Cần lưu ý những điểm gì khi chọn mua thịt gà tươi làm sẵn?

Cần lưu ý những điểm gì khi chọn mua thịt gà tươi làm sẵn?

Bạn hiện có yêu cầu mua thịt gà tươi mà không hề hay biết mua chỗ nào tươi ngon, được đánh giá cao và cam kết chất lượng tốt. đặc biệt là trong giai đoạn đồ giả chất lượng thấp nảy sinh thì việc tìm cho bản thân các sản phẩm gà ta sạch, thịt gà tươi là rất túng bấn, tuy bạn vẫn thường thấy những biển hiệu thịt gà tươi sạch ở khắp đường của thành thị.

Nên quan tâm những điểm gì lúc lựa chọn mua thịt gà tươi làm sẵn?

Đặc trưng của gà ta, thịt gà tươi

Gà ta thả vườn là giống gà cổ truyền được chăm sóc vô số tại đất nước chúng ta, bằng cách chăn thả vốn có, nguồn thực phẩm từ vốn có như : bắp, lúa, rau cỏ vốn có, đồ ăn vốn có khác. đây chính là loại gà rất được ưa thích bởi chúng vừa ngon, thịt chắc và giá cả chừng mực.

Gà ta thường chỉ có khối lượng từ 1 đến 1 , 3kg/ 1 con tuy nhiên lại chứa hàm lượng giá trị dưỡng chất cao. Gà ta có đôi chân nhỏ , hơi khô, ngón chân nhỏ và dài, mỏ nhọn, đầu nhỏ , lông óng mượt.

Mua thịt gà tươi làm sẵn nên quan tâm những gì ?

Nếu mua gà ta làm sẵn, để nhận biết được gà có bị nhuốm màu hay không hãy theo dõi, nếu da gà có màu vàng mà lớp mỡ nội tại trắng thì là vì gà được nhuộm chất hóa học.

Da thịt gà mỏng , có độ co giãn cao. Chọn thịt gà tươi làm sẵn trông phải tươi, thịt không mùi nặng mùi hoặc mùi kháng sinh , trên da thiếu hẳn vết trầy xước rách, thâm tím hoặc tụ máu.

Xem thêm: Thực phẩm sạch là gì? Vì sao phải quan tâm tới vấn đề thực phẩm sạch?

Chọn gà ngon thì không cần lựa những con gà có sắc màu sạm vì là vì gà đã qua đời trước thời điểm làm. Để né mua phải những con gà đã được bơm nước, bạn hãy dùng tay đè vào chỗ đứng được nghi là bơm nước (để mắt là đùi, lườn) để điều tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc thay đổi hình dạng thì nên tránh.

Xem xét tổng quát thấy thân gà chắc nình nịch, nhỏ gọn, phần ức bé. Lấy đầu ngón tay bóp nhẹ vào đùi, lườn và vài nơi khác trên thân gà. Thấy thịt rắn chắc, hồi phục hình thù đầu tiên nhanh lúc ngừng ấn là được. Lớp da gà màu vàng óng vốn có tuy nhiên màu sắc không đồng đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn.

Thịt gà tươi làm sẵn có tín hiệu tẩm dược phẩm ?

Nếu không sáng mắt và không có học thức về gà tươi, các chị em vô cùng đơn giản mua nhầm gà hoen ố, bị tẩm các loại chất hóa học có hại đấy, lúc thấy xuất hiện các biểu hiện sau đây thì đừng mua nhé.

Lớp da thịt gà vàng óng ánh, màu đồng đều và dai chắc, màu mỡ gà trắng chứ không vàng nhạt như phổ biến. Cho thấy chúng đã bị nhuộm trong dược phẩm vàng.

Thịt gà nhão, nhấp nhô thay đổi hình dạng lúc dùng tay đè vào hay phía bên ngoài trơn, nhiều quốc gia. Hãy thận trọng vì người bán có khả năng chích dược phẩm nước vào thịt gà, có ai đó còn cố ý thêm hàn the để trải dài độ tươi cho lương thực. Thịt gà chắc, nhìn hào nhoáng tuy nhiên đánh hơi có mùi dược phẩm kháng sinh cũng đừng mua.

Xem thêm: Nên ăn thực phẩm gì để tăng sức đề kháng cho cơ thể?

Những chú ý lúc lựa chọn mua gà ta

Lúc thấy gà có những đặc thù sau thì triệt để đừng mua gà ta : gà ủ rũ, tím tái, mắt chậm chạp, diều căng cứng, miệng chảy nước bọt, cánh xệ, bộ mặt không được khỏe, mệt mỏi, đầu gà thường cúi dưới , lông thì lù xù xác xơ, gà trông ốm nheo nhóc, da nhăn nheo, chân đông giá, khô, lỗ đít trắng bệt hoặc đỏ, chảy nước hoặc hay có phân dính chung quanh.

Vì đây là những thể hiện của gà ta gặp bệnh tật, thưởng thức thịt sẽ không ngon và tác động, ảnh hưởng đến sức lực, sức khỏe của khách hàng. Gà ta là thức ăn phổ quát và chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, cuốn hút. Nhưng thật ra, thời nay trên khu vực kinh doanh có rất nhiều khu vực bán thịt gà khiến các mẹ bỉm sữa trăn trở lúc lựa chọn khu vực được đánh giá cao, giá trị.

Dak An Food nơi phân phối những mặt hàng tươi sống , lương thực sạch trong đó có bán thịt gà tươi làm sẵn cao cấp và ổn định tại buôn ma thuột. Bọn tôi cam đoan thịt gà làm sẵn ra khu vực kinh doanh bảo vệ an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm vì buổi ăn ổn định của rất nhiều người, mọi gia đình.
 
Địa chỉ
đak lak
Số điện thoại
0354565867

Quảng cáo

Top