Cần giúp đỡ nuôi chim khuyên

có bác nào nuôi chim khuyên lâu năm chỉ giúp em loại cám nào bán ở HN tốt cho chim khuyên giup em với .hiện giờ em đang cho ăn cám china có tôt ko.em thấy 1 số bác tư vấn bảo cho an cám Thúy Tuấn loại đó có bác nào dùng chưa ah .em xin cám ơn
!
 


Chào bạn chim khuyên người ta tự làm cám cho nó ăn mới tốt bạn à.Cũng 1 công thức thôi ,tùy theo cách gia giảm theo ý của từng người.Nếu ở Sài Gòn thì bạn đến 1 vài chổ bán chim cảnh ,như anh chổ anh Hắc(lý Thường)ở Thuận Kiều, 452 Tân phước chổ chị Tuyết,hay lên Hóc Môn gạp anh TÈO ... bạn mua thức ăn rất nhiều loại trong đó có thuốc kích nửa Khuyên ăn vào rất căng lửa đó bạn.Bạn mua loại đậm đặt về pha với cám ,loại này giá rất cao nhưng so với con khuyên thì ăn không nhiêu.
 
bạn nên làm cám đậu xanh cho chim ăn!!mình thường dùng công thưc này: 1lạng đậu xanh+5 lòng đỏ trứng gà(vịt)+4 thìa cà phê cám bavì+4 thìa cà fê đường trắng.
 
bạn ở đâu mới được chứ ! thường hì người ta vẫn tự làm cám chim để đảm bảo cho chim! rồi vực cho nó lên bằng cách mày mò thêm gia vị cho nó hehe! nhưng đúc rút lại thì cám chim càng đơn giản càng đủ chất thì chú chim khỏe mạnh hơn bạn ah ! chúc bạn có những chú chim khuyên đẹp ! thân
 
Đúng là nuôi khuyên thì nên tự mình làm cám cho chim ăn! Mình biết nột công thức làm cám khuyên của Bác Việt Chương là: Dùng 100g đậu xanh ngâm khoảng 2 giờ, vớt lên để ráo rồi đồ như đồ xôi. Sau dó nghiền cho nhuyễn và trộn vào đó 6 lòng đỏ trúng gà(hay vịt) đã luộc và một thìa cà phê đường cát trắng. Trộn đều rồi đém phơi khô, hoặc sấy. Xong cho vào hộp dùng dần. Ngoài ra cần phải có khoáng chất cho chim. Chúc thành công!
 
Có bác nào rành về khoản thổi tu, ti để phân biệt khuyên trống mái xin chỉ giúp em với , Nếu có hình minh hoạ cho em xin luôn nhé !
 


Back
Top