can tu van nuoi ki da

  • Thread starter nha ngoi
  • Ngày gửi
chdâcho anh em trong dien dan nong nghiep.mianh dang o y dinh nuoi ki da o mien bac minh khong biet bat giong o dau va lam chuong nhu the nao .hon nua o mien bac minh ret nua khong biet nuoi noi khong.bac nao co dia chi xin chi giup em voi
 N

nguoinhaque

Nhanong.Com
Chào bạn, tôi ở trong nam và đã từng nuôi kỳ đà. Kỹ thuật thì tôi k rành lắm nên k dám tư vấn gì cho bạn nhưng có 1 điều tôi muốn tư vấn là bạn nên tìm hiểu xem nếu nuôi thành công thì bạn có bán được k? nếu bán được thì bán giá như thế nào? với giá đó thì bạn có lời k? bạn nên tính toán kỹ những điều đó trước rồi hãy tính đến chuyện kỹ thuật và chuồng trại.
Chúc bạn thành công
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
Ở miền Nam thì thời tiết rất thuận lợi cho con kỳ đà, Nhưng về giá bán ra thì rất khó bán, một năm chỉ có mấy tháng xuất khẩu thôi, nhưng mấy tháng đó không nhất định vào tháng nào trong năm. vì thế người nuôi kỳ đà ở miền nam gặp nhiều khó khăn khi bán ra. Không phải không bán được nhưng giá rất thấp, nuôi không có lãi cao. và 1 nghịch lý nửa là con kỳ đà có kích cỡ của nó, nhỏ quá và lớn quá, bán thấp hơn cỡ từ 1,2kg đến 4kg/con. Nếu thời điểm nuôi đúng cỡ để bán, thì chưa đúng thời gian xuất khẩu, còn để lại nuôi lại quá cỡ bán rẻ tiền !!!!!!!!!!!!!!!!!!.
Ở miền bắc có cái thuận và cái nghịch là.
Giá bán ra cao hơn miền nam và dể bán hơn vì gần Trung Quốc.
Bất lợi là thời tiết quá lạnh , quá nóng. lanh quá con kỳ đà không ăn,không phát triển được, thiếu ánh sáng dể sinh bệnh. Nóng quá cũng bỏ ăn và dể sinh cảm nắng chết hàng loạt. Đây là những điều cần lưu ý khi nuôi kỳ đà.
Những bệnh của kỳ đà thường gặp;
Đường ruột do ăn quá nhiều thừa đạm sinh tiêu chảy, phân sống.
Thiêu ánh nắng không phân giải được thức ăn.
Phơi nắng quá lâu uống nhiều nước dể bị cảm nắng.
Béo phì dể bị chết đột ngột.
Thức ăn là động vật nhỏ, phế phẩm lò giết mổ, cá biến v v.
Về con giống thì hiện nay chưa có ai cho ra con giống nuôi thuần và ấp trứng nở ra. Chỉ lấy con hoang dã về nuôi, con hoang dã về thuần rất dể.
Về thời gian ấp trứng thì rất là căng đây
có nơi nói 1 tháng, 2 tháng , 3 tháng. nhưng thực tế ấp trên 6 tháng mới nở. Vì lẻ đó người ta không ấp trứng kỳ đà , để bán con giống, hơn nửa giống hoang dã cũng thuần và rẻ.
nếu bạn có thức ăn như gần biển, gần lò mỏ thì bạn nuôi kĐ rất thuận về mặt thức ăn. Bạn nên nhớ con kỳ đà rất cần nắng , thích tắm nắng .
 

Quảng cáoTop