Cây cảnh lạ: CÂY ĐẲNG HÌNH CON TRÂU!

  • Thread starter Dailoc
  • Ngày gửi
D

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#1
Xin giới thiệu với Diễn đàn Nông nghiệp Việt Nam một sản phẩm – tác phẩm lạ và quý:
Cây đẳng hình con trâu.
Đây là cây đẳng, loại cây thân gỗ có nhiều trên vùng núi Quảng Nam. Là thứ cây xưa kia người dân ở quê tôi thường lên rừng lấy về làm củi. Cây này đã được một ông lão ở thị trấn Ái Nghĩa (Đại lộc, Quảng Nam) tình cờ phát hiện và mua về. Dáng thế của cây hoàn toàn tự nhiên, chưa có bất cứ sự can thiệp nào.
Điều kỳ lạ là trông nó rất giống một con trâu. Theo lời của người dân ở khu vực núi đồi đại Sơn (Đại Lộc) mà người dân đã đào cây về ... làm củi, rằng thân hình kỳ lạ của "con trâu" này chính là do lũ trâu bò thả rông trên núi đã húc đạp, cọ sừng... nhiều năm mà hình thành. Do vậy mà có thể nói hình tượng con trâu trên cây đẳng này là do chính lũ trâu bò đã tự tạc tương "chân dung" cho mình.

Tác phẩm được lấy tên là NHỚ ĐỒNG... để nói lên ý nghĩa đó.

a0p8vg8wfscsor8ghzo4.jpg

---------------
Đây là hình ảnh của nó khi mới được phát hiện mang về, năm 2006:
VZ0.8374827_1_1.jpg

---------------
Và đây là ảnh cây năm 2008:
CS0.8374852_1_1.jpg
 

Last edited:
dangtrungkien

dangtrungkien

Nhanong.Com
#2
Chào anh Cổ Mai hoa Đại Lộc! Nghe danh vườn mai của anh đã lâu, anh cho ace Agriviet thưởng lãm một số tác phẩm đi anh.
 
D

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#3
Cảm ơn bạn đã nhận ra tôi.
Vườn mai CMH Đại Lộc cũng còn rất khiêm tốn thôi bạn ơi. Chừng 90 cây mai cổ (có hoành trên 70 cm hoặc tuổi thấp nhất là 40 năm) cùng với khoảng 300 chậu mai vừa vừa để kinh doanh. So với nhiều nhà vườn khác thì có lẽ chưa phải là gì ghê gớm lắm đâu. Tuy nhiên, đây là topic về cây đẳng. Mình cũng sẽ giới thiệu với các bạn một vài cây mai của anh em nhà mình trong một chủ đề khác vậy.
Chúc khoẻ!
 
D

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#5
Ồ! Lại “hữu duyên” nhau rồi.
Chào bạn và chúc nhiều sức khoẻ nha MĐ.
 
mr.langlieu

mr.langlieu

Lữ khách
#6
ha ha...toàn người quen thôi!
Sau bảo con trâu này bị cúm rồi bác?
 
N

nguyenhaiduong

Lữ khách
#7
được mở thêm rộng thêm tầm mắt về nghệ thuật cây cảnh...Thank bạn đã post cho xem...thật là ấn tượng với cây sứ hình thần tài ... nay lại cây đẳnh hình con trâu...thật lạ lùng.
 
T

Thien Thu

<HTML> <BODY> <p align ="left"><font face="Courier
#8
Cổ Mai Hoa Đại Lôc vườn mai nổi tiếng Miền trung..Tờ báo Hoa Cảnh đã từng có 1 bài phóng sự ( lâu rồi ) về vườn mai này.nhưng ít hình quá...
Hôm nay các bạn đã tới đây... xin chúc mừng...nhưng sao vẫn ít hình để giới thiệu về mình thế?
 
khucthuydu

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#9
Sao nổi tiếng vậy mà em hok biết nhỉ, chắc bác chủ Topic không muốn bán chứ đem đi dự thi Hội Hoa Xuân 2011 quá , Như vậy biết đâu lại đoạt giải rồi được chọn đem lên Tivi bán đấu giá koi bộ nổi tiếng ah nghen. ^^!
 
4tthanh

4tthanh

Biển xanh, cát trắng
#10
Đây là một trong những cây mai cổ của Cổ Mai Hoa Dại Lộc.
Các bác xem chơi đỡ nghiền.
TU0.8738552_1_1.jpg
 
D

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#11
Ở đời mọi chuyện đều có thể xảy ra cả mà bác Mr.Langlieu và Haiduong: Cây đẳng vẫn có thể có hình con trâu và con trâu thì vẫn có thể bị cúm… gia cầm.
Và đây cũng là một trường hợp hy hữu khác, không độc dáo như cây đẳng nhưng cũng khá thú vị: cây lộc vừng có hình con mãng xà. Các bác xem nhé:

2-5.jpg


Sau khi thay chậu vài tháng:
1-6.jpg


Cám ơn các bác đã quan tâm!
 
T

Thien Thu

<HTML> <BODY> <p align ="left"><font face="Courier
#12
năm xưa sau khi đọc xong phóng sự viết về vườn mai này,,Thiên Thu thực sự rất tò mò tự nhủ khi nào có dịp ra Trung Nhất định ghé tham quan vườn mai hoành tráng này
các bạn đã đến đây thật là may...
post thật nhiều hình lên cho mọi người...tham quan với
 
D

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#13
Cảm ơn nhiệt tình của bác Thienthu. Được diện kiến một Quý nhân như bác, anh em Cổ Mai Hoa Đại Lộc sẽ rất lấy làm hân hạnh và vinh dự. Chỉ sợ cây và người ở Đại Lộc chưa thể làm bác vừa lòng đấy thôi. Thôi thì xin được mời bác và tất cả mọi thành viên của các diễn đàn cây cảnh nói chung và Agriviet nói riêng ghé thăm “tệ viên” của anh em chúng tôi, trong bất cứ một dịp nào đó thích hợp.

Nhân đây xin gửi các bác ảnh vài cây mai lớn đang có ở vườn (ảnh cũ):

Cây Hoàng mai thiên cổ:
Hoangmai1.jpg


Cây Hồn Việt:
Honviet1-1.jpg


Honviet_Comaihoa.jpg


Cây Từ Hiếu Mai Hoa
Tuhieu1.jpg


Chúc các anh chị và các bạn nhiều sức khoẻ và Diễn đàn AgriViet ngày càng đông vui

Dailoc
Lê Thạnh (Thanh Lê)
0914.026.345 – Comaihoa@gmail.com
 
T

Thien Thu

<HTML> <BODY> <p align ="left"><font face="Courier
#14
Các bạn ĐạiLộc nên ngiên cứu kế hoạch để đưa các tác phẩm của mình..thâm nhập vào Saigon điều đó sẽ rất có lợi..
Cách nhanh nhất là đi bằng con đường tham gia cuộc thi Hội Hoa xuân chỉ cần đoạt vài Huy chương vàng thôi. mọi việc sẽ thành khác hẳn.
Cây mai Của bạn 4tthanh post lên dưới con mắt của tôi..đã "đủ mạnh" để ngang ngửa thi tài với các cây mai miền nam rồi
Thế mạnh của miền trung là Kiểng Núi... mà miền nam khó theo kịp
các bạn nên liên lạc với admin KhucThuyDu để biết chi tiết vì KTD là 1 trong những người dàn dựng lên hội hoa xuân hằng năm
Hiện vật khi trưng bày dự thi đều có hỗ trợ phí Vận chuyển


Sao nổi tiếng vậy mà em hok biết nhỉ, chắc bác chủ Topic không muốn bán chứ đem đi dự thi Hội Hoa Xuân 2011 quá , Như vậy biết đâu lại đoạt giải rồi được chọn đem lên Tivi bán đấu giá koi bộ nổi tiếng ah nghen. ^^!
các bạn Đại Lộc nên để ý tới gợi ý trên của KTD
 
Last edited:
D

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#15
Xin cảm ơn bác Thienthu và bác Khucthuydu đã có lời khuyên bảo nhiệt tình.
Thật ra việc mang cây đi giao lưu với các tỉnh bạn, anh em Đại Lộc cũng đã từng nghĩ tới và cũng biết rằng đó sẽ là cách tốt nhất để nhiều người biết mình. Hơn nữa có đi mới học được. Như các bác biết, anh em CMH ĐL chỉ chuyên tâm theo đuổi mai cổ thụ song trong vài năm gần đây, cây mai bị “thị trường sanh” lấn áp dữ dội và đang ở vào thế thoái trào. Nguồn thu không có, anh em phải chạy vạy tảo tần mới có thể trụ được và giữ lại dược những cây mai quý. Thế đã là quá tốt rồi. Trước tết vài tháng có người (từ Nam ra) tỏ ý muốn mua cây Ngọc Cốt Thiên Chân với giá khá cao nhưng anh Lê Me đã không chịu bán, anh đòi đủ 500 tr thì anh mới bán. Họ bỏ đi. Nói chuyện với tôi, anh nơm nớp lo sợ người mua… quay lại. Chính như tôi đang có khoảng 10 cây hoàn thiện (mai gốc lớn, hoành đều > 60 cm cả), là những đứa con tinh thần đầu tay của mình, nhưng cũng do cái “nợ cơm áo gạo tiền” bức bách, đang nghĩ đến khả năng bán đi toàn bộ 10 cây này để lo cho những cây phôi đang nuôi dưỡng. Chưa biết rồi có giữ lại được không, nhưng rõ ràng là để tính được một chuyện gì đó cỏ vẻ “chiến lược” một chút cũng rất khó . (Có thể một hôm nào đó tôi sẽ giới thiệu 10 cây này lên Diễn đàn Agriviet để nhờ anh em… nghiên cứu)…
Cái khó đã bó cái khôn, anh em Đại Lộc chưa thể nào tính chuyện mang cây “đi phố” được. Tuy nhiên, đây phải là con đường tất yếu. Xin cảm ơn các anh chị đã có lời khuyên. Tôi xin hứa việc này sẽ bàn với anh em CMH ĐL, nếu được thì Hội Hoa Xuân 2011 sẽ nhờ đến sự tư vấn và giúp đỡ của bác KhucThuyDu vậy.
Xin cảm ơn và chúc sức khoẻ!

Ongmaixuan.jpg
 
H

huynhbuutrang

Lữ khách
#16
Mình muốn tham gia diễn đàn để nhờ mọi người cho nhận xét về một số cây cổ thụ không biết làm thế nào đây?
và đây là cây hoa sửa.cây này thế nào nhờ các bạn nhận xét gùm.
---------------
muốn gửi kèm ảnh làm sao các bạn? vì mình có vài cây khá đẹp
 
Last edited:
C

chtoantr

Thành viên mới
#18
em nghĩ bác cứ mang cây vào hội hoa xuân đi dể bán dc tại chổ với giá cao lắm chứ
bán 1 cây bác sẻ có thêm kinh phí để ấp ủ những mầm phôi mới để tạo ra càng nhiều tác phẩm tuyệt vời và tỏa sáng tài năng của chính mình và góp phần phát triển mạnh cho nghề cây cảnh của chúng ta.
chúc bác ngày càng có những tác phẩm tuyệt vời.
 
S

su mai

Lữ khách
#19
Con trâu khi mới mang về nó đen đen nhìn rất quê......khi ra thành thị được chủ cho tắm trắng nhìn đẹp lên liền....bởi vậy có câu " cuộc đời khi trắng khi đen ".....hihiijhi.
 

Đối tác


Top