Cây 'độc': mọc quả cà tím ở thân, có củ khoai tây ở rễ

binh_dan

Thành viên rất tích cực
#1
Các chuyên gia ở Anh vừa lai tạo thành công loại cây trồng độc đáo, cây này cho quả cà tím ở thân nhưng lại mọc khoai tây ở rễ. Giống cây này đã bắt đầu ra thị trường.Loại cây mới được đặt tên là Egg and Chips - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Công ty hạt giống Thompson & Morgan của Anh đã bán hạt giống cho những người có nhu cầu. Họ đặt tên cho giống cây mới là Egg and Chips, theo Daily Mail.
Các chuyên gia đã thử nghiệm ghép giốngvới hơn 20 loại cà tím khác nhau. Cuối cùng, giống cây cho năng suất và kích thước quả tốt nhất được chọn.
Sau đó, các chuyên gia mới ghép ngọn của cây cà tím vào gốc khoai tây. Loại cây tích hợp này sẽ giúp tiết kiệm không gian, cho ra 4 quả cả tím lớn và 2 kg khoai tây trên cùng một cây.
Khác với giống cà tím khó phát triển tốt khi trồng nơi nhiều ánh sáng, giống cây mới có thể trồng ngoài vườn, sân thượng hay ban công.
Các chuyên gia không tiết lộ chính xác loại cà tím và khoai tây được dùng trong cây ghép vì sợ bị sao chép. Công ty hy vọng những khách hàng có diện tích nhà nhỏ sẽ quan tâm đến giống cây. Egg and Chips cũng có thể thu hút trẻ con làm vườn cùng cha mẹ.
Các nhà khoa học cho biết cà tím và khoai tây là 2 loại cây có họ hàng gần với nhau, thuộc nhóm thực vật Solanaceae.

Ngọc Quý
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#2
Cô Sinh Viên gì của VN cũng lai ghép cà chua và khoai tây... nhưng ko có giống hạt... vẫn phải ghép... còn công ty này có hạt khỏi ghép ..sướng thật.. Nhưng tiếc là hai món này mình chả khoái món nào
 

anhmytran

_
Nông dân @
#3
Bài viết nhập nhằng.

Đúng ra, đó chỉ là cây ghép.
Không thể nào gieo hạt mà ra
cây đó được.

Nên nhớ rằng cây ghép cũng có
thể gọi là cây lai, ở chỗ mùi
vị nó bị sai đi, nhưng không có
nghĩa nó truyền giống được. Nói
một cách khác, đời sau của nó
muốn có các đặc tính ấy, thì lại
phải ghép, chứ không có hạt giống
có di truyền những đặc tính đó.

Cây này chỉ để dỗ trẻ con, cho
chúng tập ghép cây. Mùi vị cà tím
và khoai tây ở cây này sao mà ngon
được?

Bài cũng có chỗ sai, rằng Cà Tím
không mọc tốt ở ngoài nắng. Thế
thì nó mọc trong rợp sao?
 

hoangson121vx

_
Nông dân @
#4
Cô Sinh Viên gì của VN cũng lai ghép cà chua và khoai tây... nhưng ko có giống hạt... vẫn phải ghép... còn công ty này có hạt khỏi ghép ..sướng thật.. Nhưng tiếc là hai món này mình chả khoái món nào
Cái hạt này nằm trong quả cà tím hay trong củ khoai tây thím hè:D:D