Cảnh giác thương lái Trung Quốc mua... lá khoai lang

  • Thread starter tranvi
  • Ngày gửi
tranvi

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#1
TT - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với chính quyền thị xã Bình Minh và huyện Bình Tân tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân không bán lá khoai lang cho thương lái người Trung Quốc bởi đây là hình thức kinh doanh rất bất thường.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fimages.tuoitre.vn%2Ftianyon%2FImageView.aspx%3FThumbnailID%3D692232&hash=998f73f220e804104c5256d09e27f3f1
Các chuyên gia nông nghiệp cho biết nếu cắt lá sớm thì năng suất khoai lang sẽ giảm tới 50%

Theo Hợp tác xã rau an toàn Thành Lợi ở huyện Bình Tân, gần đây có rất nhiều đoàn thương lái (cả người Việt và người Trung Quốc) đến đặt hàng mua số lượng lớn lá khoai lang.
Ông Lê Văn Trung - chủ nhiệm hợp tác xã - cho biết các thương lái này đặt hàng mua 20 tấn lá khoai lang với giá 10.000 đồng/kg.
Họ yêu cầu hợp tác xã vận động nông dân cắt lá khoai lang đem đến nơi tập trung thì họ đưa xe đến chở và chi tiền hoa hồng 1.000 đồng/kg.
Những người này còn đặt tiền cọc 20 triệu đồng cho hợp tác xã nhưng thấy có vấn đề bất thường nên ông Trung hẹn sẽ trao đổi với nông dân rồi trả lời sau.
Cũng có thương lái đến gặp trực tiếp nông dân hỏi mua lá khoai lang tươi khi chưa thu hoạch củ chứ không chịu mua lá khoai sau khi thu hoạch.
Ngoài ra, một số thương lái Trung Quốc khác đến địa phương đề nghị mua đậu bắp xanh với số lượng lớn, giá cao hơn thị trường nhưng không chịu làm hợp đồng.
Các chuyên gia nông nghiệp cho biết nếu cắt lá sớm thì năng suất khoai lang sẽ giảm tới 50%, nông dân không nên vì giá lá khoai lang cao mà cắt bán cho thương lái.
V.TR.
http://tuoitre.vn/Kinh-te/595578/canh-giac-thuong-lai-trung-quoc-mua--la-khoai-lang.html

 

T

Tuanfodacon

Có kinh nghiệm
#3
Nếu dân mình không tham lam và dốt nát thì dân buôn Trung Quốc chả có chỗ dụng đất
 
trungtuyen1181

trungtuyen1181

Thành viên mới
#5
Lại 1 trò lừa đảo nữa của bọn tàu khựa.
Nhiều vụ lắm rùi mà dân ta vẫn chưa chừa cái thói hám lợi trước mắt.
Bị lừa thì đúng là xót thật nhưng không "tham + ngu" thì làm gì bị lừa.
 
T

truonglonghdkg

Lữ khách
#6
ruakame

ruakame

Nhanong.Com
#7
Cái này là mua cửa trước, bán cửa sau. Tụi nó đặt cọc 20tr, nhưng trị giá 20 tấn lá khoai là 200tr. Trước khi đặt cọc, chúng đã thu gom lá khoai từ nơi khác, sau khi đặt cọc, người "cò" sẽ tìm mua lá khoai thì bọn thương lái âm thầm đi bán cho cò thu mua. Như vậy thương vụ này thương lái lời được 180tr. Vậy thôi.
 

Đối tác


Top