Cần các bác giúp đỡ về việc chống rụng, héo lá bưởi khi đã cắt ra khỏi cành.

  • Thread starter thphucbt
  • Ngày gửi
Các bác hãy giúp em 1 tý nhe.
- Em đang thu hoạch bưởi để bán chưng tết, nhưng em cắt trong thời gian 7 ngày đến 10 ngày thì rụng hết lá ( rụng lá bán không được các bác).
- Các bác có biết cách nào làm cho lá không bị héo và rụng trong khoảng 20 ngày trở lên đc không các bác.(Bưởi em là bưởi 5 ROI) Mong các bác giúp em.
Thanks các bác trước nha!
 chungvitcb

chungvitcb

Thành viên mới
Đoạn này là em sưu tầm trên mạng. Bác tham khảo xem có được hay không?

Xin cho biết phương pháp bảo quản bưởi sau khi thu hoạch?

Hồ Quỳnh Lương, Từ Liêm, Hà Nội
Các giống bưởi ngon thường thu hoạch rộ trong thời gian ngắn. Để có quả bưởi dự trữ nhiều ngày dùng làm đồ thờ cúng, tế lễ hay món ăn tráng miệng hàng ngày, bà con nông dân nên lưu ý một số kinh nghiệm bảo quản quả bưởi tươi ngon và để được lâu như sau: Trước hết, chọn những quả bưởi có hình dáng đẹp, không sâu, bệnh, đủ độ chín sinh lý. Dùng dao hay kéo sắc cắt cuống quả dài 0,5cm, lấy vôi tôi chấm vào vết cắt có tác dụng khử trùng, chống thối.
Bảo quản quả bưởi làm đồ thờ, tế lễ: Yêu cầu mã quả bưởi phải giữ được đẹp, bảo quản lượng quả ít dùng thùng cát tông hay thùng phuy 200lít, cho một lớp cát khô, nhỏ dày 10-15cm, xếp 1 lớp quả bưởi lên trên, cứ một lớp cát dày 5-7cm lại xếp một lớp bưởi cho đến khi đầy thùng, lớp cát trên cùng dày 20cm. Nếu bảo quản lượng quả bưởi nhiều nên kè gạch ở một góc nhà hay gian nhà nơi khô ráo, sau đó cho 1 lớp cát lại xếp 1 lớp quả bưởi, các bước làm như giới thiệu ở phần trên. Cách này quả bưởi có thể giữ tươi lâu được 1,5-2 tháng sau thu hoạch.
Bảo quản quả bưởi dùng để ăn dần, cách này đơn giản, chỉ cần làm giàn bằng tre hay gỗ nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau 25-30cm, xếp quả bưởi vào kín từng tầng, để giàn bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Cách này bảo quản bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn tới 3-4 tháng sau thu hoạch, tuy vỏ ngoài quả bưởi đã héo nhăn nheo nhưng lõi bưởi vẫn mọng nước, tôm không nát, ăn ngọt đậm đà hơn lúc mới thu hoạch, giá bán lại tăng gấp 1,5-2 lần lúc thu hoạch.
Nguồn:
http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/122/21/53066/Bao-quan-buoi-sau-thu-hoach.aspx

Nói về chuyện giữ lá trên quả bưởi. Hum 23/12 ( tết ông táo) em đi ra chợ tình cờ nhìn thấy một người bán bưởi dùng keo 502 bôi lên nún bưởi( chỗ nối giữa cành vào quả). Em tưởng là bôi keo vào đó để cho bưởi tươi lâu. nhìn thêm một lát nữa thì hóa ra là họ bôi keo để gián cành mới vào quả bưởi đã bị rụng cành. ( Em mong bác đừng dùng cách này để lừa người tiêu dùng.
Chúc bác may mắn!
Chung
 
X

Xu Bi Min

Lữ khách
Bạn nói gắn keo là lừa ng tiêu dùng thế sao bạn ko nghĩ rằng có cầu ắt phải có cung.
Bưởi vài hôm là héo lá rụng lá. Muốn đẹp thì bắt buộc phải gắn keo chứ.
Thế chả lẽ ng ta bán hoa giả để thờ cũng là lừa à?
 
Imngoxanh

Imngoxanh

Thành viên mới
Không hại người ăn, không hại sức khỏe người tiêu dùng thì mới được
 

Quảng cáoTop