Cây cỏ và tâm linh!

tathuy23

Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận
#1
Khi tôi chọn nghề làm nông tôi vẫn chưa biết đến điều này! Khi tôi được một ông anh đáng kính tuổi bậc cha chú nói rằng: ”Người ta là chọn nghề, còn chú là nghiệp.” Tôi mới hiểu ra điều này. Khi tình yêu của tôi cháy bỏng, ăn, ngủ, giao lưu, trò chuyện, công việc,... mọi lúc mọi nơi đều nhắc tới. Tôi mới ngộ ra điều này! Cây cỏ và tâm linh! Với tôi là cây Hồ Tiêu!
Vấn đề này đã nhiều người đề cập tới nhưng để đạt tới ngưỡng ngộ ra được. Giống như là đắc đạo thì có lẽ không phải ai cũng ngộ ra được. Người ta nói gừng càng già càng cay! Khi hiểu biết nó vượt qua ngưỡng (cái gọi là kiến thức) thì mới hiểu những gì tôi đang đề cập tới!
Nói tới gai ốc và da gà, da vịt nổi lên toàn thân!
Khi đi vào thăm vườn, nhìn một mô hình bất kỳ! Bạn sẽ hiểu được tính cách của người chủ vườn. Đó chính là do cây cối sẽ phản ánh tính cách người chủ vườn! Đây là điều tôi biết nhưng không thể giải thích bằng cách nào!
Cây cỏ cũng có tâm linh? Đó là điều không thể mà có thể! Nếu một người nhìn một chiếc lá biết cây cần gì thì phải chăng đó là tâm linh? Không! Phải chăng người đó chỉ là hiểu về các chất dinh dưỡng ảnh hưởng tới cây trồng, biểu hiện qua lá như thế nào! Một người nhìn thấy hơi thở của cây trồng như: Sáng tươi lên chiều cụp xuống, đó là cây cỏ và tâm linh chăng? Không! Đó chẳng qua là sự đóng mở của khí khổng, hơi nước được hấp thu và thoát ra ngoài! Thậm chí khi bạn bước vào một vườn sẽ biết được vườn đó sẽ chết hàng loạt dựa vào những dự báo như: Độ ẩm cao, đất nhớt do bào tử nấm nhiều, hay vàng lá rụng đốt, tuyến trùng…Thì đó vẫn chỉ là những kinh nghiệm và trực giác tốt. Tâm linh nằm ở chỗ trên cả đam mê và hiểu biết. Mà là cuồng si và thông thái. Hơn hết phải có “ DUYÊN”. Người may mắn sẽ biết được cái mà nhiều người khác không thể biết được. Ở mỗi người sẽ có nhận thức và sự nhìn nhận một vấn đề khác nhau.

 

Top