• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Cần những món ăn chế biến từ Đông Y

  • Thread starter loantam
  • Ngày gửi
Hôm nay có đọc topic ăn lá lốt trị bệnh Gut của bác maquemau. Em thấy ngoài cây thuốc Nam, thuốc Bắc dùng để sắc uống trị bệnh thì như chúng ta đã biết. Nhưng có nhiều món ăn thường ngày, có thành phần chính là các vị thuốc đông y, ăn để trị bệnh, thực dưỡng bồi bổ sức khoẻ sau khi bệnh ..vv.. thì Mình thấy là nên mở những topic về các món ăn. Bà con nông dân chúng ta ít nhiều gì cũng biết vài món ăn có các vị thuốc đông y dễ tìm, chế biến thực phẩm cho bữa cơm gia đình. Ngoài ra các bác còn biết ngâm rượu thuốc để nhậu nữa. Vừa trị bệnh mà vừa được sương sương --->" sướng " nữa chứ.
Cho nên bà con mình ai biết nấu nướng , hay phụ giúp gia đình bữa ăn bổ dưỡng hàng ngày mà còn có lợi cho sức khoẻ nữa thì mau mau làm " người đàn ông vào bếp " và chia sẽ với bà con ở diễn đàn nhé.
 maquemau

maquemau

Thành viên rất tích cực
Nông dân @
món ăn đồng quê

Rắn trun là loại rắn hiền, chậm chạp, không độc, thường sống dưới những đám cỏ khô, bên dưới ẩm, mà những người làm vườn, làm ruộng sau khi phát cỏ, gom tủ lại trên các bờ giồng ngoài ruộng hay các mương lạn
Rắn trun có vóc dáng trung bình, con to lắm chỉ bằng ngón chân cái người lớn, Rắn trun mình có khoan đen, khoan đỏ hồng, mình tròn trịa, mập mạp. Những người ít tiếp xúc với rắn, nhìn nó rất ngán!Làm thịt rắn trun, khá đơn giản.khi mua rắn về nên "rọng" lại với nước gạo vo,nước chỉ "xem xép"thôi ,cho rắn nhả ,thải ra chất dơ, xong dùng nước sôi pha với nước lạnh chỉ vừa đủ nóng xối cho rắn sẻ thải ra hết chất dơ.(mục đích là không có mổ bụng ) nhầm "ém tiết" vì máu rắn trung rất tốt. sau đó cạo vẩy có 2 cách để nướng :
-một là nướng với than hồng.
-hai là nướng trui bằng rơm mà bà con thường nói vui "nướng mọi".
khi chế biến xào hay nấu rắn trun thường khá dai nhưng với nướng thì thịt rất vừa ăn.
còn "bổi" cũng khá đơn giản chỉ cây nhà lá vườn,vài tép xả,vài cộng rau râm mò om,một củ tỏi sống,một chén muối tiêu chanh cùng vài trái ớt hiểm. thế là có một buổi nhậu ra trò.
Đây là món nhậu mà những tay sành điệu rất thích. Thịt rắn trun ăn mát, có tính dược, trị đau lưng, nhức mỏi và bồi bổ rất tốt...
 
baby_plm

baby_plm

nông dân làm biếng
Em tự hào là người biết nhiều và đã từng được thưởng thức nhiều món ăn nhưng hóa ra vẫn còn nhiều món ngon quá mà chưa được thử.
Không biết em ở SG thì làm sao ăn được món mà bác maquemau kể đây. Huhu, đọc xong chảy nước miếng ròng ròng nè.
 

Quảng cáoTop