Cây Chùm Ngây????????

doanhlinh_bt

Lữ khách
#1
Chào các anh chị
Cho em hỏi có ai biết giá trị thực tế của cây chùm ngây như thế nào ko? Nghe nói thị trường có bán loại trà này ko biết có đúng ko mong anh chị chỉ giúp.
 

#2
Chào các anh chị
Cho em hỏi có ai biết giá trị thực tế của cây chùm ngây như thế nào ko? Nghe nói thị trường có bán loại trà này ko biết có đúng ko mong anh chị chỉ giúp.
Tôi có thấy trong siêu thị BigC bán trà chùm ngây, không nhớ chính xác nhưng hình như giá cũng khá cao. Giá trị thực của nó thế nào thì cũng chưa được biết. Bà con ai biết chỉ giùm.
 

minhthaobc

Nhanong.Com
#4
Vườn của bạn ở Bình Dương hả? Tôi muốn đi tham quan và tìm hiểu kỹ hơn có được không?
Trước hết bạn có thể cho mình biết cách sử dụng (nấu ăn) loại rau này như thế nào không? Nghe nói đến vụ phụ nữ có thai không được dùng thì người tiêu dùng đều có tâm lý e sợ, kể cả người không mang thai.
 

Hai Phuoc

Nhanong.Com
#5
Vườn của bạn ở Bình Dương hả? Tôi muốn đi tham quan và tìm hiểu kỹ hơn có được không?
Trước hết bạn có thể cho mình biết cách sử dụng (nấu ăn) loại rau này như thế nào không? Nghe nói đến vụ phụ nữ có thai không được dùng thì người tiêu dùng đều có tâm lý e sợ, kể cả người không mang thai.

Chùm ngây bạn chỉ nên trồng vài cây để ăn thì thật là tốt chứ trồng để kinh doanh thì không kinh tế đâu.Lá chùm ngây thật sự rất bổ dưỡng ( đều này bạn có thể tự kiểm chứng được trong quá trình ăn) nhưng ăn không thấy ngon gì.Nấu canh cua hoặc tôm ăn thấy hơi ngon chứ nấu với thịt heo thì ăn chẳng ra gì luôn.Ngoài chợ cũng khó bán vì ít người biết được giá trị của nó, bảo quản thì càng khó vì chỉ sau 1 đêm nếu không để trong tủ lạnh thì hư hết.Phụ nữ mang thai chỉ cử trước khi mang thai và 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó thì cứ "chén" thoải mái.Bà xã mình 2 lần mang thai và vẫn an hàng ngày..
 

dunv53

Thành viên mới
#6
mình ở ngoài bắc(HY) muốn mua mấy cây về trồng tại vườn nhà, các bác có biết ở đâu bán loại cây này không?
 

minhthaobc

Nhanong.Com
#8
Dạo này rộ lên phong trào nhà báo và dân kinh doanh hại nhà nông chân lắm tay bùn. Tôi cũng xém mắc bẫy cây Chùm Ngây, nhưng tôi là dân kinh tế nên tôi kịp nhận ra vấn đề là:
1. Một người khôn ngoan độc ác kiếm tiền bằng cách vẽ ra nhiều phong trào để nông dân chạy theo, trong khi nông dân chưa hiểu rõ mọi vấn đề và chạy theo họ thì họ đã kiếm lời được một số tiền "khủng", sau đó họ rút chân ngay khỏi cuộc chơi để lại đống đổ nác cho những người chạy theo sau.
2. Một người khôn ngoan lương thiện sẽ tìm cách để mọi người cùng làm, họ sẽ không làm một mình mà luôn muốn chia sẽ rũi ro với người nông dân, họ tìm những cách làm mà nông dân có thể làm được.
3. Nói về "chiêu" kinh doanh thì ngày nay có cả ngàn chiêu kinh doanh lừa đảo, rất phức tạp và tinh vi đến nỗi một người bình thường không thể nhận ra đó là lừa đảo. Đôi khi mình nghĩ rằng người đó đang giúp đỡ mình nhưng thực chất họ đang lấy lòng mình để chuẩn bị "đánh một đòn" thật đau như anh hoangkhoi1986 trên. Bạn nên hiểu rằng: khi lợi ích vật chất chưa đến với bạn mà họ chỉ nói toàn là lợi ích tương lai, lợi ích tinh thần thôi thì chưa chắc ăn đâu...
4. Còn chuyện cây Chùm Ngây thì tôi đã tìm hiểu từ đấu đến cuối. Quả là một màn kịch vô cùng hấp dẫn đấy! Tôi xin phân tích như sau:
- Tại sao giá bán trong siêu thị thì rất cao nhưng số lượng người dùng nó thì rất ít, giá trị sử dụng cũng chưa chắc chắn.
- Có thể kết quả kinh doanh của việc bán rau Chùm Ngây trong siêu thị là bị LỖ NẶNG nhưng họ vẫn bán?
- Tại sao những công ty bán giống nói sẽ thu mua hết bằng miệng mà không có một hợp đồng rõ ràng. Tôi chưa kể đến việc nông dân không nhận ra những "lỗ hỏng" của hợp đồng dẫn đền thua thiệt khi xảy ra tranh chấp kiện tụng hợp đồng.
- Tại sao việc quảng cáo và bán hàng lại nổ ra rầm rộ như vậy khiến cho nông dân nôn nóng rồi nín thin như bây giờ.
Và nhiều vấn đề bất ổn nữa cho thấy họ đã rất giỏi tiếp thị và bán hàng. Nếu họ không chấp nhận thua lỗ trong việc bán hàng ở siêu thị thì họ sẽ không làm khổ nông dân. Họ trưng bày hàng ở siêu thị với giá rất cao để gây tâm lý nôn nóng cho nông dân. Đến khi nông dân hiểu ra vấn đề thì họ đã rút khỏi cuộc chơi.

Những nhận xét của tôi có thể chỉ đúng trong ngắn hạn và ở tầm vi mô. Xét về dài hạn hoặc vĩ mô có thể sẽ khác.
Vài lời tâm tình cùng các bạn!
 
N

ngocthanh889

Guest
#9
Conek 911

em hiện đang làm thực tập tại conek 911 là một công ty mới mở về trà chùm ngây ?
em đọc thông tin ở đây. em lấy làm lạ ?
vì chị giám đốc nói em là. không có hoạt động loại hình rau chùm ngây đại chà. chưng ở siêu thị là để quảng cáo vầy thôi chứ chi phí cho rau chùm ngây quá cao. không kinh tế.
nên hiện đang dùng hình thức sản phẩm trà chùm ngây. em được chị giới thiệu là sản phẩm trà đang xuất khẩu qua đức và nhật. nhưng em lại không biết công ty nào xuất khẩu cả. em có đi nghe giới thiệu sản phẩm. nhưng cũng không chắc nó có đúng chất lượng như quảng cáo không. mọi người có thể vào http://trachumngay.com để sem qua. nhưng em nói chước là mấy bài viết về giá chị dinh dưỡng có hơi lạ
"zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol" anh em là chình dược viên nói là mấy chất này cây nào cũng có. và nếu chỉ có vầy nó còn thua cả vỏ bưởi. nên em phân vân vầ loại cây này.
http://trachumngay.com/index.php/vi/news/Bao-nuoc-ngoai/Dinh-duong-Moringa-20/


chong đoạn này có nói là gấp 17 lần canxi trong sữa ? nhưng chị nói em lại là 4 ? còn kaly là 15 lần chuối ... nhưng cũng lúc đầu chị nói là 2 . còn về cam... là 0.5 chong khi lúc đầu là 4
nên em rất phân vân về sản phẩm này. ai có thông tin gì khác về loại chùm ngây hay trà này thì có thể cho em được biết không ạ ?
 

chungdalat04

Nhà nông nghiệp dư
#10
cái loại cây này bà con ta nên trồng vài cây để ăn chơi thôi, chứ trồng kinh doanh chắc sạt nghiệp là đúng rùi. vì nó đâu có thị trường đầu ra. do vậy mấy bác mún làm cái ji thì nên tìm hiểu cho kỹ, ko lại tiến mất tật mang.