Calcium Formate chất chống mốc , ngừa ecoli

#1
Calcium Formate : Dùng trong chăn nuôi

Axit formic là chất trung gian trong quá trình chuyển hóa một carbon bình thường trong các vi sinh vật, thực vật và động vật, góp phần vào quá trình phản ứng transmethylation (chuyển nhóm methyl), cuối cùng, bị oxy hoá thành carbon dioxide. Nó có thể được phát hiện, hàm lượng khác nhau, ở thực vật và động vật, và trong một số thực vật và côn trùng, tạo sự bảo vệ đặc biệt chống lại kẻ thù. Mức căn bản của axit formic trong trái cây, mật ong, rượu, cà phê rang, sữa đặc và phô mai chạy từ 1-2 000 mg / kg, và mức độ giữa 2,7 và 87 mg / kg được báo cáo trong các nhãn hiệu được sản xuất từ táo, lê, mận, mơ (HSDB, 2006; OECD, 2010). Sản xuất công nghiệp trên toàn thế giới của axit formic là khoảng 0,75 triệu tấn mỗi năm, một phần ba trong số đó được sử dụng trong nông nghiệp, chủ yếu là phụ gia thức ăn lên men để bảo quản thức ăn chăn nuôi. Calcium formate là muối canxi của axit formic. Mặc dù chưa chính thức được ủy quyền trong Liên minh châu Âu (EU) dùng cho thực phẩm, acid formic được đăng ký theo tiêu chuẩn chung đối với quy định phụ gia thực phẩm và nông nghiệp (GFSA).

Tổ chức của Liên Hợp Quốc (FAO) cho phép nó là một chất bảo quản thực phẩm trong nước sốt và các sản phẩm tương tự tối đa là 200 mg / kg và trong các đồ uống có hương vị đến tối đa là 100 mg / kg (Codex, 2011). Ban Chuyên gia về Phụ gia thực phẩm của tổ chức Liên kết FAO và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thiết lập một liều lượng hàng ngày chấp nhận được (ADI) của axit formic là 0-3 mg / kg trọng lượng cơ thể (bw) (JECFA, 1974, 1998). Calcium formate là một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi hiện được cấp phép mà không có thời hạn thời gian theo Chỉ thị Hội đồng số 70/524 / EEC9 cho việc sử dụng nó như là một chất bảo quản thức ăn cho tất cả các loài động vật (E 238) và hiện đang nằm trong danh mục chất phụ gia thức ăn chăn nuôi EU.Các ứng dụng đang được xem xét là để đánh giá lại của canxi formate như một chất phụ gia công nghệ khi được sử dụng như một bảo quản thức ăn cho tất cả các loài động vật theo yêu cầu của Quy định (EC) No1831 / 2003,112.tính chất

Calcium formate được hình thành bằng cách tổng hợp hóa học như là một đồng sản phẩm trong quá trình sản xuất các trimethylolpropane (TMP). Vôi được sử dụng như là nguồn cung cấp canxi. Trong sự hiện diện của một chất xúc tác cơ bản, butyraldehyde và formaldehyde phản ứng trong dung dịch nước, tạo thành một sản phẩm trung gian không ổn định (dimethylol butyraldehyde (DIMBA)). Không ổn định trung gian DIMBA tiếp tục phản ứng với formaldehyde để sản xuất TMP và canxi formate. Calcium formate sau đó được tách ra khỏi dung dịch formate TMP-calcium 13, bị xử lý nhiệt để loại bỏ formaldehyde và sau đó sấy khô. Các chất phụ gia được quy định để chứa tối thiểu 99,0% canxi formate và 68,5% formate. Điều này đã được khẳng định bởi phân tích của năm lô của các phụ gia với hàm lượng trung bình (w / w) của canxi formate 99,5% (khoảng 99,2-99,8%) và hàm lượng trung bình của formate 68,8% (68,6-69,1%). Nồng độ canxi quy định là ít nhất 30,5% .Sự hiện diện của các tạp chất có liên quan đến quá trình sản xuất. Phân tích của năm lô canxi formate cho thấy nồng độ các tạp chất (ví dụ như TMP, canxi cacbonat, goethite, mangan oxit, oxit silic, oxit nhôm, canxi sunfat) đều dưới 0,1% trong tất cả các trường hợp. Dư TMP chiếm ít hơn 0,006% (w / w) được coi là không có liên quan độc.

Formaldehyde là dưới giới hạn phát hiện, mà không được nêu. Phân tích của năm lô khác nhau của canxi formate cho các kim loại nặng và asen cho thấy giá trị dưới mức giới hạn phát hiện bị nhiễm asen, chì, cadmium (<0,50 mg / kg) và thủy ngân (<0,02 mg / kg) . Dioxins trong những năm lô là 0.09 ng WHO-PCDD / F-TEQ (polychlorinated dibenzodioxin / dibenzofuran (PCDD / F) tương đương - (TEQ) nồng độ chất độc) trên mỗi kilogram.Phân bố kích thước hạt được phân tích bởi nhiễu xạ laser trong ba lô của canxi formate.18 Kết quả cho thấy khoảng 60% của các hạt có đường kính nhỏ hơn 100 mm, 40% của các hạt có đường kính nhỏ hơn 50 micron và 6% của các hạt có đường kính nhỏ hơn 10 micromet.

Phân tích các hạt bụi của chất phụ gia thức ăn chăn nuôi (một mẻ, hai lần nhắc lại) được thực hiện bằng cách sử dụng một phương pháp trọng lực, xác định số lượng bụi của hạng mục kiểm tra mà có thể được giải phóng vào không khí khi bị xử lý, thu thập (mg). Các tiêu chuẩn cụ thể của các phòng thử nghiệm được áp dụng (0-12 mg: gần như không có bụi bẩn; 12-30 mg: về cơ bản không bụi;> 30 mg: bụi). Có nghĩa là thu được bụi trọng lực là 60,8 mg kết luận rằng các hạng mục kiểm tra được coi là đầy bụi bặm và formate canxi đặc tính giải phóng bụi trong không khí.Tính ổn định và độ đồng nhất

Sự ổn định của chất phụ gia (phát hiện formate formate / calcium) trong bao bì khác nhau (túi giấy, chai thủy tinh, mở và đóng cửa các đĩa Petri) và ở điều kiện khác nhau đã được nghiên cứu trên sáu tháng. Nhiệt độ dao động từ nhiệt độ phòng đến 40 ° C và độ ẩm tương đối (RH) 40-80%. Không phát hiện mất mát formate / canxi formate sau khi bảo quản trong sáu tháng trong bất kỳ của bao bì và điều kiện bảo quản khác nhau.

Sự ổn định trong hỗn hộp trộn sẵn và hỗn hộp cho ăn

Một lô đơn hỗn hộp trộn sẵn vitamin-khoáng chất cho heo con đã được sử dụng để nghiên cứu sự ổn định của chất phụ gia (130 g / kg) trong một khoảng thời gian sáu tháng ở 20 ° C khi được lưu trữ trong túi giấy. Không có tổn thất được phát hiện ở phần cuối của sự nghiên cứu này. Canxi formate được đánh giá trong ba hỗn hộp cho ăn khác nhau (mới hình thành heo con, chế độ ăn uống cho lợn sinh trưởng và thay thế sữa cho bê con) trong thời gian lên đến sáu tháng ở 20 ° C khi được lưu trữ trong giấy túi. Các mức kết luận dự định là 15 000 mg / kg cho heo ăn và 2 600 mg / kg cho sữa thay thế. Về cơ bản, không mất canxi formate được phát hiện ở lợn con và chế độ ăn sữa thay thế sau sáu tháng. Giá trị cho các thức ăn lợn cho thấy sự gia tăng rõ ràng trong canxi formate ở cuối của nghiên cứu. Điều này có thể là kết quả của các phương pháp phân tích được dựa trên các phát hiện enzyme của formate.

đồng chất

Năm mẫu được thu thập từ các thức ăn của lợn con và năm mẫu từ các hổn hộp vitamin-khoáng chất được sử dụng trong các nghiên cứu độ ổn định. Calcium formate được đo trong mỗi mẫu và hệ số biến thiên (CV) tính cho mỗi lần bú. hệ số biến thiên được tính là 8,03% đối với các hỗn hộp vitamin-khoáng chất và 4,30% đối với thức ăn của lợn con.

Calcium formate được dự định để sử dụng như một chất bảo quản cho tất cả các hỗn hộp trộn sẵn và hỗn hộp cho ăn trong tất cả các loài động vật với một mức độ khác nhau, bao gồm từ 5 000 đến 15 000 mg / kg trong hỗn hộp cho ăn.

Đánh giá về các phương pháp phân tích của Phòng Thí nghiệm Liên minh Châu Âu

(EURL) EFSA đã xác nhận các báo cáo EURL vì nó liên quan đến các phương pháp được sử dụng để kiểm soát các formate canxi trong thức ăn động chăn nuôi. Các tóm tắt báo cáo EURL có thể được tìm thấy trong Phụ lục A.

Calcium formate phân ly trong dung dịch nước tạo ra các ion dương canxi và các ion âm muối formate. Canxi là một loại thành phần thực phẩm và thức ăn chăn nuôi bình thường và cần thiết và nó là một yếu tố phổ biến trong môi trường. Sự đóng góp của canxi formate đến việc cung cấp canxi của động vật cần được xem xét khi xây dựng chế độ ăn

Format là một thành phần quan trọng của quá trình chuyển hóa trung gian một-carbon. Nó có thể được hình thành từ các tiền chất nội sinh và ngoại sinh thông qua các phản ứng oxy hóa enzyme, và nó được sử dụng trong các phản ứng phụ thuộc axit- folic tham gia vào quá trình tổng hợp các nucleotide cần thiết cho sự tổng hợp DNA và RNA và một số axit amin (ví dụ như serine, glycine và methionine)

Format cũng có thể được sử dụng trong chuyển hóa axit citric, giải phóng carbon dioxide và nước. Formate có thể được sản xuất trong cơ thể là kết quả của quá trình phân hóa của một số axit amin và các nguồn của chúng bao gồm chế độ ăn uống, sản xuất bởi vi sinh đường ruột và bổ sung dinh dưỡng nào đó.Format là một thành phần tự nhiên của dạ cỏ và ruột và phân bón. Kể từ động vật được tiếp xúc với formate, nghiên cứu của một trong hai axit formic hoặc muối của nó được coi là tương đương khi các chất được sử dụng trên đồng đẳng phân tử.
Mọi chi tiết sản phẩm vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH xuất nhập khẩu Ngọc Gia Phát

Đ/C: H18 Đường C4, Khu phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.

Mr Nghĩa 0918978519

Email: salengocgiaphat@gmail.com