Cách vệ sinh máy thái thịt bò hiệu quả nhất

#1
Vệ sinh máy thái thịt bò đứng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho chính người tiêu dùng. Máy thái thịt bò không những chuyên để thái thịt bò mà còn sử dụng để thái các loại thịt tươi khác. Vệ sinh sạch sẽ để không làm lẫn các loại thịt với nhau.
Cùng Trường Phát tìm hiểu rõ hơn về vấn đề vệ sinh máy thái thịt nhé vừa an toàn lại mang lại hiệu quả cao.

Các bước vệ sinh máy thái thịt:
Bước 1
: Loại bỏ hết những miếng thịt vụn còn vương lại trên máy thái thịt. Chúng thường ở ngóc ngách nhỏ, cần chuẩn bị một cây chổi nhỏ để quét.

Bước 2: Sau khi dùng chổi quét tiếp đến dùng xà phòng hoặc nước rửa bát. Pha hỗn hợp 50 xà phòng, 50 nước hòa vào một bình xịt nhỏ. Xịt vào các bộ phận như lưỡi dao, khay đựng... các bộ phận của máy. Chuẩn bị một bình nước sạch, dùng bình to để sau khi lau bằng nước rửa bát thì xịt lại bằng nước sạch.
Cuối cùng dùng khăn lau khô các bộ phận vừa rửa xong.Hướng dẫn kiểm tra các linh kiện máy thái thịt
Đối với các dòng máy thái thịt sử dụng cho kinh doanh hay bất kì mục đích nào khác như máy thái thịt gia đình đều phải kiểm tra kĩ các linh kiện của máy. Nếu thấy bất kì một chi tiết nào trong máy đều bị nứt hay hỏng, lưỡi dao bị sứt thì nên thay thế luôn các bộ phận đó để không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.
Bảo dưỡng định kì hàng tháng cho máy thái thịt, kiểm tra các chi tiết máy. Bảo dưỡng như lau dầu theo định kì, vệ sinh máy bằng dầu mỡ....
Tham khảo chi tiết các dòng máy thái thịt tại đây: http://truongphatvn.vn/may-thai-thit-b1430696.html