Cần Thơ-Bán Dúi Giống

  • Thread starter Hoàng Dũ
  • Ngày gửi
Hoàng Dũ

Hoàng Dũ

Nhanong.Com
THÔNG TIN NGƯỜI GỬI:

- Tên DN/Cá nhân: Hoàng Dũ
- Địa chỉ: 403/12-hẻm tổ 4-5-lộ 91b-phường an khánh-q.ninh kiều-tp.cần thơ
- Tel, Fax: ::: FaX 0902.456.499
- email: tranghoangdu@ovi.com
================================
Dúi đã bán hết!
 
Last edited:
nguyentriphuong

nguyentriphuong

Nhà nông nghiệp dư
sao mà giá cao vậy anh .em định mua vài con về nuôi cho đở buồn mà giá anh bán sao mà cao th1 anh có bớ chút nào ko...
 
Hoàng Dũ

Hoàng Dũ

Nhanong.Com
Hiện tại giá Dúi thịt tại Cần Thơ thương lái mua vô là 350.000đ/kg rùi, còn mình bán là Dúi giống, có dịp bạn ghé tôi tham quan, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa Dúi giống và Dúi thịt. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi, không nhất thiết bạn phải mua giống của tôi:D
 
D

DAT-PHUONG-NAM

Lữ khách
Cần bán dúi rừng thịt, số lượng lớn, giá rẻ, liên hệ 0938446768
 
dentk

dentk

Thành viên mới
Em ở Hà Tĩnh, có bác nào ở gần đây có dúi giống bán không vậy.
 
linhem1986

linhem1986

Thành viên mới
em là linhem ! e có nuôi vài chục cặp dúi thử nghiệm ban đầu.
nghe các bạn nói nuôi dể và thức ăn cũng dể kiếm.
nhưng khi bắt đầu nuôi thì em gặp một số vấn đề sau.
mong bác Hoangvu chĩ giáo giúp em!!!
dúi thường hay bị nhảy mũi, và thở khò khè?
và còn một vấn đề này rất quan trọng là Dúi chỉ thích ăn Mía và măng tre thôi.
bỏ khoan, mì, cỏ voi.......!!thì ăn it lắm!
vậy mong bác chỉ giúp em nhé!!!
cảm ơn bác trước nhe!!!!
 
Last edited:
Hoàng Dũ

Hoàng Dũ

Nhanong.Com
Dúi thường hay bị nhảy mũi, và thở khò khè?
Nguyên nhân: Chuồng ít vệ sinh nên có nhiều con mọt nhỏ li ti(hay con gì không biết, nó màu trắng rất nhỏ nhìn kỷ mới thấy) làm cho Dúi hay nhảy mũi, bạn nên vệ sinh chuồng thường xuyên sẽ hết nhảy mũi.còn thở khò khè nguyên nhân này tôi không biết. Chắc có lẻ do trời oi bức.
Còn Dúi chỉ thích ăn Mía và măng tre thôi,bỏ khoan, mì, cỏ voi.......!!thì ăn it lắm!
Chắc bạn cưng nó nên mới vậy, cứ bỏ khoai lang, bắp hột vào, khi nào đói thì Dúi sẽ ăn, cả cỏ voi cũng vậy. Nhưng khoai lang, bắp hột không phải là thức ăn chính của Dúi đâu nghen, khoảng 2-3 ngày cho ăn một nắm bắp hột, hoặc 01 củ khoai lang nho nhỏ là được (02 con).
Kinh nghiệm về con này tôi cũng chưa có nhiều đâu. Tôi chỉ mới nuôi hơn 01 năm nay thôi.Phần lớn tôi chỉ nghiêng cứu nuôi đẻ con này, còn về bệnh tật của nó nói thiệt tôi cũng mù tịt. Còn về cách chọn con Dúi cái để đẻ được và cách cho Dúi đẻ, cách để có Dúi con thì cái này tôi rành. Trong quá trình nuôi có gì khó khăn cứ phone tôi. Cái nào tôi biết tôi chỉ hết.....hii
Có gì không đúng mong được chỉ giáo.Chúc bạn nuôi thành công!
 
linhem1986

linhem1986

Thành viên mới
cảm ơn anh đã chia sẽ về vệ sinh chuồng trại. để chiều nay em sẽ làm ngai.
còn những vấn đề kia xin các bác trên Agriviet chỉ giáo thêm vậy.
a! em muốn hỏi bác thêm một vấn đề nửa trong khâu cho Dúi sinh sản.
làm sao mình quan sát được khi nào thì Dúi động dục, và thời điểm nào là phối giống tốt nhất ?
sinh sản xong thì chúng ta có can thiệp vì không bác?
và thiết kế chuồng đẻ như thế nào cho phù hợp dúi sinh sản?
sao khi sinh khoản bao nhiêu ngày thì trách dúi con ra nuôi riêng vây bác!
mong bác chỉ giúp em. !!!
 
Last edited:
H

hailua2010ag

Lữ khách
thuc an cho dúi khó kiếm thế nuôi kinh tế sao có lời được? các bác nên nghiên cứu có thức ăn nào dể hơn không?
 
Hoàng Dũ

Hoàng Dũ

Nhanong.Com
Làm sao mình quan sát được khi nào thì Dúi động dục:
Theo kinh nghiệm của tôi bạn nuôi mỗi ô 02 con cái và con đực nuôi riêng, Dúi khoảng 1kg thì phối được, còn chọn Dúi cái để phối(kiểm tra vú con Dúi cái , có độ dài khoảng nửa hạt gạo, độ lớn khoảng bằng đầu bút lông), Dúi đực lộ 02 tinh hoàn ra ngoài(không cần nặn ra, nhìn bền ngoài là thấy).
Và thời điểm nào là phối giống tốt nhất ?
Bạn bỏ Dúi đực vào ô Dúi cái, biểu hiện giao phối (Dúi cái kêu hực..hực, Dúi đực cũng vậy, chúng giao phối khoảng 02 ngày và liên tục). Có khi bỏ Dúi đực vào là chúng phối ngay. Còn chúng chưa phối thì ta để Dúi đực ở với Dúi cái khoảng 4-7 là được không nên để Dúi đực ở với Dúi cái quá lâu(cái này không hiểu nguyên nhân vì sao nữa, chắc có lẽ lâu lâu gặp mấy em mới hăng thì phải...hi..hi).Sinh sản xong thì chúng ta có can thiệp vì không bác?
Khi Dúi sinh sản trong vòng 10 ngày hạn chế không làm động Dúi mẹ, vì động Dúi mẹ xử hết Dúi con. Khi bạn kiểm tra vú của Dúi cái thấy vú có hiện tượng bóng, nở to, cuống vú có màu tím nhạt, thì lúc này Dúi cái có bầu khoảng 01 tháng, lúc này tách Dúi cái ra nuôi riêng và lúc nào thức ăn trong chuồng của Dúi cái cũng nhiều hơn bình thường(tốt nhất Dúi cái ăn khoảng 10 ngày), và chuồng nên làm hang. khi Dúi cái đẻ ta đậy 01 phần chuồng lại để cho Dúi mẹ yên tĩnh, qua 10 ngày thì Dúi con sống hết trơn hà.
Và thiết kế chuồng đẻ như thế nào cho phù hợp dúi sinh sản?
Cái này bạn xem phần ở trên tôi đã hướng dẫn.
Sau khi sinh khoản bao nhiêu ngày thì trách dúi con ra nuôi riêng vây bác!
45 ngày thì tách Dúi con được, để lâu quá Dúi mẹ ốm (mấy Dúi con nó bú khiếp lắm).
Mấy dòng chia sẽ cùng bạn. Chúc bạn nuôi thành công.


<!-- / message --><!-- edit note -->
 
linhem1986

linhem1986

Thành viên mới
anh vũ cho em hỏi thêm nữa nhé! số là dầy. em có một con dúi đực trong bầy rất khỏe và rất to con. em thấy nó tốt nên em định cho nó phối giống. nhung khi bỏ nó vào thì nó cứ cắn nhau với con cái không ha?
anh vũ có gặp trường hợp này chưa?
anh có cách nào giải quyết trường hợp nào giúp em ?
thank anh !!!!
 
Hoàng Dũ

Hoàng Dũ

Nhanong.Com
Cái này tôi cũng bị rồi, bạn cho con Dúi đực vào chuồng nhiều con cái cùng cỡ với nó hoặc bự hơn cũng được, nó thấy mấy anh chị bự hơn nó ko dám cắn đâu hii.hii...
 
B

Binhxam81

Lữ khách
ban dui giong


<dir>ban dui giong
trại dúi
Cung cấp Dúi giống
· Cung cấp Dúi giống đã thuần, dễ nuôi
· Hướng dẫn kỹ thuật nuôi - sinh sản của Dúi
· Dúi giống đã trưởng thành sắp giao phối, đảm bảo sinh sản tốt
Xin liên hệ để đặt giống nếu các bạn mua số lượng
</dir>mọi chi tiết liên hệ số
- điện thoại:
01687574941
gạp anh dũng hoạc
-nguyễn thanh bình- phương mạc -phương đình- đan phương -hà nội -
điện thoại: 0917557922
nuoi dui de<dir>
Kỹ thuật nuôi dúi:


</dir>Có 2 loại dúi chủ yếu được phân biệt bởi kích cỡ và màu sắc. Chúng đều có thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn. Chân ngắn và có móng vuốt. Răng rất khỏe, thích hợp cho việc đào hang và gặm thức ăn.
Dúi trưởng thành có chiều dài thân 25 - 35 cm. Chiều dài đuôi 10 - 12 cm, đuôi không có lông. Trọng lượng 0,7 - 3 kg/con.
Thức ăn
Trong tự nhiên, dúi ăn chủ yếu rễ tre và măng tre. Ngoài ra, dúi còn ăn các loại hạt, củ, quả, thân cây mía... Khi nuôi trong môi trường nhân tạo, cho dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu.
Tập tính
Trong tự nhiên, dúi sống chủ yếu ở rừng tre, tụ tập thành từng bầy, có con đầu đàn. Chúng tìm kiếm thức ăn vào ban đêm, ban ngày ngủ trong hang.
Làm chuồng trại
Mỗi ô chuồng rộng khoảng 5 m2, xây tường cao 1,2 m (dúi leo trèo kém), bên trong tô xi măng thật láng, nền bê tông thật chắc, bố trí 01 lỗ thoát nước nhỏ (đường kính khoảng 1,5 cm) ở góc thấp nhất của ô chuồng. Trong chuồng đặt khoảng 5 - 7 ống cống nhỏ, đường kính 20 cm, dài 30 – 50 cm. Với mỗi ô rộng 5 m2 có thể nuôi 10 con (8 cái, 2 đực). Mái che lợp lá, đảm bảo thông thoáng nhưng ít ánh
sáng rọi vào chuồng. Bố trí làm chuồng ở khu yên tĩnh.
Chưa phát hiện dịch bệnh xảy ra trên dúi khi nuôi. Mỗi năm dúi đẻ 3 - 4 lứa, mỗi lứa 2-5 con, nuôi con rất giỏi, hao hụt ít. Nên cho dúi ăn đầy đủ để chúng không đánh nhau và phá chuồng nuôi.
Thị trường:
Dúi được xếp vào loại thức ăn đặc sản, thịt ngon, mát, giàu đạm. Giá dúi thương phẩm (còn sống nguyên con) trên thị trường Việt Nam hiện ở mức 200.000đồng/kg. Dúi là con nuôi mới, dễ nuôi, chi phí đầu tư thấp (chuồng trại, con giống, thức ăn), ít nhân công, vòng xoay vốn nhanh, ít rủi ro, hoa lợi khá. Nuôi dúi cũng là chương trình chăn nuôi góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình và bảo tồn quỹ gen và đa dạng sinh học Việt Nam.
Đầu tiên chọn cặp bố mẹ ưng ý nhốt riêng khoảng 10 ngày. Sau đó, bắt riêng từng con ra. Khoảng một tháng dúi mẹ sẽ sinh sản. Khi dúi mẹ sinh sản xong ta phải để cho dúi yên tĩnh, không nên xem dúi thường xuyên, hạn chế dọn dẹp chuồng cho đến khi con con mở mắt. Bởi vì khi con còn nhỏ dúi mẹ hay tha con ra khỏi ổ mỗi khi có người. Khi dúi đẻ nên cho dúi ăn đầy đủ thức ăn: cỏ, mía và đặc biệt là tinh bột như khoai lang, bắp ... Nhưng khi dúi con được khoảng 45 ngày nên nhốt riêng ra để chuẩn bị cho dúi mẹ đẻ lứa sau. Lúc này không nên cho ăn nhiều tinh bột vì dúi sẽ mập ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Nên khống chế dúi mẹ ở mức dưới 2 kg. Một năm nên cho dúi đẻ 3 lứa là vừa. Dúi con thì ta nhốt riêng ra và nuôi tập thể để khỏi tốn chuồng. Đến khoảng 7 tháng ta bắt đầu chọn giống. Số dúi quá mập hay quá ốm ta bán thịt. Không nên tiếc mà giữ lại vì số dúi này sinh sản không tốt. Nhớ chọn giống giữa 2 dòng khác nhau để tránh trùng huyết. Khi có cùng bố mẹ sẽ tạo ra gen đồng hợp tử về gen lặn có hại về sau. Khi tạo 2 dòng khác nhau tạo ưu thế lai, con sẽ lớn và tốt hơn bố mẹ.
 
Last edited:
M

mua dúi

Guest
Bạn Hoàng Dũ hiện còn dúi giống ko bạn ? mình muốn nuôi thử loại dúi này mong bạn giúp đỡ con giống. thanks
 
nongdan1981

nongdan1981

Lữ khách
Bạn Hoàng Dũ hiện còn dúi giống ko bạn ? mình muốn nuôi thử loại dúi này mong bạn giúp đỡ con giống. thanks
Nếu bạn muốn nuôi Dúi xin liên hệ 01203030281 tham quan trại trước nha
 
C

coganglennao

Lữ khách
Làm sao mình quan sát được khi nào thì Dúi động dục:
Theo kinh nghiệm của tôi bạn nuôi mỗi ô 02 con cái và con đực nuôi riêng, Dúi khoảng 1kg thì phối được, còn chọn Dúi cái để phối(kiểm tra vú con Dúi cái , có độ dài khoảng nửa hạt gạo, độ lớn khoảng bằng đầu bút lông), Dúi đực lộ 02 tinh hoàn ra ngoài(không cần nặn ra, nhìn bền ngoài là thấy).
Và thời điểm nào là phối giống tốt nhất ?
Bạn bỏ Dúi đực vào ô Dúi cái, biểu hiện giao phối (Dúi cái kêu hực..hực, Dúi đực cũng vậy, chúng giao phối khoảng 02 ngày và liên tục). Có khi bỏ Dúi đực vào là chúng phối ngay. Còn chúng chưa phối thì ta để Dúi đực ở với Dúi cái khoảng 4-7 là được không nên để Dúi đực ở với Dúi cái quá lâu(cái này không hiểu nguyên nhân vì sao nữa, chắc có lẽ lâu lâu gặp mấy em mới hăng thì phải...hi..hi).Sinh sản xong thì chúng ta có can thiệp vì không bác?
Khi Dúi sinh sản trong vòng 10 ngày hạn chế không làm động Dúi mẹ, vì động Dúi mẹ xử hết Dúi con. Khi bạn kiểm tra vú của Dúi cái thấy vú có hiện tượng bóng, nở to, cuống vú có màu tím nhạt, thì lúc này Dúi cái có bầu khoảng 01 tháng, lúc này tách Dúi cái ra nuôi riêng và lúc nào thức ăn trong chuồng của Dúi cái cũng nhiều hơn bình thường(tốt nhất Dúi cái ăn khoảng 10 ngày), và chuồng nên làm hang. khi Dúi cái đẻ ta đậy 01 phần chuồng lại để cho Dúi mẹ yên tĩnh, qua 10 ngày thì Dúi con sống hết trơn hà.
Và thiết kế chuồng đẻ như thế nào cho phù hợp dúi sinh sản?
Cái này bạn xem phần ở trên tôi đã hướng dẫn.
Sau khi sinh khoản bao nhiêu ngày thì trách dúi con ra nuôi riêng vây bác!
45 ngày thì tách Dúi con được, để lâu quá Dúi mẹ ốm (mấy Dúi con nó bú khiếp lắm).
Mấy dòng chia sẽ cùng bạn. Chúc bạn nuôi thành công.


<!-- / message --><!-- edit note -->
chào bạn Hoàng Dũ ! cho mình hỏi mình nuôi 16 con 8 đực 8 cái chung 1 chuồng 2m vuông hơn 1 năm rồi mà vẫn ko sinh sản , giờ mình tách ra nuôi riêng k bít có còn sinh sản dc k, mình sợ nó quen mặt nhau quá k giao phối nữa, mình ở bình phước k bít chổ mua giống, mua ngay cái chổ gì đâu k , tiếc là bình phước cần thơ xa quá mình k tới mua giống tham quan học hỏi kinh nghiệm dc
 
L

le-luan

Lữ khách
có ai bán dui giống o cần thơ, hay sóc trăng bạc liêu ji cũng được. hiện mình ở sóc trăng mình muốn mua dúi giống nhưng không biết ở đâu
 

Quảng cáoTop