Cần giúp đỡ nuôi chim két,

  • Thread starter timhieu02
  • Ngày gửi
Chào cả nhà em đang nuôi 1 con két nhưng e không biết kỹ thuật nuôi, vì mới nuôi lần đầu ^^. Mọi người chỉ giùm e chim Két thì thích ăn gì và bồi bổ cho nó như thế nào. E nghe nói két thì có con nói được con không nói được mọi người xem giùm con của em có nói được không ạ. Thanks cả nhà, chúc mọi người Giáng Sinh an lành ^^. 
D

dat_casper

Thành viên mới
Đây là két ngoài bắc gọi là vẹt hồng công, chú này bác nuôi đến chết nó cũng ko nói dc(vì ko biết nói)chỉ kêu suốt ngày.
Con của bạn là con mài (màu mũi hồng là con mái còn con trống màu mũi xanh đâm hoặc nhạt thùy thuộc vào màu sắc chim)chim chưa già lắm
bạn cho nó ăn kê (loại hạt to) có thể cho nó ăn thêm khoáng (loại mua sẵn ngoài chợ).Nếu đóng cho nó 1 cái hộp + chim đực(nếu có bạn chon màu trắng(toàn bộ ) hoặc xanh da trời) năm sau bạn sẽ có tư 2 đến 3 chú chim mới dc thế hệ F1 khá thú vị đó,có thể cho ăn thêm rau như xà lách,vừng,hạt cải, và 1 số quả ngọt như táo tầu ...
Chúc giáng sinh vui vẻ
 
Last edited:
thohanhton

thohanhton

Thành viên mới
Đúng rồi!Yến phụng hay vẹt Hồng công cũng là nó.chim này lên nuôi cả đôi trống mái thì chúng mới có bạn mà cuộc sống của chúng sẽ sinh động,còn nuôi một con nhiều con nó buồn rồi cấu cổ bỏ ăn đến chết là vậy.Con này bạn cứ cho ăn thóc,kê tẻ,thỉnh thoảng cho thêm rau xanh cho chúng.Còn về khoáng và mài mỏ thì bạn tìm lấy một mảnh vữa thầu ta bằng bàn tay treo vào trong lồng cho chúng.làm vậy vừa đỡ mất công mà đảm bảo cả khoáng lẫn sạn cho nó có cái để nghiền hạt trong dạ dày...Vài kinh nghiệm chia sẻ cùng bạn...xin chúc bạn vui với chú Vẹt của mình nhé!!!
 

Quảng cáoTop