Cảnh giác những chiêu lừa táo bạo

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
[h=1]Cảnh giác những chiêu lừa táo bạo[/h]29/04/2013 03:35




[h=2]Các thủ đoạn lừa đảo đang ngày càng tinh vi khi thủ phạm dựng lên những màn kịch khá bài bản.[/h]Ngày 28.4, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Phó trưởng công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), cho biết đơn vị này đang điều tra việc một chủ khách sạn trình báo bị 3 kẻ lạ mặt lừa đảo, chiếm đoạt 80 triệu đồng.
Kịch bản “kẻ bán người mua”
Theo trình báo của bà M.H, chủ khách sạn Viễn Dương (ở P.Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn), sáng 21.4, có 2 người đàn ông khoảng 40-45 tuổi, tự xưng là nhân viên “Trung tâm ứng dụng công nghệ Việt - Úc”, có trụ sở ở P.9, Q.3, TP.HCM. Hai người này đến xin làm hợp đồng gắn pano quảng cáo tại tầng lầu và dán bảng báo giá sản phẩm các mặt hàng của trung tâm tại quầy lễ tân. Được bà M.H đồng ý, họ đã dán bảng báo giá tại quầy lễ tân. Dưới bảng giá có ghi tên Đặng Tuấn Hùng, Giám đốc Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt - Úc, kèm theo số điện thoại di động.
[TABLE="align: center"]
<tbody>[TR]
[TD]

Giấy giới thiệu, phiếu thu và hợp đồng của các công ty mà anh Nguyễn Bá T. sập bẫy lừa đảo - Ảnh: Hoài Nam
[/TD]
[/TR]
</tbody>[/TABLE]
Đến sáng 22.4, một người tự xưng tên Mai đến khách sạn Viễn Dương giới thiệu là cán bộ của một trung tâm y tế huyện và cần đặt phòng cho đoàn cán bộ gồm 20 người đi tập huấn ở Quy Nhơn. Bà Mai tỏ ra rất cần những mặt hàng trên bảng báo giá của “Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt - Úc” nên đặt vấn đề nhờ bà M.H mua hộ 400 gói phòng dịch tiêu độc định kỳ SOLAMID loại 50 gr. Tổng số hàng bà Mai đặt mua trị giá 100 triệu đồng (mỗi gói lọc nước được niêm yết giá 250.000 đồng).
Theo số điện thoại trên bảng báo giá, bà M.H gọi điện cho ông Đặng Tuấn Hùng trao đổi về việc bà Mai đặt mua số hàng trên. Ông Hùng hứa sẽ nhanh chóng cho nhân viên chuyển hàng đến, nhận tiền và trích cho bà M.H 30% hoa hồng. Trưa 22.4, hai người hôm trước đến treo bảng báo giá của “Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt - Úc” đến giao hàng và yêu cầu bà M.H ứng trước 80 triệu đồng. Khi 2 người trên vừa đi khỏi, bà M.H điện cho ông Hùng thì có người bắt máy nhưng không trả lời. Khoảng 1 giờ sau, bà M.H điện lại số điện thoại di động đó thì không còn liên lạc được nữa. Bà M.H tiếp tục điện thoại cho người khách tên Mai thì cũng ò... í... e... Biết mình bị lừa, bà M.H đến Công an P.Nguyễn Văn Cừ trình báo vụ việc.
Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long cho biết khi lực lượng điều tra đi thu thập thông tin, có 2 chủ khách sạn khác trên địa bàn thông báo cũng gặp 2 người tự xưng là nhân viên của “Trung tâm ứng dụng công nghệ điện máy Việt - Úc” đặt vấn đề tương tự. Tuy nhiên, chủ các khách sạn này đều từ chối nên chưa sập bẫy.
Dịch vụ môi giới lừa đảo
Anh Nguyễn Bá T. (ngụ Q.12, TP.HCM), có nhu cầu sang lại cơ sở Spa M.H ở Q.5. Sau khi đăng thông tin trên internet, lập tức có 3 công ty làm dịch vụ quảng cáo bất động sản liên hệ với anh xin làm dịch vụ môi giới, đăng thông tin lên những trang mạng có uy tín. Nghĩ rằng càng nhiều công ty tham gia thông tin thì việc chuyển nhượng càng nhanh, nên anh T. đồng ý.
Khoảng 8 giờ 30 ngày 6.2, một nhân viên tên Cảnh mang giấy giới thiệu và hợp đồng của Công ty TNHH quản lý bất động sản A.P (trụ sở trên đường Lý Tuệ, P.Tân Quý, Q.Tân Phú) tới đề nghị anh T. ký hợp đồng. Sau đó, người này chụp ảnh Spa M.H và thu của anh 900.000 đồng tiền lệ phí, hẹn 1 tuần sau sẽ đưa thông tin lên trang mạng có uy tín. Cùng ngày, một thanh niên khác xưng tên Phú đại diện cho Công ty TNHH MTV C.H.V (Q.Tân Phú) cũng mang giấy giới thiệu, hợp đồng tới thu 1 triệu đồng của anh T. Tiếp đến, vào ngày 16.2, một cô gái xưng tên Diễm cũng mang giấy giới thiệu xưng là nhân viên của Công ty TNHH TMDV QC đầu tư môi giới K.G (trụ sở ở đường 29 P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân), thu 1,7 triệu đồng của anh với lời hứa tương tự.
Tuy nhiên, sau hơn nửa tháng, không thấy 3 công ty này đưa thông tin của mình lên trang mạng quảng cáo, anh T. đã nhiều lần gọi điện đến những nhân viên giao dịch trên, kể cả số điện thoại của các công ty ghi trên hợp đồng, nhưng không thể liên lạc được. Sau đó, anh đến tận Công ty TNHH TMDV QC đầu tư môi giới K.G hỏi thì chẳng ai biết. Tiếp tục truy tìm trên mạng internet; anh phát hiện công ty này đã ngưng hoạt động. Tương tự, khi PV Thanh Niên tìm đến Công ty TNHH quản lý bất động sản A.P ở Q.Tân Phú, có địa chỉ nằm sâu trong một con hẻm ngoằn ngoèo, và cũng chẳng ai biết mặt mũi công ty này. Khi đến địa chỉ của Công ty TNHH MTV C.H.V được ghi trên hợp đồng (nằm trên đường Lê Thúc Hoạch, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú), thì cũng không có tên công ty như thế.
Đặc biệt, trong quá trình đi tìm hiểu, anh T. mới biết 3 nhân viên của các công ty này đã móc nối với nhau để khai thác thông tin của anh, nhưng thực chất là lừa đảo. “Tôi tin tưởng vì nhân viên đến làm việc có giấy giới thiệu, có hợp đồng con dấu, chữ ký của giám đốc lại có phiếu thu hẳn hoi, ai ngờ đó chỉ là những công ty lừa. Tôi bị lừa 3,6 triệu đồng không tiếc, chỉ mong thông tin này được phản ánh lên thông tin đại chúng để nhiều người khác không bị lừa đảo như tôi”, anh T. bức xúc.
Hoàng Trọng - Phi Hùng - Hoài Nam
 

#2
kaka....may mà pác Bình Dân nhà mình...né được. Trộm cắp, lừa đảo bây giờ hoạt động dữ lắm, công ty giải thể hàng loạt....Bà con nên cảnh giác, đến công ty ký hợp đồng cũng chưa chắc là an toàn, tốt hơn hết ..."tiền trao cháo múc"...là hay nhất
 

Duimoc

Nhà nông nghiệp dư
#3
:( , thời buổi làm ăn khó khăn, đầu óc lại còn phải căng ra với đội quân lừa đảo
chán thật.

Sáng nay em ở nhà, thấy có ông đeo bình phun khử trùng tiêu độc
chả biết trong bình chứa gì, phun gì ... cứ thản nhiên như chỗ không người đi vào sân nhà. lúc ấy em đang ngồi ngay cửa cổng:

* anh chị đi đâu vậy ?
- phun tiệt trùng phòng dịch, nhà em có phun không ?
* Sao không hỏi em mà cứ lao thẳng vào vậy, anh chị làm cho phường hay thị xã ?
- Làm dịch vụ cho thị, phòng dịch mùa hè, cúm tiêu chảy
* nếu anh chị có giấy tờ, công văn cử xuống thì mang vào đây, muốn vào nhà thì phải hỏi, phải gõ cửa. xông vào như vậy là không được
- Anh xin lỗi, để anh ra lấy công văn

....

vậy là ra nhảy lên xe chuồn mất dạng. em và ông hàng xóm chạy ra thấy một nam một nữ phóng xe đi, nhớ mỗi cái biển xe 34
hỏi mấy 3 nhà bác đầu xóm đã mất với hai tên láo ấy mỗi nhà 35k
nghĩ mà bực. mất công đi một vòng trong xóm cảnh báo

Các bác cảnh giác nhé. nếu nhà muốn phun thì qua bên thú y, hỏi người ta loại thuốc - cách dùng, thích thì mua về tự phun (đảm bảo nhất) không thì bảo khi nào người ta đến.

Đề phòng đội quân phun dạo này.
 

hoang khang

Nhanong.Com
#4
Tôi cũng một lần sút nữa bị lừa xin chia sẽ với các anh chị em bán hàng qua điện thoại. Ngẫm nghĩ trò lừa này cũng khá tinh vi nhưng cũng đã để lộ một sơ hở, ai bán hàng dễ giải sẽ "dính chưởng" ngay. Chuyện như sau:
" Có một khách hàng A ở Vũng Tàu gọi điện thoại đặt mau máy ấp trứng gà của tôi và nói là do người khách quen của tôi giới thiệu. Anh A này nói đang cần rất gấp máy ấp để về ấp chim trĩ 7 màu đắt tiền của anh ta, nên anh ta yêu cầu tôi ra xe Hoa Mai gữi hàng xuống cho anh ta trước vào lúc 12h trưa và 3 giờ sẽ chận được tiền từ người quen của anh ta đang chạy xe cho Hoa Mai. Thấy tôi nghi ngại tỏ vể không đồng ý cách thức giao dịch này, anh A này đi tiếp bước thứ 2 nhằm tạo niềm tin. Anh ta nói anh ta sẽ ra xe Hoa Mai gữi tiền vào đầu Vũng Tàu với tên + số điện thoại của tôi và cho tôi số điện thoại đầu Vũng Tàu của Hoa MAi để xác minh. Khi xác minh tôi phát hiện số điện thoại 3 số cuối cố ý bị thay đổi ( nì nếu có nhầm thì cũng chỉ nhầm vị trí con số, đằng nay là thay đổi hoàn toàn 3 số cuối). Nếu không đoúng số đt thì đương nhiên tôi không thể nhận tiền nếu chẳng may đã gữi hàng đi. Lúc đó anh A này ở Vũng Tàu chỉ việc thông báo với Hoa Mai ngưng giao dịch và lấy lại tiền thì xem như tôi sẽ mất hàng.
Khi tôi phát hiện ra vị sai lêch số đt, tôi thông báo với anh A này là sai số đt và yêu cầu sửa ngay để tôi giao hàng. Anh A này tỏ vẻ bực mình vì bị mất công, lúc này là 12g30. Anh A này liên tục hối thúc tôi cứ việc gữi hàng vì tiền anh ta đã giao cho đầu bên Hoa Mai vũng Tàu rồi và bảo tôi yên tâm cứ giao hàng ngay đi rồi anh ta song song sẽ ra sửa số đt lại ngay vì anh ta chạy xe 5p là ra nhà xe Hoa Mai ngay.
Tôi kiểm tra, liên tục đến tân 14g cùng ngày thấy thông tin vẫn không được thay đổi và nhân viên Hoa Mai cũng khẳng định chủ hàng chưa hề đến sửa thông tin lần nao trong khi anh A liên tục gọi tôi năn nỉ giao hàng trong khoảng thời gian 12g30 - 14g và thông báo đã sữa thông tin rồi.
Tôi lúc này cũng sinh nghi ngờ và bảo với anh A rằng, nhân viên của tôi đang giữ hàng và đã đến nhà xe Hoa Mai, chỉ cần tôi kiểm tra thông tin số tiền và số đt người nhận khớp thì lập tức tôi sẽ giao hàng ngay. Anh cứ việc ra xe Hoa Mai đầu Vũng Tàu sữa thông tin, nhân viên chúng tôi có thể đợi được .Tôi cũng trấn an anh ta rằng sớm hơn hay trể hơn 3 giờ ấp thì cũng không ảnh hưởng đến số trứng 6 ngày của anh ta.
Đuối lý anh ta tỏ vẻ khó chịu nói chúng tôi không có thiện chí bán hàng nên hủy không mua hàng nữa.
Thiệt hại của tôi là vài cuộc gọi điện.

Lưu Ý: trong trường hợp này chúng ta chỉ cần cả tin quá và một chút yếu lòng thì sẽ gữi hàng cho kẻ lừa gạt ngay. Hàng gữi xong, tên lừa gạt chỉ cần ra đầu gữi tiền báo hủy mua hàng thì sẽ nhận được tiền, và trong ngày anh ta sẽ nhận hàng từ người bán với đúng tên và số đt của hắn.
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#6
Còn tôi thì bị khách hàng ảo ...

Gọi điện thoại rất nhiệt tình . hỏi mua đủ thứ . sau đó đặt số lượng lớn ...cả tạ luôn

Phương thức thanh toán ... trả tiền sau khi nhận hàng. Với số lượng lớn mà bên mua nhất định ko chịu trả tiền trước hoặc trả một phần nhỏ ... Tôi nhất đinh từ chối những đơn hàng như thế này . Bởi vì có quá nhiều ngưòi bị lừa kiểu này ... Gửi cả tạ cho nhà xe . sau đó bên mua ko nhận hàng ... chỉ có ốm