Cây cảnh lạ: CÂY ĐẲNG HÌNH CON TRÂU!

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#1
Xin giới thiệu với Diễn đàn Nông nghiệp Việt Nam một sản phẩm – tác phẩm lạ và quý:
Cây đẳng hình con trâu.
Đây là cây đẳng, loại cây thân gỗ có nhiều trên vùng núi Quảng Nam. Là thứ cây xưa kia người dân ở quê tôi thường lên rừng lấy về làm củi. Cây này đã được một ông lão ở thị trấn Ái Nghĩa (Đại lộc, Quảng Nam) tình cờ phát hiện và mua về. Dáng thế của cây hoàn toàn tự nhiên, chưa có bất cứ sự can thiệp nào.
Điều kỳ lạ là trông nó rất giống một con trâu. Theo lời của người dân ở khu vực núi đồi đại Sơn (Đại Lộc) mà người dân đã đào cây về ... làm củi, rằng thân hình kỳ lạ của "con trâu" này chính là do lũ trâu bò thả rông trên núi đã húc đạp, cọ sừng... nhiều năm mà hình thành. Do vậy mà có thể nói hình tượng con trâu trên cây đẳng này là do chính lũ trâu bò đã tự tạc tương "chân dung" cho mình.

Tác phẩm được lấy tên là NHỚ ĐỒNG... để nói lên ý nghĩa đó.


---------------
Đây là hình ảnh của nó khi mới được phát hiện mang về, năm 2006:

---------------
Và đây là ảnh cây năm 2008:
 

Last edited:
#2
Chào anh Cổ Mai hoa Đại Lộc! Nghe danh vườn mai của anh đã lâu, anh cho ace Agriviet thưởng lãm một số tác phẩm đi anh.
 

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#3
Cảm ơn bạn đã nhận ra tôi.
Vườn mai CMH Đại Lộc cũng còn rất khiêm tốn thôi bạn ơi. Chừng 90 cây mai cổ (có hoành trên 70 cm hoặc tuổi thấp nhất là 40 năm) cùng với khoảng 300 chậu mai vừa vừa để kinh doanh. So với nhiều nhà vườn khác thì có lẽ chưa phải là gì ghê gớm lắm đâu. Tuy nhiên, đây là topic về cây đẳng. Mình cũng sẽ giới thiệu với các bạn một vài cây mai của anh em nhà mình trong một chủ đề khác vậy.
Chúc khoẻ!
 

4tthanh

Biển xanh, cát trắng
BQT WEBSITE
#4
Chào bác Dailoc (LTh), MĐ đây mà, vẫn khoẻ luôn chứ bác?
 

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#5
Ồ! Lại “hữu duyên” nhau rồi.
Chào bạn và chúc nhiều sức khoẻ nha MĐ.
 
#7
được mở thêm rộng thêm tầm mắt về nghệ thuật cây cảnh...Thank bạn đã post cho xem...thật là ấn tượng với cây sứ hình thần tài ... nay lại cây đẳnh hình con trâu...thật lạ lùng.
 

Thien Thu

<HTML> <BODY> <p align ="left"><font face="Courier
#8
Cổ Mai Hoa Đại Lôc vườn mai nổi tiếng Miền trung..Tờ báo Hoa Cảnh đã từng có 1 bài phóng sự ( lâu rồi ) về vườn mai này.nhưng ít hình quá...
Hôm nay các bạn đã tới đây... xin chúc mừng...nhưng sao vẫn ít hình để giới thiệu về mình thế?
 

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
#9
Sao nổi tiếng vậy mà em hok biết nhỉ, chắc bác chủ Topic không muốn bán chứ đem đi dự thi Hội Hoa Xuân 2011 quá , Như vậy biết đâu lại đoạt giải rồi được chọn đem lên Tivi bán đấu giá koi bộ nổi tiếng ah nghen. ^^!
 

4tthanh

Biển xanh, cát trắng
BQT WEBSITE
#10
Đây là một trong những cây mai cổ của Cổ Mai Hoa Dại Lộc.
Các bác xem chơi đỡ nghiền.
 

Dailoc

Nhà nông nghiệp dư
#11
Ở đời mọi chuyện đều có thể xảy ra cả mà bác Mr.Langlieu và Haiduong: Cây đẳng vẫn có thể có hình con trâu và con trâu thì vẫn có thể bị cúm… gia cầm.
Và đây cũng là một trường hợp hy hữu khác, không độc dáo như cây đẳng nhưng cũng khá thú vị: cây lộc vừng có hình con mãng xà. Các bác xem nhé:Sau khi thay chậu vài tháng:


Cám ơn các bác đã quan tâm!