Cảnh sát có quyền phạt người dắt xe máy đi ngược chiều?

  • Thread starter cakhotieu
  • Ngày gửi
C

cakhotieu

Thành viên mới
#1
Nghe vụ này hot mấy nay , dân tình rần rần trên mạng , thấy CSGT rồi xuống dắt xe , coi bộ SÁNG KIẾN hay á nhen . Chứ để mỗi lần gặp mấy anh ĐẸP TRAI , thì TUI quãi quá , 200 ,300 , 500 , 1 Chai , tùy theo thời giá , dân đen kiểu TUI tháng gặp anh vài lần thì xác định, HẢO HẢO hân hạnh tài trợ trương trình tháng này luôn .
Từ vụ này TUI rút ra kinh nghiệm , chắc thấy bóng dáng anh ÁO VÀNG thấp thoáng xa xa , chắc có nước xuống xe , xì cho bẹp bánh , chịu khó dắt qua anh rồi hãy bơm lên mà chạy tiếp, tốn 2k còn hơn 200k . Kế này chắc ổn . ?
Thuế thì cứ đánh ầm ầm , đủ loại trên đời , thuế rồi phí để an sinh xã hội , để đường xá giao thông nhưng
số liệu thống kê từ Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cho thấy, tỷ lệ đóng thuế phí của người Việt Nam vào ngân sách hàng năm ở mức 21%, cao hơn Thái Lan là 16%, Philippines 13,5%, Indonesia 12,4%, Malaysia 14%,...
Thu nhập bình quân đầu người chỉ ở mức trung bình của khu vực, nhưng tỷ lệ thu cao hơn hẳn, khiến mỗi người dân Việt Nam phải gánh chịu khoản thuế, phí/GDP gấp từ 1,4-3 lần so với các nước.( số liệu theo vietnamnet.vn).
TUI vẫn không hiểu, qui hoạch đường xá , từ dưới đất cho đến trên trời , từ sông biển cho đến không trung , qui làm sao mà ngày ngày vẫn thấy kẹt xe , nào là cao tốc, nào là vành đai , nào là METRO , nào là xe lữa , nào là buýt sông .............. thế sao đường vẫn kẹt , và như hôm nay chúng ta thấy , cả 1 đoàn người dắt xe đi bộ để tránh mấy anh CSGT đẹp trai .
1541401762-285-ne-csgt-ca-doan-nguoi-dat-xe-may-nguoc-chieu-tren-pho-ha-noi-a1-1541401520-width720height960.jpg

Cái kiểu mà chỉ đứng nhìn nhau chẳng biết làm gì thế này thì cũng lạ hen ...... nhưng KHÔNG BỊ PHẠT NHÉ .


" Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho hay, để có thể xử phạt, CSGT phải chứng minh được lái xe vi phạm khi đang tham gia giao thông (không đội mũ, đi vào đường ngược chiều…). Cách chứng minh có thể bằng camera nghiệp vụ, người làm chứng…
Nếu không chứng minh được tài xế vi phạm thì CSGT không thể xử phạt vì luật quy định người đang điều khiển phương tiện mà vi phạm thì mới bị xử phạt. Trong trường hợp này, người dân đang dắt xe chứ không điều khiển xe tham gia giao thông " ( theo 24h.com ) .

TUI không bàn đến Ý THỨC THAM GIA GIAO THÔNG hay gì khác , TUI chỉ muốn nói đến hệ thống đường xá giao thông và hệ lụy của nó . Hình ảnh hôm nay bạn thấy đã phản chiếu rất rõ ràng , tùy người sẽ suy nghĩ ra sao . Ý THỨC HAY KHÔNG DO MÌNH QUYẾT ĐỊNH bạn nhé .
 

Nguồn bài viết
Copy từ báo có giấy phép kèm quan điểm cá nhân

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop