• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Bán Cây bạc thau trị ho, mụn nhọt, bạch đới

#1
Cây bạc thau hay còn gọi là bạch hoa đằng là một cây thuốc vườn nhà đem lại rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ điều trị một số bệnh thường gặp trong cuộc sống mà nhiều người vẫn chưa biết đến.
Vậy đây là một loại cây như thế nào và tác dụng của nó ra sao, hãy cùng tìm hiểu thư để biết thêm cho mình được một loại dược liệu tốt ở quanh ta nhé.

Đặc điểm của cây bạc thau

Cây thau bạc là dạng thân leo, màu trắng, và có nhiều lông bao phủ xung quanh. Lá to, có hình tim, mặt trên nhẵn và có màu xanh, còn mặt dưới thì có phủ nhiều lông tơ, mịn nên nhìn hơi bóng ánh như bạc, cũng chính vì vậy mà cây còn có tên là cây lá bạc sau. Hoa có màu trắng và hơi tím hồng ở trong và có nhiều lông mịn.

Tác dụng chữa bệnh của cây bạc thau

Loại thảo dược này đã được liệt kê trong nhiều tài liệu về dược liệu như “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TS Đỗ Tất Lợi,...

Theo đó, cây bạc thau có thể sử dụng trong điều trị một số bệnh thông thường như:

- Chữa ho: Cây bạc thau có tính mát, có tác dụng bổ phế, chỉ khái nên có thể dùng để trị các chứng ho do viêm họng, ho do cảm sốt, ho khan, ho đàm khạc, và hỗ trợ điều trị viêm phế quản. Đặc biệt, cây bạc thau có thể giúp trị ho ở trẻ em rất tốt.

- Trị các vết thương sưng tấy, chảy nước vàng, mụn nhọt, lở ngứa, rôm sẩy.

- Lá bạc thau có tính mát, lợi tiểu nên có thể dùng chữa các chứng đái rát, đái buốt, nước tiểu ít.

- Hỗ trợ trị các bệnh phụ nữ như kinh nguyệt không đều, rong kinh, bạch đới,...


Chỉ là một loại cây mọc hoang quen thuộc xung quanh ta thôi nhưng cây bạc thau lại đem đến rất nhiều tác dụng thật tuyệt vời. Vì vậy đừng bỏ qua những loại thảo dược vườn nhà như thế này nhé.

Hiện nay, Thảo dược Đức Thịnh có bán lá bạc thau tại Tp.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu hoặc có thắc mắc gì cần được tư vấn thêm có thể liên hệ SĐT: 0937.301.801.