Cách nhận biết và trị viêm họng

cayxanhvuondao

Thành viên mới
#1
Làm thế nào để chữa viêm họng!!

Posted in Tin tức By super slim On August 13, 2013

Thời tiết thay đổi khiến họng của bạn trở nên kém đi. Nguyên nhân có thể do bạn không kiêng hay chú ý trong ăn uống, sinh hoạt. Tuỳ theo viêm họng cấp hay mạn tính mà biểu hiện ở người bệnh khác nhau. Vậy làm thế nào để chữa viêm họng.Triệu chứng của viêm họng

Thời tiết lạnh, ẩm là nguyên nhân khiến liên cầu khuẩn phát triển, gây nên viêm họng, sau đó tiến triển thành viêm đường hô hấp trên. Viêm họng cấp thường khởi phát đột ngột, người bệnh sốt cao 39-40 độ C, kèm theo đó là nuốt đau, rát họng, khàn tiếng. Bệnh nhân càng thấy đau họng hơn khi ho, nói.

Các triệu chứng kèm theo là sụt sịt, tắc mũi và chảy nước mũi, tiếng nói khàn nhẹ và ho khan. Đồng thời người bệnh thấy đau lên tai và đau nhói khi nuốt.

Cách chữa trị viêm họng

Viêm họng có thể chữa bằng thuốc tây hoặc các mẹo dân gian cũng có thể chữa viêm họng hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả

Các loại thuốc cảm thông thường như Aspirin, Advil (Ibuprofen), hoặc Tylenol (Acetaminophen) đêu có thể làm dịu chứng đau cổ họng. Khi dùng thuốc nên nhớ đừng bao giờ cho trẻ em từ 21 tháng tuổi trở xuống uống thuốc Aspinn, có thể bị biến chứng nguy hiểm.


Nếu bạn bị viên họng cấp có thể dùng liều thuốc sau:

Chỉ dùng kháng sinh khi viêm họng do vi khuẩn. Các loại kháng sinh hay dùng là: rovamycin 3 triệu UI, ngày 2 viên trong 7 ngày. Loại này rất tốt nhưng không phòng được thấp tim. Vì vậy, người ta hay dùng nhóm benzylpenicilin của các thế hệ như amoxicillin, augmentin. Vì các loại này có thể tiêu diệt được vi khuẩn liên cầu tan huyết nhóm A. Người ta thường dùng tiêm hoặc uống từ 7-10 ngày. Đó là kháng sinh hiện nay khá phổ biến và có tác dụng tốt.

Chữa viêm họng không cần thuốc

Khi bị sưng, đau họng, bạn có thể dùng giấm pha với lượng nước bằng với giấm súc miệng, sẽ thấy đỡ đau hơn.

Lấy muối rang khô, giã nhỏ, thổi vào trong họng, nhổ nước bọt ra, cảm giác đau sẽ hết, lại chữa được viêm.

Ngậm một miếng đường phèn.

Ép một ít nước gừng tươi (khoảng 3 – 4 ml) vào buổi sáng. Trộn với 5ml mật ong và uống nó sau khi đánh răng. Gừng và mật ong sẽ bảo vệ họng bạn suốt cả ngày.

Những lưu ý khi bị viêm họng:


Hạn chế nói nhiều khi viêm họng vì nói nhiều sẽ làm cho họng càng sưng và đau, từ đó gây ra mất tiếng.

Không uống rượu bia, hút thuốc.

Nếu đau họng kèm sốt, ho và các triệu chứng khác thì bạn nên tìm bác sĩ sớm để biết nguyên nhân gây sưng, đau hay viêm họng.

Xem thêm thông tin tại : http://www.cachgiamcan.edu.vn