặc hạt nêm nếu thích), muối, nước mắm.
ð Nguyên liệu canh vừa dùng cho gia đình từ 3-5 người ăn.
Cách sơ chế:
Sườn heo chặt khúc vừa ăn, rửa sạch. Chần qua với nước sôi có pha chút muối loãng khoảng 2 phút sau đó rửa lại xương cho sạch.
Set nguyên liệu Canh/tiềm lấy ra rửa sạch từng loại. Hành lá, ngò rí sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ. Củ cà rốt cắt miếng vừa ăn.
Hành tím sơ chế, rửa sạch.
Cách chế biến
Cho sườn, củ sen vào nồi nước; nấu sôi và cho vài củ hành tím vào (hành tím giúp nước ngọt hơn và khử mùi tanh cho sườn); ninh trong khoảng 30 phút; thường xuyên vớt và loại bọt.
Cho củ cà rốt, hạt sen vào nấu tiếp trong khoảng 10 phút.
Tiếp tục cho táo đỏ, nấm đông cô vào nấu đến khi các nguyên liệu chín đều.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho rau thơm vào và tắt bếp.
Lưu ý:
Có thể dùng nồi nấu chậm nấu giúp củ mềm hơn; thay nước lọc bằng nước dừa để món ăn được đậm đà, hương vị thơm ngon hơn.
Khi sơ chế cà rốt, có thể cắt tỉa cạnh cà rốt thành hình hoa rồi cắt miếng vừa ăn giúp tạo sinh động đẹp mắt cho món ăn.
------------------------------------------------------------------------------------
HƯỚNG DẪN NẤU SET NGUYÊN LIỆU CANH/TIỀM HẦM GÀ
Nguyên liệu và chuẩn bị
Nguyên liệu:
Thịt gà: 300 g – 500 g.
Set nguyên liệu canh/tiềm Sen Ta
Gia vị: Đường phèn (bột ngọt hoặc hạt nêm nếu thích), muối, nước mắm.
Miếng gừng nhỏ
Nguyên liệu canh vừa dùng cho gia đình từ 3-5 người ăn.
Cách sơ chế:
Thịt gà sơ chế bằng cách xát muối để khử mùi tanh. Sau đó dùng nước sạch để rửa lại nhiều lần, chặt khúc vừa ăn.
Set nguyên liệu Canh/tiềm lấy ra rửa sạch từng loại. Hành lá, ngò rí sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ. Củ cà rốt cắt miếng vừa ăn.
Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái vài lát mỏng.
Cách chế biến
Cho thịt gà, củ sen, vài lát gừng vào nồi nước, nấu sôi nước và hầm khoảng 30–40 phút.
Cho củ cà rốt, hạt sen vào nấu tiếp trong khoảng 10 phút.
Tiếp tục cho táo đỏ, nấm đông cô vào nấu đến khi các nguyên liệu chín đều.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho rau thơm vào và tắt bếp.
__
Lưu ý:
Có thể dùng nồi nấu chậm nấu giúp củ mềm hơn; thay nước lọc bằng nước dừa để món ăn được đậm đà, hương vị thơm ngon hơn.
Khi sơ chế cà rốt, có thể cắt tỉa cạnh cà rốt thành hình hoa rồi cắt miếng vừa ăn giúp tạo sinh động đẹp mắt cho món ăn.
Sen Ta sưu tầm./.
Set nguyên liệu Canh/Tiềm Sen Ta mua tại các siêu thị, cam kết sản phẩm chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các nguyên liệu đầu vào được kiểm tra đánh giá nhà cung cấp kỹ và lựa chọn phù hợp, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
- Địa chỉ
- 28 Đường 22 P.Linh Đông,TP.Thủ Đức, Tp.HCM
- Số điện thoại
- 0786732386